K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 3 2018

Áp dụng BĐT\(a^3+b^3+c^3=3abc\)  ta có                    (cái này bạn phải cm mới được áp dụng\(\left(x^2+3x-4\right)^3+\left(3x^3+7x+4\right)^3-\left(4x^2+10x\right)^3=-3\left(x^2+3x-4\right)\left(3x^3+7x+4\right)\left(4x^2+10x\right)=0\)

Sau đó bạn chia 3 trường hợp ra rồi giải pt tìm x

k mk nha

1 tháng 3 2018

bậc nhất môt ẩn đây ak

13 tháng 3 2018

Chọn đại -..-

a: Ta có: \(\left(7x+4\right)^2-\left(7x-4\right)\left(7x+4\right)\)

\(=\left(7x+4\right)\left(7x+4-7x+4\right)\)

\(=8\left(7x+4\right)\)

=56x+32

b: Ta có: \(8\left(x-2\right)^2-3\left(x^2-4x-5\right)-5x^2\)

\(=8x^2-32x+32-3x^2+12x+15-5x^2\)

\(=-20x+47\)

c: Ta có: \(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-3x\left(x+1\right)\)

\(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+1-3x^2-3x\)

=2

20 tháng 8 2021

câu b cô viết sai đề rồi ạ

NV
10 tháng 2 2020

\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x-4\right)^3+\left(3x^2+7x+4\right)^3+\left(-4x^2-10x\right)^3=0\)

Với \(a+b+c=0\Rightarrow a+b=-c\)

\(\Rightarrow a^3+b^3+3ab\left(a+b\right)=-c^3\)

\(\Leftrightarrow a^3+b^3+c^3=-3ab\left(a+b\right)=-3ab\left(-c\right)=3abc\)

Do \(\left(x^2+3x-4\right)+\left(3x^2+7x+4\right)+\left(-4x^2-10x\right)=0\)

Áp dụng chứng minh trên ta có:

\(3\left(x^2+3x-4\right)\left(3x^2+7x+4\right)\left(-4x^2-10x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+3x-4=0\\3x^2+7x+4=0\\-4x^2-10x=0\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=...\)

12 tháng 2 2020

Cảm ơn bạn nha

21 tháng 10 2020

Yêu cầu đề bài là gì hả bạn?

\(3x^4-4x^3+2x\left(x^3-2x^2+7x\right)\)

\(=3x^4-4x^3+2x^4-4x^3+14x^2\)

\(=5x^4-8x^3+14x^2\)

3x4 - 4x3 + 2x(x3 - 2x2 + 7x )

= 3x4 - 4x3 + 2x4 _ 4x3 + 14x2

= 5x4 - 8x3 + 14x2

2 tháng 3 2019

a)\(\left(x^2+1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+1=0\\x^2-4x+4=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-1\left(vn\right)\\\left(x-2\right)^2=0\end{cases}\Rightarrow}x=2}\)

b)\(\left(3x-2\right)\left(\frac{2x+6}{7}-\frac{4x-3}{5}\right)=0\\ \Rightarrow\left(3x-2\right)\left(\frac{10x+30-28x+21}{35}\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(3x-2\right)\left(\frac{-18x+51}{35}\right)=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=\frac{17}{6}\end{cases}}\)

c)\(\left(3,3-11x\right)\left(\frac{21x+6+10-30x}{15}\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{10}\\x=\frac{16}{9}\end{cases}}\)