K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

28 tháng 1 2016

Nếu a là chẵn=>(a-2) là số chẵn mà số chan nhân mấy cũng là số chẵn

Nếu a là lẻ=>(a+3) là số chẵn mà số chan nhân mấy cũng là số chẵn

Vậy n là số chẵn

7 tháng 11 2018

cứ tổng hai số hạng sẽ chia hết cho 3 nhé 

7 tháng 11 2018

\(A=1+2+2^2+2^3+...+2^{11}\)

\(A=\left(1+2\right)+\left(2^2+2^3\right)+...+\left(2^{10}+2^{11}\right)\)

\(A=3+2^2\left(1+2\right)+...+2^{10}\left(1+2\right)\)

\(A=3+2^2.3+...+2^{10}.3\)

\(A=3\left(1+2^2+...+2^{10}\right)\)

\(\Rightarrow A⋮3\)                  

Vậy \(A⋮3\)

  !!!

15 tháng 4 2020

sửa đề: N=(a-2)(a+3)-(a-3)(a+2)

=(a2+3a-2-6)-(a2+2a-3a-6)

=a2+a-6-a2+a+6=2a là số chẵn với mọi a thuộc Z

15 tháng 4 2020

C1: nếu a chẳn thì (a-2) và (a+20) là số chẳn. Do đó (a-2)(a+3) và (a-3)(a+20) chẳn nên N chẳn.

nếu a lẻ thì (a+3) và (a-3) là số chẳn. Do đó (a-2)(a+3) và (a-3)(a+20) chẳn nên N chẳn.

C2:

vì a thuộc Z nên a có thể viết bằng: a = 2n hoặc a = 2n+1.

Nếu a = 2n thì N=(2n-2)(2n+3) - (2n-3)(2n+20) = 2*[(n-1)(2n+3) - (2n-3)(n+10)]. Do đó N là số chẳn.

Nếu a= 2n+1 thì N =(2n+1 -2)(2n+1+3) -(2n+1-3)(2n+1+20) = 2*[(2n-1)(n+1) - (n-1)(2n+21)]. Do đó N là số chẳn.

Kết luận: N chẳn với mọi a.(DPCM)

26 tháng 1 2016

A = m.(m + 2) - m.(m - 9) - 11 = m(m + 2 - m + 9) - 11 = m.11 - 11 = 11(m - 1) chia hết cho 11

Dễ thế mà bảo đề sai

25 tháng 1 2016

A = m(m + 2) - m(m - 9) - 11

A = m(m + 2 - m + 9) - 11

A = m.11 - 11

A = (m - 1).11  

Đến đây là tịt nhưng nếu chứng minh chia hết  cho 11 thì đúng

Nếu b=0; a>b => a>0 => a nguyên dương

Nếu b>0; a>0 => a>0 => a nguyên dương

Vậy nếu b=0 hoặc b nguyên dương thì a nguyên dương

5 tháng 7 2017

\(A=3.\left(3^4\right)^{10}+2\)

Do 34 có tận cùng là 1 nên A có tận cùng là 5 nên chia hết cho 5

\(B=2.\left(2^4\right)^n+3\)

Do 24 có tận chùng là 6 nên (24)n có tận cùng là 6 => 2.(24)n có tận cùng là 2 => B có tận cùng là 5 nên chia hết cho 5

Trường hợp còn lại là tương tự

19 tháng 12 2016

n2 chia cho chia 3 dư 1 thì ta chứng minh (n2-1) chia hết cho 3
 

14 tháng 10 2019

Ta có :

n2+n+1 

= n(n+1)+1 

Vì n(n+1) là tích 2 số tự nhiên liên tiếp nên có tận cùng là 0,2,6 

=> n(n+1)+1 có tận cùng là 1,3,7

Tận cùng là 1 ,3,7 không chia hết cho 2 

                                 không chia hết cho 5 

Vậy n2+n+1 không chia hết 2 và không chia hết 5 

#học tốt#