K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 5 2021

Bài 2 

P(x) + Q(x) =  x3 – 6x + 2 + 2x2 - 4x3 + x - 5 =  - 3x+ 2x2 – 5x - 3 

P(x) - Q(x) = x3 – 6x + 2 - 2x2 + 4x3 - x + 5 = 5x− 2x− 7x+7

17 tháng 6 2021

Bai 3

a)(x-8)(x3+8)=0

=>x-8=0 hoac x3+8=0

=>x   =8 hoac x3    =-8

=>x   =8 hoac x     =-2

Vậy x=8 hoặc x=-2

b)(4x-3)-(x+5)=3(10-x)

=>4x-3-x-5=30-3x

=>4x-x+3x=30+3+5

=>x(4-1+3)=38

=>6x         =38

=>x           =\(\dfrac{38}{6}\)

=>x           =\(\dfrac{19}{3}\)

Vậy x=\(\dfrac{19}{3}\)

 

(Nghỉ dịch từ ngày 28/2/2022)Bài 1:a) Cho hai đa thức:   M = 2x2 – 2xy – 3y2 + 1;     N = x2 – 2xy + 3y2 – 1Tính M + N; M – N.b) Cho hai đa thức: P(x) = x3 – 6x + 2; Q(x) = 2x2 - 4x3 + x - 5+ Tính P(x) + Q(x)+ Tính P(x) - Q(x)Bài 2: Tìm x biết:a) (x - 8 )( x3+ 8) = 0;               b) (4x - 3) – ( x + 5) = 3(10 - x)Bài 3: Cho đa thức:   P(x) = 5x3 + 2x4 – x2 + 3x2 – x3 – 2x4 + 1 – 4x3.a) Thu gọn và xắp sếp các hạng tử của đa thức trên theo lũy thừa giảm của...
Đọc tiếp

(Nghỉ dịch từ ngày 28/2/2022)

Bài 1:

a) Cho hai đa thức:   M = 2x2 – 2xy – 3y2 + 1;     N = x2 – 2xy + 3y2 – 1

Tính M + N; M – N.

b) Cho hai đa thức: P(x) = x3 – 6x + 2; Q(x) = 2x2 - 4x3 + x - 5

+ Tính P(x) + Q(x)

+ Tính P(x) - Q(x)

Bài 2: Tìm x biết:

a) (x - 8 )( x3+ 8) = 0;               b) (4x - 3) – ( x + 5) = 3(10 - x)

Bài 3: Cho đa thức:   P(x) = 5x3 + 2x4 – x2 + 3x2 – x3 – 2x4 + 1 – 4x3.

a) Thu gọn và xắp sếp các hạng tử của đa thức trên theo lũy thừa giảm của biến.

b) Tính P(1) và P(–1).

Bài 4:  Tính nhanh (nếu có thể):

 

Bài 5: Cho tam giác ABC có AB = AC = 5cm, BC = 6cm. Đường trung tuyến AM xuất phát từ đỉnh A của tam giác ABC.

a) Chứng minh ΔAMB = ΔAMC và AM là tia phân giác của góc A.

b) Chứng minh AM vuông góc với BC.

c) Tính độ dài các đoạn thẳng BM và AM.

d) Từ M vẽ ME AB (E thuộc AB) và MF AC (F thuộc AC). Tam giác MEF là tam giác gì? Vì sao?

Bài 6: Cho ΔABC cân có AB = AC = 5cm, BC = 8cm. Kẻ AH vuông góc với BC.

a) Chứng minh: HB = HC.

b) Tính độ dài AH.

c) Kẻ HD vuông góc với AB (D∈AB), kẻ HE vuông góc với AC (E∈AC).

Chứng minh ΔHDE cân.

d) So sánh HD và HC.

1

Bài 2:

a: \(\left(x-8\right)\left(x^3+8\right)=0\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x^3+8=0\end{matrix}\right.\)

=>\(\left[{}\begin{matrix}x=8\\x^3=-8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

b: \(\left(4x-3\right)-\left(x+5\right)=3\left(10-x\right)\)

=>\(4x-3-x-5=30-3x\)

=>3x-8=30-3x

=>6x=38

=>\(x=\dfrac{38}{6}=\dfrac{19}{3}\)

Bài 6:

a: Xét ΔAHB vuông tại H và ΔAHC vuông tại H có

AB=AC

AH chung

Do đó: ΔAHB=ΔAHC

=>HB=HC

b: Ta có: HB=HC

H nằm giữa B và C

Do đó: H là trung điểm của BC

=>\(HB=HC=\dfrac{8}{2}=4\left(cm\right)\)

ΔAHB vuông tại H

=>\(AH^2+HB^2=AB^2\)

=>\(AH^2=5^2-4^2=9\)

=>\(AH=\sqrt{9}=3\left(cm\right)\)

c: Ta có: ΔAHB=ΔAHC

=>\(\widehat{BAH}=\widehat{CAH}\)

