Giúp tôi giải toán và làm văn


•长๏ʂαƙĭ ๖ۣۜYυησ ²ƙ⁵㋡༉ 3 giờ trước (10:30)
Báo cáo sai phạm

bài 2: Tìm số có hai chữ số biết tích của hai chữ số bằng 18 và tổng của hai chữ số bằng 9

Giải

Gọi số cần tìm là ab ( có gạch ngang trên đầu)
Theo bài ra ta có:
 a x b = 18 (1)
a + b = 9 => a= 9 - b 
Thay a = 9 - b vào (1) ta có: 
( 9 - b) x b = 18 
<=> 9xb - b^2 - 18 = 0
<=> b^2 - 9b + 18 = 0
( b - 3)x(b - 6) = 0
TH1 : b - 3=0 => b= 3 => a= 6 => Số đó là 63
TH2: b - 6 = 0 => b= 6 => a = 3 => số đó là 36

Đọc tiếp...
Edogawa Conan CTV 3 giờ trước (10:48)
Báo cáo sai phạm

B3. Khoảng cách giữa 2 số liền nhau là 1

Gọi x là số hạng thứ 112 (Áp dụng tính số số hạng trong dãy)

Ta có: (x - 1) : 1 + 1 = 112

=> x - 1 + 1 = 112

=> x = 112

=> Số hạng thứ 112 là 112

B4: Khoảng cách giữa 2 số liền nhau là 2

Gọi x là số hạng thứ 120, ta có:

(x - 2) : 2 + 1 = 120

=> x : 2 - 1 + 1 = 120

=> x : 2 = 120

=> x = 240

=> Số hạng thứ 120 là 240

B5: Khoảng cách giữa 2 số liền nhau là 3

Gọi x là số hạng thứ 100, ta có:

(x - 1) : 3 + 1 = 100

=> x : 3 - 1/3 + 1 = 100

=> x : 3 + 2/3 = 100

=> x : 3 = 298/3

=> x = 298/3 x 3

=> x = 298

Vậy số hạng thứ 100 là 298

Đọc tiếp...
๖²⁴ʱŤ.Ƥεɳɠʉїɳş༉ 3 giờ trước (10:42)
Báo cáo sai phạm

#)Bạn •长๏ʂαƙĭ ๖ۣۜYυησ ²ƙ⁵㋡༉ đề bài yêu cầu tìm 2 số chứ không bảo tìm 1 số thôi đâu nhé !

Đọc tiếp...
•长๏ʂαƙĭ ๖ۣۜYυησ ²ƙ⁵㋡༉ 4 giờ trước (10:16)
Báo cáo sai phạm

Ta có số cần tìm là : abc

B chính là TBC của các c/s đó

Vậy tổng chữ số hàng trăm và đơn vị là :

   6 * 2 = 12

C/s hàng trăm là:

    12 : ( 3 + 1 ) * 3 = 9

C/s hàng đ/v là:

    9 : 3 = 3

Vậy số cần tìm là 963

Đọc tiếp...
Boy Lạnh Lùng 3 giờ trước (10:33)
Báo cáo sai phạm

SỐ CẦN TÌM LÀ 963

               CHÚC BN HOK TỐT  NHA BN 

Đọc tiếp...
•๖ۣۜKɧáηɧ ๖ۣۜLγ⚡2ƙ8•™ [MCU] ★ Human ★ 4 giờ trước (10:20)
Báo cáo sai phạm

Gọi số cần tìm là abc.

