K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 1 2022

tk:

 

Xi măng có màu xám xanh (hoặc nâu đất, trắng), khi trộn với nước sẽ trở nên dẻo, chóng bị khô và kết thành tảng cứng. Xi măng cần để ở nơi khô, thoáng khí để ngăn chặn nước xâm nhập làm hỏng xi măng. 

6 tháng 1 2022

Xi măng có màu xám xanh (hoặc nâu đất, trắng), khi trộn với nước sẽ trở nên dẻo, chóng bị khô và kết thành tảng cứng. Xi măng cần để ở nơi khô, thoáng khí để ngăn chặn nước xâm nhập làm hỏng xi măng.

28 tháng 12 2016

Cách bảo quản đồ dùng bằng nhôm hoặc hợp kim của nhôm: Những đồ dùng bằng nhôm hoặc hợp kim của nhôm dùng song phải rửa sạch, để nơi khô ráo, khi bưng bê các đồ dùng bằng nhôm phải nhẹ nhàng vì chúng mềm và rễ bị cong, vênh, méo.

28 tháng 12 2016

xi măng thì ko nên để gần nước nha bn còn nhôm thì mik ko bít

26 tháng 10 2021
Bài 5. Kính lúp, kính hiển vi và cách sử dụng - Hoc24
26 tháng 10 2021

Tham khảo :

 Cấu tạo kính lúp: Kính lúp gồm một tay cầm bằng kim loại (hoặc bằng nhựa) được gắn với tấm kính trong, dày, hai mặt lồi, có khung bằng kim loại (hoặc bằng nhựa), có khả năng phóng to ảnh của vật từ 3 - 20 lần.

- Cách sử dụng kính lúp: Tay trái cầm kính lúp. Để mặt kính sát vật mẫu, mắt nhìn vào mặt kính, di chuyển kính lúp lên cho đến khi nhìn thật rõ vật.

Cách bảo quản :

vệ sinh kính thường xuyên bằng khăn mềm. Riêng thấu kính không được áp dụng dung dịch linh tinh để lau chùi, phải áp dụng nước rửa kính lúp cầm tay 10x chuyên dụng. Ngoài ra có thể dùng cồn thấm vào khăn mềm lau kính. Như vậy, kính sẽ luôn sáng bóng soi hình ảnh tốt hơn và tăng tuổi thọ vĩnh viễn nữa.

 

Tham khảo:

Tên lương thực – thực phẩmTính chấtCách sử dụngCách bảo quản
Thịt bòTươi sốngNấu chínTrong tủ lạnh hoặc sấy khô
Giá đỗTươi sốngĂn sống hoặc nấu chínTủ lạnh
Đậu xanhĐồ khôNấu chínSấy khô
TômTươi sốngNấu chínTrong tủ lạnh
9 tháng 2 2022

trl thế này sao ko lên gp

24 tháng 8 2021

Em hãy giải thích cơ sở của biện pháp bảo quản thực phẩm nói trên:

Sấy khô là biện pháp làm giảm tối đa lượng nước có trong thực phẩm để ngăn chặn hoạt động của các loại vi khuẩn làm hỏng thức ăn.

Đây là một trong những cách bảo quản dễ thực hiện và rất tiện lợi có từ lâu đời. Với phương pháp sấy khô, chúng ta có thể dự trữ được nhiều loại thực phẩm khác nhau từ rau củ, trái cây, sữa,… cho đến thịt cá. Ngoài ra, trái cây tươi như táo, lê, nho, chuối, mít, xoài… được sấy khô còn tạo ra một loại thực phẩm rất thơm ngon và được nhiều người ưa thích, sử dụng làm món ăn vặt, cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể.

Nêu các biện pháp bảo quản thực phẩm khác mà em biết:

Sấy khô Muối chua.Đóng hộp. Đông lạnh. Hun khói. Hút khí chân không.
25 tháng 9 2021

Vì trong rau chứa nước nếu đông đá nước trong rau cũng bị đông khiến rau bị hỏng và không còn ăn được nữa

Vì rau chứa nước nếu chúng vào tủ lanhj thì nước với đá trong tủ lạnh hội tụ với nhau và đông cứng nhanh hơn và khi lấy ra trong toàn vi khuẩn vì để lâu nhưng chứa nước

Vậy cách là cho thịt vào ngăn ddaaauf tiên

Cho rau vào ngăn dưới 

– Trong khi chế biến món ăn, chất dinh dưỡng sẽ bị hao hụt.

– Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP

– Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Những điều cần chú ý 

Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi.

Khi nấu tránh khuấy đều

.Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.

Không vo gạo quá kĩ khi nấu cơm.Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B

11 tháng 5 2021

phải bảo quản vif

Do chất dinh dưỡng của thực phẩm thường bị mất đi trong quá trình chế biến (khi chuẩn bị và cả trong chế biến).

những điều cần chú ý

khi rửa rau không nên rửa quá nhiều lần vì nhu vậy se mất chất

rán đồ ăn lâu sẽ làm mất chất sinh tố

15 tháng 3 2016

cách bảo quản thực phẩm để ít bị mất chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế và chế biến :L

Không nên rửa nhiểu 

Không nên nấu ở nhiệt độ quá cao 

Khi chưa dùng đến cất vào tủ lạnh

15 tháng 3 2016

ko được rửa khi đã thái nhỏ 

phai đun xôi nước mới hả vào

20 tháng 1 2022

Tham khảo

Virus chỉ nhân lên hoàn toàn trong tế bào sống của vật chủ (vi khuẩn, thực vật, hoặc động vật) Cấu tạo của virus bao gồm lớp vỏ bên ngoài là protein hoặc đôi khi là lipit, lõi nhân là RNA hoặc DNA, và đôi khi là các enzyme cần thiết cho bước đầu tiên nhân lên của virus.

20 tháng 1 2022

cấu tạo

Cấu tạo của virus bao gồm lớp vỏ bên ngoài là protein hoặc đôi khi là lipit, lõi nhân là RNA hoặc DNA