K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 2 2018

xy - x + 2y = 3

=> x(y-1) + 2y - 2 = 3 + 2

=> x(y-1) + 2(y-1) = 5

=> (x+2)(y+1) = 5

=> x + 2 và y + 1 \(\in\)Ư(5) = {-1;5;-5;1}

ta có bảng :

x+2-1-515
y+1-5-151
x-3-7-13
y-6-240
4 tháng 7 2021

Xem lại đề có thiếu câu hỏi không nha bạn

4 tháng 7 2021

ui mình viết thiếu

 

5 tháng 1 2019

Bài 4 :

xy - x + 2y = 3

x ( y - 1 ) + 2y - 2 = 3 - 2

x ( y - 1 ) + 2 ( y - 1 ) = 1

( y - 1 ) ( x + 2 ) = 1

Xét bảng :

y-11-1
x+21-1
y20
x-1-3

Vậy (x;y) = (-1;2) = (-3;0)

a, xy-x+2y=3

<=>x(y-1)+2(y-1)=1

<=>(x+2)(y-1)=1

x+21-1 
y-11-1 
x-1-3
y20
23 tháng 7 2017

N = what?????????????????????????????????????????????????

23 tháng 7 2017

P/s: thiếu đề nên ko làm đc Kết quả hình ảnh cho hinh anh cong chua ori

9 tháng 1

loading...

25 tháng 9 2016

\(101\cdot M=\frac{101^{103}+101}{101^{103}+1}=1+\frac{100}{101^{103}+1}\)

\(101\cdot N=\frac{101^{104}+101}{101^{104}+1}=1+\frac{100}{101^{104}+1}\)

mà 101^103+1<101^101+1         =>\(\frac{100}{101^{103}+1}>\frac{100}{101^{104}+1}\)

nên M>N

1

C=3210=32.105=(32)105=9105

D=2310=23.105=(23)105=8105

Vì9105>8105

=>C>D

2

a)2x.(3y-2)+(3y-2)=6

 (3y-2).(2x+1)=6

=>6\(⋮\)2x+1

=>2x+1\(\in\)Ư(6)={1;2;3;-1;-2;-3}

Mà 2x+1 là số lẻ

=>2x+1\(\in\){1;3;-1;-3}

Ta có bảng sau:

2x+1-1-313
3y-2-6-262
x\(-1\notin N\)\(-2\notin N\)\(0\in N\)\(1\in N\)
y\(\frac{-4}{3}\notin N\)\(0\in N\)\(\frac{8}{3}\notin N\)\(\frac{4}{3}\notin N\)

Vậy x\(\in\){0;1}

       y\(\in\){0}

Phần này bạn lên học 24h nha Câu hỏi của Đỗ Thế Minh Quang

Chúc bn học tốt

11 tháng 1 2020

cảm ơn bn nha

8 tháng 6 2017

a, ta có:x-y=a/b - c/d

=> x - y = ad-bc/ bd=1/bd mà b,d,n>0=>bd>0=> 1/bd>0

=>x >y(1)

ta lại có y-z =cn-dm/dn=1/dn

mà b,d,n=> dn>0=> 1/dn >0

=>y>z(2)

từ (1) ,(2) =>x>y>z

còn ý b các bạn tự suy nghĩ nhé

chúc các bạn học giỏi

8 tháng 6 2017

ai trả lời zùm mình hết mình k cho 9 điểm