Ta có \(\frac{a+b+c}{3}\)=6=>a+b+c=18a

Vì a=3c

=> a∈{6;9}(Vì 2 số này chia hết cho 3 và có 1 chứ số)

      b∈{2;3}

Mà 6+b+2=18

=>b=10(loại vì số này có 2 chữ số)

     9+b+3=18

=>b=6(chọn)

=> abc=963

Đọc tiếp...
★~ᗪąɾк~(ƦŦ)♚★ 3 giờ trước (10:30)
Báo cáo sai phạm

Bạn Shuzi làm đúng rồi mik làm theo cách đó ko cn cách nào nữa

Đọc tiếp...
Boy Lạnh Lùng 4 giờ trước (10:21)
Báo cáo sai phạm

SỐ TIỀN MÀ MẸ LAN MUA 3 GÓI BÁNH LÀ :

15500 x 3 = 46500 (đ)

SỐ TIỀN MẸ LAN MUA 5 GÓI KẸO LÀ :

1100 x 5 = 5500 (đ)

MẸ LAN MUA TẤT CẢ HẾT SỐ TIỀN LÀ :

46500 + 5500 =52000 (đ) 

               Đ/S:52500 đ

                         

                      CHÚC BN HOK TỐT TRONG CUỘC SỐNG 

                                          NHA BN 

Đọc tiếp...
๖²⁴ʱŤ.Ƥεɳɠʉїɳş༉ 4 giờ trước (10:12)
Báo cáo sai phạm

#)Chết sorry bn mk nhân nhầm òi :v

Là 1100 x 5 = 5500 nhé

Kết quả như bạn ♈♐๖ۣۜShizu☘️♥

Đọc tiếp...
★~ᗪąɾк~(ƦŦ)♚★ 4 giờ trước (10:22)
Báo cáo sai phạm

Để tính tổng ta sử dụng bảng sau để diễn giải:

Chứ sốHàng trămHàng chụcHàng đơn vị
33 x 6 = 183 x 4 = 123 x 4 = 12
66 x 6 = 366 x 4 = 246 x 4 = 24
99 x 6 = 549 x 4 = 369 x 4 = 36
Tổng các hàng(3+6+9) x 6 = 108(3+6+9) x 4 = 72(3+6+9) x 4 = 72
Diễn giải108 thêm 7 được 115 viết 11572 thêm 7 được 79 viết 9 nhớ 7 sang hàng trăm.Viết 2 nhớ 7 sang hàng chục
Đọc tiếp...
๖²⁴ʱŤ.Ƥεɳɠʉїɳş༉ 4 giờ trước (10:10)
Báo cáo sai phạm

#)Giải :

a) Có 4 cách chọn chữ số hàng nghìn

         3 cách chọn chữ số hàng trăm

         2 cách chọn chữ số hàng chục

         1 cách chọn chữ số hàng đơn vị

Vậy lập được tất cả 4 x 3 x 2 x 1 = 24 số tất cả 

b) Số lớn nhất lập được từ 4 chữ số trên là 4321

Số bé nhất lập được từ 4 số trên là 1234

Vậy tổng của các số lập được là : ( 4321 - 1234 ) x 24 : 2 = 37004

Đọc tiếp...
Nguyễn Trà My 4 giờ trước (10:21)
Báo cáo sai phạm

Cho cac so 1;2;3;4

Ta có thể lap được: 6 x 4 = 24 (số)

Đọc tiếp...
Nguyễn Vũ Trung Đức 3 giờ trước (10:34)
Báo cáo sai phạm

Khi số 785 bị đổi số 7 và 5 cho nhau ta được số 587

Ta có phép tính : 785 - 587 = 198

Vậy số 785 sẽ giảm đi 198 đơn vị nếu đổi số 7 và 5 cho nhau

Đọc tiếp...
Công chúa Fine 4 giờ trước (9:51)
Báo cáo sai phạm

Nếu bỏ số 5 ở hàng đơn vị thì số 785 sẽ giảm 10 lần và 5 đơn vị

Đọc tiếp...
Ribi Sachi 5 giờ trước (9:24)
Báo cáo sai phạm

Kết quả đúng  = 14 037 

Đọc tiếp...
nguyễn tuấn thảo 6 giờ trước (8:26)
Báo cáo sai phạm

\(1999+2018+2020-1000\times30:30+9000\)

\(=4017+2020-30000:30+9000\)

\(=6037-1000+9000\)

\(=6037+8000\)