Xét ΔADH vuông tại D và ΔAEH vuông tại E có

AH chung

\(\widehat{DAH}=\widehat{EAH}\)

Do đó: ΔADH=ΔAEH

=>HD=HE

=>ΔHDE cân tại H

d: Ta có: HD=HE
HE<HC(ΔHEC vuông tại E)

Do đó:HD<HC

28 tháng 5 2021

\(a.\)

\(\left(x-8\right)\left(x^3+8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x^3+8=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x^3=-8\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

\(S=\left\{8,-2\right\}\)

\(b.\)

\(\left(4x-3\right)-\left(x+5\right)=3\cdot\left(10-x\right)\)

\(\Leftrightarrow4x-3-x-5-30+3x=0\)

\(\Leftrightarrow6x-38=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{38}{6}\)

\(S=\left\{\dfrac{38}{6}\right\}\)

28 tháng 5 2021

a) \(\left(x-8\right)\left(x^3+8\right)=0\)

=>\(x-8=0 => x=8\)

hoặc \(x^3+8=0\)=>\(x=-2\)

b) \(\left(4x-3\right)-\left(x+5\right)=3\left(10-x\right)\)

\(< =>3x-8=3\left(10-x\right)\)

\(< =>3x-8-30+3x=0\)

\(< =>6x=38=>x=\dfrac{38}{6}=\dfrac{19}{3}\)

 

7 tháng 5 2022

a) (x - 8 )( x3 + 8) = 0

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-8=0\\x^3=-8\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)

b)(4x - 3) – ( x + 5) = 3(10 - x)

\(\Leftrightarrow4x-3-x-5=30-3x\)

\(\Leftrightarrow3x-8=30-3x\)

\(\Leftrightarrow3x-8-30+3x=0\)

\(\Leftrightarrow6x-38=0\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{19}{3}\)

7 tháng 5 2022

Sửa lại câu `b) :` 

`a)`

`( x-8 )( x^3 + 8 )`

`=> x-8=0` hoặc `x^3+8=0`

`=> x=8` hoặc `x^3 = -8=(-2)^3`

`=> x=8` hoặc `x=-2`

Vậy `x in { -2;8}`

`b)`

`( 4x-3 ) - ( x+5) = 3( 10-x)`

`=> 4x-3-x-5=30-3x`

`=> ( 4x-x)+(-3-5)=30-3x`

`=> 3x-8=30-3x`

`=> 6x=38`

`=> x=19/3`

Vậy `x=19/3` 

10 tháng 4 2020

dsssws

17 tháng 6 2021

\(a.\)

\(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^3-6x+2+2x^2-4x^3+x-5=-3x^3+2x^2-5x-3\)

\(b.\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^3-6x+2-2x^2+4x^3-x+5=5x^3-2x^2-7x+7\)

 

17 tháng 6 2021

x3 hay x.3 vay b

 

2 tháng 3 2022

a. \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=\left(x^3-6x+2\right)+\left(2x^2-4x^3+x-5\right)\)

                           \(=x^3-6x+2+2x^2-4x^3+x-5\)

                            \(=-3x^3+2x^2-5x-3\)

b.\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=\left(x^3-6x+2\right)-\left(2x^2-4x^3+x-5\right)\)

                          \(=x^3-6x+2-2x^2+4x^3-x+5\)

                          \(=5x^3-2x^2-7x+7\)

a, \(M+N=2x^2+x^2-2xy-2xy-3y^2+3y^2+1-1=3x^2-4xy\)

\(M-N=2x^2-x^2-2xy+2xy-3y^2-3y^2+1+1=x^2-6y^2+2\)

b, \(P\left(x\right)+Q\left(x\right)=x^3-4x^3+2x^2-6x+x+2-5=-3x^3+2x^2-5x-3\)

\(P\left(x\right)-Q\left(x\right)=x^3+4x^3-2x^2-6x-x+2+5=5x^3-2x^2-7x+7\)

a: P(x)=6x^3-4x^2+4x-2

Q(x)=-5x^3-10x^2+6x+11

M(x)=x^3-14x^2+10x+9

b: \(C\left(x\right)=7x^4-4x^3-6x+9+3x^4-7x^3-5x^2-9x+12\)

=10x^4-11x^3-5x^2-15x+21

 

20 tháng 5 2021

câu 4: b, đề bài là tính giá trị của A tại x =-1/2;y=-1

20 tháng 5 2021

Tk

Bài 2

a) F(x)-G(x)+H(x)= \(x^3-2x^2+3x+1-\left(x^3+x-1\right)+\left(2x^2-1\right)\)

\(x^3-2x^2+3x+1-x^3-x+1+2x^2-1\)

=  \(x^3-x^3-2x^2+2x^2+3x-x+1+1-1\)

=  2x + 1

b) 2x + 1 = 0

 2x = -1

 x=\(\dfrac{-1}{2}\)