K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

27 tháng 5 2018

a,  x.(x+3)=0

\(\Rightarrow\)x=0 hoặc x-3=0

                      x=3

vậy x=0 hoặc x=3

những cái kia tương tự 

chúc bạn học tốt

27 tháng 5 2018

a) x. ( x + 3 ) = 0

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy ...

b)  \(\left(x-2\right)\left(5-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-2=0\\5-x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}\)

Vậy ...

c)  \(\left(x-1\right)\left(x^2+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=1\\x^2=-1\left(v.lí\right)\end{cases}}\)

Vậy ...

14 tháng 2 2020

Bài 2:

a, |x-1| -x +1=0

|x-1| = 0-1+x

|x-1| = -1 + x

 \(\orbr{\begin{cases}x-1=-1+x\\x-1=1-x\end{cases}}\)

 \(\orbr{\begin{cases}x=-1+x+1\\x=1-x+1\end{cases}}\)

 \(\orbr{\begin{cases}x=x\\x=2-x\end{cases}}\)

x = 2-x

2x = 2

x = 2:2

x=1

b, |2-x| -2 = x

|2-x| = x+2

\(\orbr{\begin{cases}2-x=x+2\\2-x=2-x\end{cases}}\)

2-x = x+2

x+x = 2-2

2x = 0

x = 0

14 tháng 10 2021

kkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk

17 tháng 2 2016

a)x(x+3)=0

<=>x=0 hoặc x+3=0

<=>x=0 hoặc x=-3

vậy...

b)(x-2)(5-x)=0

<=>x-2=0 hoặc 5-x=0

<=>x=2 hoặc x=5

vậy...

c)(x-1)(x2+1)=0

<=>x-1=0 hoặc x2+1=0,vô lí

vì x2 >= 0 với mọi x=>x2+1 > 0

=>x-1=0=>x=1

vậy...
 

17 tháng 2 2016

ai choi truy kich thi nhan tin voi tui nhe

22 tháng 1 2018

a)     \(x\left(x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)

Vậy...

b)   \(\left(x-2\right)\left(5-x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-2=0\\5-x=0\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}\)

Vậy...

22 tháng 1 2018

a. X.(X+3)=0 <=> X=0

                      <=> X+3=0<=> X=-3

b, (X-2)(5-X)=0 <=> X-2=0 <=> X=2 

                         <=> 5-X=0 <=> X=5

c, (X-1)(X+1)=0<=> X-1=0 <=> X=1

                           <=> X2+1=0 <=> X2=-1 <=> Không có giá trị vì Xn ( Nếu n chẵn, giống trường hợp trên ) luôn lớn hơn hoặc bằng 0 ( Không )

23 tháng 1 2017

bài 2: (x-3).(y+2) = -5

    Vì x, y \(\in\)Z   => x-3 \(\in\)Ư(-5) = {5;-5;1;-1}

Ta có bảng: 

x-35-5-11
y+21-1-55
x8-224
y-1-3-73



bài 3: a(a+2)<0

TH1 : \(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a+2>0\end{cases}}\)=>\(\orbr{\begin{cases}a< 0\\a>-2\end{cases}}\)=> -2<a<0 ( TM)

TH2: \(\orbr{\begin{cases}a>0\\a+2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}a>0\\a< -2\end{cases}}\Rightarrow loại\)
 

           Vậy -2<a<0

23 tháng 1 2017

Bài 5: \(\left(x^2-1\right)\left(x^2-4\right)< 0\)

TH 1 : \(\hept{\begin{cases}x^2-1>0\\x^2-4< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2>1\\x^2< 4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)1 < a < 2

TH 2: \(\hept{\begin{cases}x^2-1< 0\\x^2-4>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2< 1\\x^2>4\end{cases}}\)\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)loại

                         Vậy 1<a<2

27 tháng 1 2016

x=1, -3

x=-5 

x=-2,-3,3

27 tháng 1 2016

a) x = 1 ; -3

b) x = -5

c) x = -2 ; -3 ; 3

17 tháng 1 2016

a,0

b,1 hoặc 5

c,1

20 tháng 1 2016

a,Xét 2 TH:

TH1:x=0

TH2:x+3=0=>x=-3

vậy x thuộc {-3;0}

câu b và c tương tự nhé

\(a.\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x+3=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=0\\x=-3\end{cases}}\)Vậy \(x=-3;0\)

\(b.\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-2=0\\5-x=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=5\end{cases}}\). Vậy \(x=2;5\)

\(c.\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\x^2+1=0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\loại\end{cases}}\).vì \(x^2+1\ne0\) Vậy \(x=1\)

1 tháng 2 2017

a) x.(x+3)=0

=>x hoac x+3 = 0

=>x=0 hoac -3

b)(x-2).(5-x)=0

=> x-2 hoac 5-x =0

=> x=2 hoac 5

c)(x-1).(x^2+1)=0

=>x-1 hoac x^2+1 =0

=> x=1 

k nha