\(=14037\)

Đọc tiếp...
Phạm Thị Thùy Linh 6 giờ trước (7:45)
Báo cáo sai phạm

\(\left(98\times7676-9898\times76\right)\)

\(=98\times101\times76-98\times101\times76\)

\(=0\)

Đọc tiếp...
Lê Trần Tú Anh 6 giờ trước (8:00)
Báo cáo sai phạm

Trả lời:

98.7676 - 9898 .76

= 98 . 101 . 76 - 98 . 101 . 76

= 0

Đọc tiếp...
~Trần Khả Tâm~ 6 giờ trước (7:58)
Báo cáo sai phạm

Trả lời

\(\left(98.7676-9898.76\right)\)

\(=752248-752248\)

\(=0\)

Đọc tiếp...
Vũ Cao Minh( Team HP ) 7 giờ trước (7:28)
Báo cáo sai phạm

X x 14 + X x 15 = 292929

X x ( 14 + 15 ) = 292929

X X 29 = 292929

X = 292929 : 29

x = 10101

Đọc tiếp...
•๖ۣۜAƙαĭ ๖ۣۜHαɾυмα•™ [ MCU ] ★ Stan Lee ★ 7 giờ trước (7:14)
Báo cáo sai phạm

xin lỗi nha 

sửa bài 2929:29=>292929:29

tớ nhìn nhầm nhưng trong máy tính tớ đánh 292929

xin lỗi nha bất cẩn quá ( vừa ngủ dậy nên ...)

Đọc tiếp...
ღ๖ۣۜDαɾƙ ๖ۣۜBαηɠ ๖ۣۜSĭℓεηтღ [ MCU ] ★Doctor Strange ★ 7 giờ trước (7:12)
Báo cáo sai phạm

ko ghi lại đề

x.(14+15)=292929

x=292929:29

x=10101

hc tốt

Đọc tiếp...
ღ๖ۣۜDαɾƙ ๖ۣۜBαηɠ ๖ۣۜSĭℓεηтღ [ MCU ] ★Doctor Strange ★ 6 giờ trước (7:36)
Báo cáo sai phạm

hỏi xíu bn nghe nhầm ko 

sửa đề đi 

kham khảo 

Ví dụ: Một thửa ruộng hình chữ nhật có diện tích 180m2 và chiều dài hơn chiều - Tài liệu text

cách thức như trên 

Đọc tiếp...
•๖ۣۜAƙαĭ ๖ۣۜHαɾυмα•™ [ MCU ] ★ Stan Lee ★ 6 giờ trước (7:35)
Báo cáo sai phạm

xem lại đề nha 

24 m2dài nhất thì chỉ 24m thôi chứ 

sửa đề đi nha chắc bn nghe nhầm nếu thấy đề sai sửa lại kham khảo ở 

Ví dụ: Một thửa ruộng hình chữ nhật có diện tích 180m2 và chiều dài hơn chiều - Tài liệu text

vào đó tải về mà xem vào thống kê của mk có chữ màu xanh trong câu trả lời này 

nhấn zô đó sẽ ra 

hc tốt

Đọc tiếp...
︵✿ĐứC̸͟͞ MạN̸͟͞H̸͟͞™➷ ➸ ➹ 7 giờ trước (7:20)
Báo cáo sai phạm

sao chiều dài lại hơn chiều rộng 24 m2 dợ

Đọc tiếp...
Xyz 2 giờ trước (11:36)
Báo cáo sai phạm

Gọi chiều dài là a ; chiều rộng là b :

Theo bài ra ta có : SHình chữ nhật = a x b = 180 cm2 (1)

                              a - b = 24 (cm)

                          => a = b + 24 (2)

Thay (2) vào (1) ta có : 

(b + 24) x b = 180

=> b x b + 24 x b = 180

=> b x b               = 180 - 24 x b

=> b x b               = 6 x 30 - 6 x 4 x b

=> b x b               = 6 x (30 - 4 x b)

=> b = 6 (cm)

