K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

8 tháng 1 2018

a, Vì (x-2)^2 >= 0 => A >= 0 +4 = 4

Dấu "=" xảy ra <=> x-2 = 0 <=> x=2

Vậy GTNN của A = 4 <=> x=2

b, Vì |2x-4| và (y-2)^2 đều >=0 => B >= 10 + 0 + 0 =10

Dấu "=" xảy ra <=> 2x-4=0 và y-2=0 <=> x=y=2

Vậy GTNN của B = 10 <=> x=y=2

c, Vì (x-2)^1000 = [(x-2)^500]^2 >=0 ; (y+4)^20 = [(y+4)^10]^2 >= 0 => C >= 0 + 0+8 = 8

Dấu "=" xảy ra <=> x-2=0 và y+4=0 <=> x=2 và y=-4

Vậy GTNN của C = 8 <=> x=2 và y=-4

Tk mk nha

8 tháng 1 2018

b, Vì (5+x)^10 >= 0 => -(5+x0^10 < = 0 ; |y-10| >= 0 => -|y-10| < = 0

=> B < = -0 - 0- 20 = -20

Dấu "=" xảy ra <=> 5+x=0 và y-10=0 <=> x=-5 và y=10

Vậy GTLN của B = -20 <=> x=-5 và y=10

Tk mk nha

22 tháng 12 2022

mn giúp mik với

 

 

22 tháng 12 2022

ai nhanh nhất mik cho 5 sao

 

9 tháng 4 2016

2. để Bmax thì x+2/3 đạt GTNN=> x+2/3=0=>x=-2/3

3. 4x=21

    4x=-21 tự tính

x-1.5=2

x-1.5=-2

x+3/4=1/2

x+3/4=-1/2

8 tháng 3 2017

a,Vì (x-2)^2>=0 với mọi giá trị của x thuộc R

nên GTNN của (x-2)^2 là 0 khi x=2

b,Vì (2x-1)^2>=0 với mọi giá trị của x thuộc R

Nên (2x-1)^2+1>=1

GTNN của (2x-1)^2+1 là 1 khi 2x-1=0 hay x=1/2

c,GTNN của (2x+1)^4-3 là -3 khi x=-1/2

Bạn trình bày như các câu trên nha

d, (x^2-9)^4 >=0

/y-4/>=0

suy ra (x^2-9)^4+/y-4/-1>=1

GTNN của (x^2-9)^4+/y-4/-1 là -1 khi x^2-9=0 và y-4=0

Hay x=+-3 và y=4

8 tháng 3 2017

thank nhưng bn ơi phần d y=2 nhỉ

2 tháng 11 2023

A = |\(x\) + 19| + 1980 

|\(x\) + 19| ≥ 0 \(\forall\) \(x\)

|\(x\) + 19| + 1980 ≥ 1980 ∀ \(x\)

A ≥ 1980 dấu bằng xảy khi \(x\) + 19 = 0 hay \(x\) = -19

Kết luận A đạt giá trị nhỏ nhất là 1980 khi \(x\) = -19

2 tháng 11 2023

B = |\(x\) + 20| + |y - 21| + 2020

 |\(x\) + 20| ≥ 0 ∀ \(x\); |y - 21| ≥ 0 ∀ y

B = |\(x\) + 20| + |y - 21| + 2020 ≥ 2020

B ≥ 2020 dấu bằng xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}x+20=0\\y-21=0\end{matrix}\right.\) ⇒ \(\left\{{}\begin{matrix}x=-20\\y=21\end{matrix}\right.\)

Bmin = 2020 khi (\(x;y\)) = (-20; 21)

19 tháng 12 2021

Bài 1: 

a: \(\Leftrightarrow x-1\in\left\{1;-1;3;-3\right\}\)

hay \(x\in\left\{2;0;4;-2\right\}\)