K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 5 2020

⇒ Những món hấp: Bánh bao hấp, cá hấp xì dầu...

⇒ Những món nướng: thịt nướng, rau củ xiên nướng...

15 tháng 5 2020

⇒ Hấp là là phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Lửa cần to để hơi nước bốc nhiều mới đủ làm chín thực phẩm.

⇒ Nướng là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa (chỉ dùng lửa dưới), thường là than củi. nướng hai bên mặt thực phẩm tới khi vàng đều.

* Hấp:

+ Quy trình thực hiện:

⇒ Làm sạch nguyên liệu thực phẩm.

⇒ Sơ chế tuỳ yêu cầu của món, tẩm ướp gia vị thích hợp.

⇒ Hấp chín thực phẩm.

⇒ Trình bày đẹp, sáng tạo.

+ Yêu cầu kĩ thuật:

⇒ Thực phẩm chín mềm, ráo nước không có nước hoặc rất ít nước.

⇒ Hương vị thơm ngon.

⇒ Màu sắc đặc trưng của món ăn.

* Nướng:

+ Quy trình thực hiện:

⇒ Làm sạch nguyên liệu.

⇒ Để nguyên hoặc cắt thái thực phẩm phù hợp, tẩm ướp gia vị, đặt lên vỉ hoặc xiên vào que tre vót nhọn.

⇒ Nướng vàng đều 2 mặt.

⇒ Trình bày đẹp, sáng tạo.

+ Yêu cầu kĩ thuật:

⇒ Thực phẩm chín đều, không dai.

⇒ Hương vị thơm ngon, đậm đà.

⇒ Màu vàng nâu.

11 tháng 1 2018

Hấp (đồ): Là làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.

* Quy trình thực hiện

- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm

- Sơ chế tùy yêu cầu của món, tẩm ướp gia vị thích hợp.

- Hấp chín thực phẩm.

- Trình bày đẹp sáng tạo.

* Yêu cầu kỹ thuật

- Thực phẩm chín mềm, ráo nước, không có nước hoặc rất ít nước.

- Hương vị thơm ngon.

- Màu sắc đặc trưng.

* Các món hấp: Cá hấp, thịt hấp...

9 tháng 9 2018

- Luộc: Là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm.

* Quy trình thực hiện

- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm.

- Luộc chín thực phẩm

- Bày món ăn vào đĩa, ăn kèm với nước chấm hoặc gia vị thích hợp.

* Yêu cầu kỹ thuật

- Nước luộc trong

- Thực phẩm động vật mềm, không nhừ

- Thực phẩm thực vật: Rau lá chín tới có màu xanh, rau củ có bột chín bở.

* Một vài món luộc: thịt gà luộc, rau muống luộc…

17 tháng 3 2019

Kho: Là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.

* Quy trình thực hiện

- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm.

- Nấu thực phẩm với lượng nước ít, có vị đậm, thường sử dụng một nguyên liệu chính.

- Trình bày theo đặc trưng của món

* Yêu cầu kỹ thuật

- Thực phẩm mềm, nhừ, không nát, ít nước

- Thơm ngon, vị mặn

- Màu vàng nâu.

* Các món kho: Cá kho, thịt kho dừa...

5 tháng 1 2017

- Nấu: Là phối hợp nhiều nguyên liệu động vật và thực vật có thêm gia vị trong môi trường nước.

* Quy trình thực hiện

Làm sạch, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị có thể rán sơ qua cho ngấm gia vị và giữ độ ngọt khi nấu.

* Yêu cầu kĩ thuật

- Thực phẩm chín mềm, không dai, không nát.

- Hương vị thơm ngon đậm đà

- Màu sắc hấp dẫn.

* Một vài món nấu: canh rau củ quả...