=> a = 6 + 24 = 30 (cm)

Vậy chiều dài là 24 cm ; chiều rộng là 6 cm

Đọc tiếp...
ღ๖ۣۜDαɾƙ ๖ۣۜBαηɠ ๖ۣۜSĭℓεηтღ [ MCU ] ★Doctor Strange ★ 16 giờ trước (21:40)
Báo cáo sai phạm

Nếu ô tô đi quãng đường dài 175 km thì hết số ít xăng là:

      150x12:100=18(lít)

chúc bn 

hc tốt

Đọc tiếp...
•๖ۣۜAƙαĭ ๖ۣۜHαɾυмα•™ [ MCU ] ★ Stan Lee ★ 16 giờ trước (21:39)
Báo cáo sai phạm

Nếu ô tô đi quãng đường dài 175 km thì hết số ít xăng là:

      150x12:100=18(lít)

chúc bn 

hc tốt

Đọc tiếp...
ღ๖ۣۜGυмbαℓℓ ๖ۣۜWαттεɾʂσηღ [ MCU ] ★ Stan Lee ★ 16 giờ trước (21:31)
Báo cáo sai phạm

Bài giải : 
Ô tô đó đi 50km thì hết số lít xăng là : 
12 : 2 = 6 ( lít ) 

Ô tô đó đi 150km  hết số lít xăng là : 

12 + 6 = 18 ( lít ) 
Đ/s :............

~ Hok tốt ~
#Gumball

Đọc tiếp...
ღ๖ۣۜSүασɾαη-๖ۣۜKυηღ⁀ᶦᵈᵒᶫ 17 giờ trước (20:53)
Báo cáo sai phạm

Lưu ý: Mình kooo giải dài dòng

Bài làm:

Số lớn là:

\(760:\left(3+5\right)\times3=285\)

Số bé là:

\(760-285=475\)

Đáp số:...

Đọc tiếp...
๖²⁴ʱŤ.Ƥεɳɠʉїɳş༉ 17 giờ trước (20:52)
Báo cáo sai phạm

#)Giải :

Coi số thứ nhất là 3 phần thì số thứ hai là 5 phần 

Tổng số phần bằng nhau là : 3 + 5 = 8 ( phần )

Số bé là : 760 : 8 x 1 = 95 

Số lớn là : 760 - 95 = 665 

                               Đ/số : ........................

Đọc tiếp...
๖²⁴ʱŤ.Ƥεɳɠʉїɳş༉ 17 giờ trước (20:53)
Báo cáo sai phạm

#)Góp ý :

Bạn kia cop mạng y hệt lun !

Đọc tiếp...
nguyễn tuấn thảo 17 giờ trước (20:53)
Báo cáo sai phạm

\(d=3\times e;e=2\times f\)

\(\Rightarrow d=3\times2\times f=6\times f\)

\(d+f=42\)

\(\Rightarrow6\times f+f=42\)

\(\Rightarrow7\times f=42\)

\(\Rightarrow f=42:7=6\)

\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}e=6\times2=12\\d=6\times6=36\end{cases}}\)

Đọc tiếp...
nguyễn lê huy hoàng 17 giờ trước (20:52)
Báo cáo sai phạm

Tuổi bố gấp tuổi em số lần là :

      3 x 2 = 6 ( lần )

bố có số tuổi là :

      42 : ( 6 + 1 ) x 6 = 36 ( tuổi )

em có số tuổi là : 

      36 : 6 = 6 ( tuổi )

anh có số tuổi là :

      6 x 2 = 12 ( tuổi )

      Đáp số : bố : 36 tuổi

                    em : 6 tuổi

                     anh : 12 tuổi

Đọc tiếp...
Xyz 17 giờ trước (21:09)
Báo cáo sai phạm

Gọi số lít dầu của của hàng 1 bán được là a; số lít dầu của của hàng 2 bán được là b ; số lít dầu của của hàng 3 bán được là c

