K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 5 2019

4 x 2   +   4 x   –   y 2   +   1   =   ( ( 2 x ) 2   +   2 . 2 x   +   1 )   –   y 2

=   ( 2 x   +   1 ) 2   –   y 2

= (2x + 1 – y)(2x + 1 + y)

= (2x – y + 1)(2x + y + 1)

Vậy đa thức trong chỗ trống là 2x – y + 1

Đáp án cần chọn là: B

23 tháng 10 2021

Bài 4: 

Ta có: \(\left(x^3-x^2\right)-4x^2+8x-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

4 tháng 9 2019

\(a.a\left(m-n\right)+m-n\)

\(=a\left(m-n\right)+\left(m-n\right)\)

\(=\left(a+1\right)\left(m-n\right)\)

\(b.ma+mb-a-b\)

\(=m\left(a+b\right)-\left(a+b\right)\)

\(=\left(m-1\right)\left(a+b\right)\)

\(c.4x+by+4y+bx\)

\(=\left(4x+4y\right)+\left(bx+by\right)\)

\(=4\left(x+y\right)+b\left(x+y\right)\)

\(=\left(b+4\right)\left(x+y\right)\)

\(d.1-ax-x+a\)

\(=\left(a-ax\right)+\left(1-x\right)\)

\(=a\left(1-x\right)+\left(1-x\right)\)

\(=\left(a+1\right)\left(1-x\right)\)

4 tháng 9 2019

1.a(m-n)+m-n=am-an+m-n=(am+m)-(an+n)=m(a+1)-n(a+1)=(a+1)(m-n)

2.ma+mb-a-b=(ma-a)+(mb-b)=a(m-1)+b(m-1)=(m-1)(a+b)

3.4x+by+4y+bx=(4x+bx)+(4y+by)=x(4+b)+y(4+b)=(4+b)(x+y)

4.1-ax-x+a=(1+a)-(ax+x)=(1+a)-x(a+1)=(1+a)(1-x)

a: \(x^3z+x^2yz-x^2z^2-xyz^2\)

\(=x^2z\left(x+y\right)-xz^2\left(x+y\right)\)

\(=xz\left(x+y\right)\left(x-z\right)\)

a: \(M=m^2\left(m+n\right)-n^2m-n^3\)

\(=m^2\left(m+n\right)-n^2\left(m+n\right)\)

\(=\left(m+n\right)^2\left(m-n\right)\)

\(=\left(-2017+2017\right)^2\cdot\left(-2017-2017\right)\)

=0

b: \(N=n^3-3n^2-n\left(3-n\right)\)

\(=n^2\left(n-3\right)+n\left(n-3\right)\)

\(=n\left(n-3\right)\left(n+1\right)\)

\(=13\cdot10\cdot14=1820\)

4 tháng 11 2016

a ) \(x^3z+x^2yz-x^2z^2-xyz^2=\left(x^3z-x^2z^2\right)+\left(x^2yz-xyz^2\right)\)

\(=\left(x-z\right)\left(x^2z+xyz\right)\)

\(=xz\left(x-z\right)\left(x+y\right)\)

b ) \(p^{m+2}.q-p^{m+1}q^3-p^2q^{n+1}+pq^{n+3}\)

\(=p^{m+1}q\left(p-q^2\right)-pq^{n+1}\left(p-q^2\right)\)

\(=\left(p-q^2\right)\left(p^{m+1}q-pq^{n+1}\right)\)

\(=pq\left(p-q^2\right)\left(p^m-q^n\right)\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
30 tháng 6

Lời giải:

$N=p^{m+2}q-pq^{m+3}-p^{m+3}q^{n+4}$

$=pq(p^{m+1}-q^{m+2}-p^{m+2}q^{n+3})$

4 tháng 6 2017

đề bài thiếu bn ơi

4 tháng 6 2017

đù r mà

6 tháng 8 2018

\(b,5x\left(x-1\right)-3x\left(1-x\right)=\left(5x+3x\right)\left(x-1\right)\)

\(c,-16a^4.b^6-24a^5.b^5-9a^6.b^4\)

\(=-a^4.b^4[\left(4b\right)^2+2.4.a.3.b+\left(3a\right)^2]\)

\(=-a^4.b^4\left(4b+3a\right)^2\)