13 tháng 3 2021

Hấp là phương cách nấu mà thực phẩm chịu ít tác động của nhiệt. Không chỉ vậy, món hấp giúp bạn giữ giá trị chất dinh dưỡng cho món ăn vì không bị chất lỏng hay lửa tác động trực tiếp. So với cách chế biến thông thường, phương thức hấp bảo đảm các vi chất như vitamin B, B12, C, biotin, canxi, phốt pho, kẽm, kiềm…

13 tháng 3 2021

*Quy trình chuẩn bị:

Ớt: Sắt miếng , để riêng đặng sau cùng , dùng ớt để trang trí

Thịt bò:  ngâm muối , chanh

Khoai tây: Gọt vỏ , sắt miếng mỏng vừa ăn

Rau thơm: ngâm bằng nước đá , sau đó rửa bằng nước thường

Tỏi: đập dập  , bóc vỏ ,  sắt đầu , bằm nhuyễn 

Hành khô: đập dập , sắt miếng vừa ăn

*Chế biến:

- Bỏ tỏi vào trước , trở đều cho thơm và dậy mùi

- Bỏ khoai tây , cà rốt , rau thơm vào trước , xào cho đều

- Sau đó bỏ thịt bò vào , trở đều xào cho thấm gia vị

- Sau đó nêm nếm 1 nhúm muối , 1 muỗng nhỏ tiêu , 1 hoặc 1212   muỗng dầu ăn , 1 muỗng rưỡi nước mắm vào phần đang xào, nếu muốn , thì có thể nêm thêm hoặc bớt lại cho vừa ăn theo từng sở thích và theo từng điều kiện của gia đình

- Nhấc chảo xào , tắt bếp , múc đồ xào ra dĩa , sau đó cho thêm hành , ngò và 1 lát ớt lên trên ( không có hành thì trang trí bằng ớt vẫn được)

- Thưởng thức

Món này ăn kèm với cơm nóng thì rất ngon

Yêu cầu:

- Trình bày đẹp , hấp dẫn

- Các nguyên liệu trong món ăn phải đảm bảo chín đều

- Rau , củ , quả còn phải giữ độ tươi

- Có thể chừa một ít nước hoặc không có nước

9 tháng 3 2021

Nấu và xào

-Nấu là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường nước, khi nấu phối hợp các loại thực phẩm hoặc riêng từng loại, có thêm gia vị

-Xào là phương pháp làm chín thực phẩm trong môi trường dầu mỡ, kết hợp các loại thực phẩm và có thêm gia vị

=> Đều là phương pháp làm chín thực phẩm nhưng nấu cần dùng nước còn xào thì dùng dầu mỡ

Hấp và nướng

- Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước, thực phẩm sẽ được tẩm ướp vừa vặn trước khi được cho vào hấp. Lửa cần to để hơi nước bố mạnh làm chín thực phẩm

- Nướng là phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng của lửa

=> Đều làm chín thực phẩm nhưng Hấp dùng gián tiếp nhiệt độ của lửa để làm chín còn nướng dùng trực tiếp

 

28 tháng 12 2021

B

30 tháng 4 2021

1 Chất đạm (Prôtêin)

Tham gia tổ chức cấu tạo cơ thể, giúp cơ thể phát triển tốt.

Cấu tạo men tiêu hoá, tuyến nội tiết.

Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo tế bào chết, tu bổ những hao mòn cơ thể.

Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể …

b)chất đường bột(gluxits)

·        Chất đường bột là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể: để làm việc, vui chơi …

·        Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác.

3. Chất béo

·        Là nguồn cung cấp năng lượng quan trọng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể

·        Là dung môi hoà tan các vitamin, Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

4. Sinh tố (Vitamin)

·        Giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, xương, da… hoạt động bình thường

·        Tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể phát triển tốt, luôn khỏe mạnh…

5. Chất khoáng

·        Giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp.

·        Tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể. 

6. Nước

·        Nước trong rau, trái cây, thức ăn hàng ngày.

·        Là thành phần chủ yếu của cơ thể.

·        Là môi trường cho mọi chuyển hóa và tr

·        Điều hòa thân nhiệt.

7. Chất xơ

·        Có trong rau xanh, trái cây, ngũ cốc.

·        Giúp ngừa bệnh táo bón.