Theo bài ra ta có : a + b + c = 1435 (1)

      a = 2 \(\times\)b  (2)                        

      b = 1/4 c

=> c  = 4\(\times\)b (3)

Thay (2) và (3) vào (1) ta được 

2 \(\times\)b + b + 4\(\times\)b = 1435

=> b\(\times\)(2 + 1 + 4)       = 1435

=> b\(\times\)7                      = 1435

=> b                                   = 1435 : 7

=> b                                   = 205

Thay b vào (2) ta có :

a = 205 x 2

=> a = 410

Thay b vào (3) ta có :

c = 205 x 4

=> c = 820  

Vậy a = 410 ; b = 205 ; c = 820 

hay cửa hàng thứ nhất bán được 410 l dầu ; cửa hàng thứ hai bán được 205 l dầu ; cửa hàng thứ ba bán được 820 l dầu

Đọc tiếp...
Công chúa Fine 17 giờ trước (21:08)
Báo cáo sai phạm

Theo đề bài ta có sơ đồ sau :

Cửa hàng thứ 1 : I-----I-----I

Cửa hàng thứ 2 : I-----I

Cửa hàng thứ 3 : I-----I-----I-----I-----I

                                                          Tổng số phần bằng nhau là :

                                                               2 + 1 + 4 = 7 (phần)

                                                  Cửa hàng thứ 1 bán được số lít dầu là :

                                                         (1435 : 7 )  x  2  = 410 (lít)

                                                  Cửa hàng thứ 2 bán được số lít dầu là :  

                                                                 410 : 2   = 205 (lít)

                                                  Cửa hàng thứ 3 bán được số lít dầu là :  

                                                                 205 x 4  = 820 (lít)

                                                                   Đáp số : Cửa hàng thứ 1:410 lít dầu 

                                                                                 Cửa hàng thứ 2 :205 lít dầu

                                                                                 Cửa hàng thứ 3 :820 lít dầu

Đọc tiếp...
~♥_♥~ 17 giờ trước (20:43)
Báo cáo sai phạm

Trả lời:

Bò sữa: Bò thường

1phần là:

120 : 3 = 40

Số bò thường là:

40 . 1 = 40(con)

Số bò sữa là: 

40. 2 = 80(con)

Đ/S: ................................

Đọc tiếp...
Xyz 2 giờ trước (11:52)
Báo cáo sai phạm

Tổng số phần bằng nhau là : 

4 + 7 = 11 (phần)

Độ dài đường chéo thứ nhất là : 

209 : 11 x 4 =76 (cm)

Độ dài đường chéo thứ hai là: 

209 - 76 = 133 (cm)

Đọc tiếp...
•๖ۣۜAƙαĭ ๖ۣۜHαɾυмα•™ [ MCU ] ★ Stan Lee ★ 23 giờ trước (15:05)
Báo cáo sai phạm

ko ghi lại đề

=7/15+7/30

=7/10

=0,7

hc tốt

Đọc tiếp...
ღ๖ۣۜDαɾƙ ๖ۣۜBαηɠ ๖ۣۜSĭℓεηтღ [ MCU ] ★Doctor Strange ★ 23 giờ trước (15:07)
Báo cáo sai phạm

ko ghi lại đề

=7/15+7/30

=7/10

=0,7

hc tốt

Đọc tiếp...
💥Hoàng Thị Diệu Thùy 💦 23 giờ trước (14:51)
Báo cáo sai phạm

\(\frac{7}{15}+\frac{1}{6}:\frac{5}{7}=\frac{7}{15}+\frac{1}{6}\times\frac{7}{5}\)

                            \(=\frac{7}{15}+\frac{7}{30}=\frac{14}{30}+\frac{7}{30}=\frac{21}{30}=\frac{7}{10}\)

p/s:Lần sau bn đừng đăng mấy câu như này nữa, tự làm sẽ hơn đấy, vì dạng này đâu pk nâng cao hay jj đại loại vậy đou.(ý kiến riêng)

