Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

\(\dfrac{x+1}{2008}+\dfrac{x+2}{2007}+\dfrac{x+3}{2006}=\dfrac{x+4}{2005}+\dfrac{x+5}{2004}+\dfrac{x+6}{2003}\)
⇔\(\dfrac{x+1}{2008}+1+\dfrac{x+2}{2007}+1+\dfrac{x+3}{2006}+1=\dfrac{x+4}{2005}+1+\dfrac{x+5}{2004}+1+\dfrac{x+6}{2003}+1\)
⇔ \(\dfrac{x+2009}{2008}+\dfrac{x+2009}{2007}+\dfrac{x+2009}{2006}=\dfrac{x+2009}{2005}+\dfrac{x+2009}{2004}+\dfrac{x+2009}{2003}\)
⇔ \(\dfrac{x+2009}{2008}+\dfrac{x+2009}{2007}+\dfrac{x+2009}{2006}-\dfrac{x+2009}{2005}-\dfrac{x+2009}{2004}-\dfrac{x+2009}{2003}=0\)
⇔ \(\left(x+2009\right)\left(\dfrac{1}{2008}+\dfrac{1}{2007}+\dfrac{1}{2006}-\dfrac{1}{2005}-\dfrac{1}{2004}-\dfrac{1}{2003}\right)=0\)
⇔ x+2009=0
⇔ x=-2009
vậy x=-2009 là nghiệm của pt
a) ( x2 + x )2 + 4( x2 + x ) = 12
<=> ( x2 + x )2 + 4( x2 + x ) + 4 - 16 = 0
<=> ( x2 + x + 2)2 - 16 = 0
<=> ( x2 + x + 2 + 4)( x2 + x + 2 - 4) = 0
<=> ( x2 + x + 6 )( x2 + x - 2) = 0
Do : x2 + x + 6
= x2 + 2.\(\dfrac{1}{2}x+\dfrac{1}{4}+6-\dfrac{1}{4}=\left(x+\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{23}{4}\) ≥ \(\dfrac{23}{4}\) > 0 ∀x
=> x2 + x - 2 = 0
<=> x2 - x + 2x - 2 = 0
<=> x( x - 1) + 2( x - 1) = 0
<=> ( x - 1)( x + 2 ) = 0
<=> x = 1 hoặc : x = - 2
KL.....
b) Kuroba kaito làm rùi nhé

\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{2005}+1+\dfrac{x-1}{2006}+1=\dfrac{x-2}{2007}+1-1+1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2005}{2005}+\dfrac{x+2005}{2006}=\dfrac{x+2005}{2007}\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2005\right)\left(\dfrac{1}{2005}+\dfrac{1}{2006}-\dfrac{1}{2007}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+2005=0\) (vì \(\dfrac{1}{2005}+\dfrac{1}{2006}-\dfrac{1}{2007}\ne0\))
\(\Leftrightarrow x=-2005\)
\(\dfrac{x}{2005}+\dfrac{x-1}{2006}=\dfrac{x-2}{2007}-1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+2005}{2005}+\dfrac{x+2005}{2006}-\dfrac{x+2005}{2007}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2005\right)\left(\dfrac{1}{2005}+\dfrac{1}{2006}-\dfrac{1}{2007}\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x=-2005\).

Ta có : \(\frac{x+5}{2006}+\frac{x+6}{2005}+\frac{x+7}{2004}=-3\)
=> \(\left(\frac{x+5}{2006}+1\right)+\left(\frac{x+6}{2005}+1\right)+\left(\frac{x+7}{2004}+1\right)=-3+3\)
=> \(\frac{x+5+2006}{2006}+\frac{x+6+2005}{2005}+\frac{x+7+2004}{2004}=0\)
=> \(\frac{x+2011}{2006}+\frac{x+2011}{2005}+\frac{x+2011}{2004}=0\)
=> \(\left(x+2011\right)\left(\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}\right)=0\)
Ta có : \(\frac{1}{2006}+\frac{1}{2005}+\frac{1}{2004}\ne0\)
=> x + 2011 = 0
=> x = -2011

\(\frac{x-3}{2011}+\frac{x-5}{2009}+\frac{x-7}{2007}+\frac{x-9}{2005}=4\)
\(\Leftrightarrow\left(\frac{x-3}{2011}-1\right)+\left(\frac{x-5}{2009}-1\right)+\left(\frac{x-7}{2007}-1\right)+\left(\frac{x-9}{2005}-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-2014}{2011}+\frac{x-2014}{2009}+\frac{x-2014}{2007}+\frac{x-2014}{2005}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2014\right)\left(\frac{1}{2011}+\frac{1}{2009}+\frac{1}{2007}+\frac{1}{2005}\right)=0\)
|________________A________________|
Do A > 0
nên x - 2014 = 0
<=> x = 2014
\(\dfrac{x+5}{2006}+\dfrac{x+6}{2005}+\dfrac{x+7}{2004}=-3\)
=>\(\left(\dfrac{x+5}{2006}+1\right)+\left(\dfrac{x+6}{2005}+1\right)+\left(\dfrac{x+7}{2004}+1\right)=-3+3=0\)
=>\(\dfrac{x+2011}{2006}+\dfrac{x+2011}{2005}+\dfrac{x+2011}{2004}=0\)
=>\(\left(x+2011\right)\left(\dfrac{1}{2006}+\dfrac{1}{2005}+\dfrac{1}{2004}\right)=0\)
=>x+2011=0
=>x=-2011