K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 4 2017

Theo em, ý kiến đó là sai.Vì nếu khai thác rừng bừa bãi thì có thể ảnh hưởng tại một khu vực nhưng dần dần những kẻ khai thác bừa bãi sẽ khai thác ra nhiều nơi, khai thác bừa bãi sẽ khiến cả một vùng, cả một nước thậm chí là châu lục và toàn cầu.Khai thác bừa bãi không những ảnh hưởng đến kinh tế của khu vực đó mà còn gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng mà con người không thể lường trước và nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào, ví dụ như: lở, sói mòn đất; lũ lụt,...Từ đó thiên tai có thể xảy đến những vùng lân cận khiến kinh tế của vùng ấy ngày càng trầm trọng.Vì vậy chúng ta không nên khai thác bừa bãi mà nên khai thác những loại gỗ được chỉ định là được khai thác.

Theo chúng ta đã biết, Rừng được ví như lá phổi xanh của Trái Đất. Vậy rừng có vai trò như thế nào? Rừng điều hòa khí hậu, cung cấp lâm sản, hạn chế dòng chảy, chống xói mòn, sạt lở đất. Và nếu không có rừng thì vùng ấy đất sẽ bạc màu, xói mòn và sạt lở, dòng chảy mạnh và cuốn trôi mọi thứ, khí hậu biến đổi, Trái Đất dần nóng lên. Vậy bạn ấy nói sai.

31 tháng 12 2021

Điều đó là sai vì:

Rừng giữ tránh nhiệm rấ quan trọng trong cuộc sống chúng ta: cây sẽ hút khí cacbonic và nhả khí oxi bên cạnh đó thì rừng đầu nguồn còn giảm thiểu tai hại về bão lũ, lũ cuốn,..

31 tháng 12 2021

tiếc gì ko cho cái like 👍  ( ͡° ͜ʖ ͡°)

12 tháng 4 2018

Nếu khai thác nguồn lợi thủy sản không hợp lí dẫn đến môi trường bị ô nhiễm các sinh vật thủy sản chết, ngoài ra còn có thể làm giảm sút nghiêm trọng đối với những phương pháp khai thác mang tính hủy diệt như dùng điện, chất nổ,… Tất cả các lý do trên đều ảnh hưởng xấu đến môi trường thủy sản.

8 tháng 5 2018

* Rác thải ảnh hưởng đến khu rừng là:

+ Làm ô nhiễm khu rừng.

+ Làm mất cảnh quang đẹp đẽ của khu rừng.

+ Làm các loài động vật sống trong khu rừng bị chết.

+ Làm giảm số lượng du khách đến khu rừng bị ô nhiễm,...

15 tháng 5 2017

Độ trong là một trong những tiêu chí để đánh giá độ tốt, xấu của nước nuôi thủy sản.Độ trong được xác định bởi mức độ ánh sáng xuyên qua nước,