Đọc tiếp...
ღ๖ۣۜDαɾƙ ๖ۣۜBαηɠ ๖ۣۜSĭℓεηтღ [ MCU ] ★Doctor Strange ★ 23 giờ trước (14:56)
Báo cáo sai phạm

ko ghi lại đề

4630-x=370

x=4630-370

x=4260

Đọc tiếp...
•๖ۣۜAƙαĭ ๖ۣۜHαɾυмα•™ [ MCU ] ★ Stan Lee ★ 23 giờ trước (14:55)
Báo cáo sai phạm

ko ghi lại đề 

4630-x=370

x=4630-370

x=4260

Đọc tiếp...
➻HP❖ɢuи ( Team HP ) 19 giờ trước (19:03)
Báo cáo sai phạm

\(\left(4630-x\right)\times54=19980\)

\(\Leftrightarrow4630-x=19980:54=370\)

\(\Leftrightarrow x=4630-370=4260\)

~ Hok tốt ~

Đọc tiếp...

...

Dưới đây là những câu có bài toán hay do Online Math lựa chọn.

....

Toán lớp 10Đố vuiToán có lời vănToán lớp 11Toán đố nhiều ràng buộcToán lớp 12Giải bằng tính ngượcLập luậnLô-gicToán chứng minhChứng minh phản chứngQui nạpNguyên lý DirechletGiả thiết tạmĐo lườngThời gianToán chuyển độngTính tuổiGiải bằng vẽ sơ đồTổng - hiệuTổng - tỉHiệu - tỉTỉ lệ thuậnTỉ lệ nghịchSố tự nhiênSố La MãPhân sốLiên phân sốSố phần trămSố thập phânSố nguyênSố hữu tỉSố vô tỉSố thựcCấu tạo sốTính chất phép tínhTính nhanhTrung bình cộngTỉ lệ thứcChia hết và chia có dưDấu hiệu chia hếtLũy thừaSố chính phươngSố nguyên tốPhân tích thành thừa số nguyên tốƯớc chungBội chungGiá trị tuyệt đốiTập hợpTổ hợpBiểu đồ VenDãy sốHằng đẳng thứcPhân tích thành nhân tửGiai thừaCăn thứcBiểu thức liên hợpRút gọn biểu thứcSố họcXác suấtTìm xPhương trìnhPhương trình nghiệm nguyênPhương trình vô tỉCông thức nghiệm Vi-etLập phương trìnhHệ phương trìnhBất đẳng thứcBất phương trìnhBất đẳng thức hình họcĐẳng thức hình họcHàm sốHệ trục tọa độĐồ thị hàm sốHàm bậc haiĐa thứcPhân thức đại sốĐạo hàm - vi phânLớn nhất - nhỏ nhấtHình họcĐường thẳngĐường thẳng song songĐường trung bìnhGócTia phân giácHình trònHình tam giácTam giác bằng nhauTam giác đồng dạngĐịnh lý Ta-letTứ giácTứ giác nội tiếpHình chữ nhậtHình thangHình bình hànhHình thoiHình hộp chữ nhậtHình ba chiềuChu viDiện tíchThể tíchQuĩ tíchLượng giácNgữ văn 10Hệ thức lượngViolympicNgữ văn 11Ngữ văn 12Giải toán bằng máy tính cầm tayToán tiếng AnhGiải tríTập đọcKể chuyệnTập làm vănChính tảLuyện từ và câuTiếng Anh lớp 10Tiếng Anh lớp 11Tiếng Anh lớp 12

Có thể bạn quan tâm


Tài trợ

Các câu hỏi không liên quan đến toán lớp 1 - 9 các bạn có thể gửi lên trang web hoc24.vn để được giải đáp tốt hơn.


sin cos tan cot sinh cosh tanh
Phép toán
+ - ÷ × = ∄ ± ⋮̸
α β γ η θ λ Δ δ ϵ ξ ϕ φ Φ μ Ω ω χ σ ρ π ( ) [ ] | /

Công thức: