K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 5 2023

nước nóng vì , nhiệt độ càng lớn thì các ntu ptu chuyển động càng nhanh làm cho cà phê, sữa tan nhanh hơn trong nước

14 tháng 5 2023

Khi pha sữa hay pha cà phê ta dùng nước nóng vì nhiệt độ càng cao thì các phân tử nguyên tử chuyển động càng nhanh và giữa chúng có các khoảng cách nên chúng sẽ hòa vào nhau nhanh hơn

30 tháng 3 2023

2, Tóm tắt:

m = 75kg

h = 1m

a, A = ?J

b,l = 3m

Fk = ?N

c, Fms \(\Rightarrow F_{tp}=300N\)

H = ?%

Giải:

Trọng lượng của vật là : \(P=10\cdot m=10\cdot75=750\left(N\right)\)

a, Công đưa vật lên theo phương thẳng đứng:\(A_{ci}=P\cdot h=750\cdot1=750\left(J\right)\)

b, Dùng tấm ván nghiêng dài 3 mét để đưa vật lên thì cần lực kéo nhỏ nhất bằng : \(F_k=\dfrac{A_{ci}}{l}=\dfrac{750}{3}=250\left(N\right)\)

c, Nếu thêm lực ma sát khi kéo vật lên bàng mpn thì ta có lực kéo toàn phần : \(F_{tp}=F_k+F_{ms}=250+300=550\left(N\right)\)

Vậy công toàn phần khi kéo vật lên bằng mpn là : \(A_{tp}=F_{tp}\cdot l=550\cdot3=1650\left(J\right)\)

Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng và công của lực ma sát : \(H=\dfrac{A_{ci}}{A_{tp}}\cdot100\%=\dfrac{750}{1650}\cdot100\%=45,\left(45\right)\%\)

30 tháng 3 2023

2, Tóm tắt:

m = 75kg

h = 1m

a, A = ?J

b,l = 3m

Fk = ?N

c, Fms ⇒Ftp=300N⇒���=300�

H = ?%

Giải:

Trọng lượng của vật là : P=10⋅m=10⋅75=750(N)�=10⋅�=10⋅75=750(�)

a, Công đưa vật lên theo phương thẳng đứng:Aci=P⋅h=750⋅1=750(J)���=�⋅ℎ=750⋅1=750(�)

b, Dùng tấm ván nghiêng dài 3 mét để đưa vật lên thì cần lực kéo nhỏ nhất bằng : Fk=Acil=7503=250(N)��=����=7503=250(�)

c, Nếu thêm lực ma sát khi kéo vật lên bàng mpn thì ta có lực kéo toàn phần : Ftp=Fk+Fms=250+300=550(N)���=��+���=250+300=550(�)

Vậy công toàn phần khi kéo vật lên bằng mpn là : Atp=Ftp⋅l=550⋅3=1650(J)���=���⋅�=550⋅3=1650(�)

Hiệu suất của mặt phẳng nghiêng và công của lực ma sát : H=AciAtp⋅100%=7501650⋅100%=45,(45)%

 

27 tháng 2 2022

1Bởi vì gia vị có dạng bột nên khi cho vào lúc thức ăn nóng, sự nung nóng sẽ giúp bột hòa tan nhanh và hiệu quả hơn so với nước bình thường.

4)vì khi bỏ đá vào trước cafe và bỏ sữa vào,thì phân tử và nguyên tử sữa sẽ chuyển động chậm do phân tử và nguyên tử cũng có những khoảng cách nên khi chạm vào đích thì sữa xen vào cafe làm cho nó trở thành cafe sữa  vì đá tan trong cafe khi cafe có nhiệt độ cao hơn so với đá nên sẽ thu nhiệt làm cho cafe trong càng giảm nhiệt độ (1) còn nếu như bỏ sữa vào cafe và đá sau thì phân tử và nguyên tử chuyển động bình thường do phân tử và nguyên tử cũng có những khoảng cách nên khi chạm vào đích sữa thì sữa xen vào cafe làm cho nó trở thành cafe sữa, nếu bỏ đá sau thì sữa đã kịp xen vào cafe làm cho nó cafe sữa và tại sao nó lạnh giống ý (1) nó là (2)

từ (1) và (2)=>là hiện tượng khếch tán thì chuyển động khi bỏ đá trước và sữa sau thì chuyển động chậm hơn và khi bỏ đá sau và sữa trước thì chuyển động bình thường nên thường người ta bỏ đá sau và sữa trước là vậy; tuy nhiên muốn cho phân tử và nguyên tử chuyển động nhanh hay chậm phụ thuộc vào nhiệt độ

21 tháng 4 2021

Vì nhiệt độ càng cao, các phân tử chuyển động càng nhanh nên khi dùng nước sôi thì các phân tử nước sẽ di chuyển nhanh sẽ giúp trà và cà phê dễ tan hơn. Nước lạnh và nguội thì các phân tử nước sẽ di chuyển chậm nên sẽ khó tan hơn

Ta có: \(Q_{thu}=Q_{tỏa}\)

\(\Rightarrow m_{nước\left(80^oC\right)}\cdot c\cdot\Delta t=m_{nước\left(22^oC\right)}\cdot c\cdot\Delta t'\)

\(\Rightarrow m_{nước\left(80^oC\right)}\cdot44=9\cdot14\) \(\Rightarrow m_{nước\left(80^oC\right)}=\dfrac{9\cdot14}{44}\approx2,86\left(kg\right)=2,86\left(l\right)\)

25 tháng 3 2019

-Vì khi pha trà bằng nước nóng thì nhiệt độ cao làm các nguyên tử, phân tử của trà chuyển động nhanh hơn, hoà tan nhanh vào các hạt phân tử nước.

25 tháng 3 2019

Trả lời chi tiết hơn đc ko bn

21 tháng 3 2022

Tại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ .

và nước đá là nước có nhiệt đọ thấp nên đg lâu tan

26 tháng 2 2018

Tại vì đường tan trong nước phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ . Độ tan giảm khi nhiệt độ trong nước giảm .-> khi bỏ đá vào nhiệt độ nước sẽ giảm thì đường sẽ ko tan nên nước chanh ko đủ ngọt .

Thế nên khi pha nước chanh người ta bỏ đường vào nước khuấy cho đường tan rồi mới bỏ đá vào .

26 tháng 2 2018

thanks

17 tháng 2 2019

Vì nước đá có n độ cao hơn nước bình thường do đó khi mà ta hòa tan đường trong nước bt thì đường sẽ mau tan hơn . Còn nếu đổ đá vào trước khi bỏ đường thì đá sẽ tan hết và còn lại đường sẽ tan lâu hơn trong nước lạnh

22 tháng 7 2019

Nếu ta bỏ đá vào trước, nhiệt độ thấp, các phân tử đường chuyển động chậm hơn, hiện tượng khuếch tán xảy ra chậm hơn. Vì vậy, ng ta thường bỏ đường vào nước lã khuấy trước cho đến khi đường hòa tan vào nước rồi mới bỏ đá vào

19 tháng 3 2022

- Khi pha trộn các chất lỏng như rượu và nước với nhau thì thể tích hỗn hợp giảm đi vì giữa các nguyên tử rượu có khoảng cách và các nguyên tử luôn chuyển động không ngừng và hỗn loạn nên khi trộn rượu vào nước thì các nguyên tử nước và rượu sẽ đan xen vào những khoảng cách ấy làm thể tích giảm đi.