Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Biện pháp bảo vệ nguồn lợi hải sản:
- Hạn chế đánh bắt ở khu vực gần bờ vào mùa tôm, cá sinh sản; mở rộng vùng khai thác xa bờ.
- Thả một số loại hải sản quý hiếm vào thủy vực nội địa và vũng, vịnh ven biển để tăng nguồn lợi hải sản và ngăn chặn giảm sút trữ lượng của những loài hải sản này.
-Thiết lập các khu bảo tồn biển, bảo vệ, phục hồi các hệ sinh thái và phát triển nguồn lợi hải sản.
- Nghiêm cấm đánh bắt hải sản bằng những phương pháp mang tính hủy diệt như: dùng điện, thuốc nổ, hóa chất, dùng lưới mắt nhỏ,...
- Bảo vệ môi trường biển, nơi sinh sống của các loài hải sản.
câu 1:
Làm sạch môi trường không khí.
Phòng hộ (Hạn chế tốc độ dòng chảy, chắn gió, chống xói mòn đất ở vùng đồi núi, chống lũ lụt, cố định cát ven biển …).
Cung cấp nguyên liệu để xuất khẩu, làm đồ gia dụng …
Phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí.
Phục vụ nghiên cứu khoa học, bảo tồn các hệ sinh thái rừng tự nhiên, các nguồn gen động thực vật rừng
(câu 2 liên hệ nên bn tự túc nha)
tick for me !!!!!
- Một số biện pháp bảo vệ nguồn lợi hải sản :
+ Hạn chế đánh bắt ở khu vực gần bờ vào mùa tôm, cá sinh sản ; mở rộng vùng khai thác xa bờ.
+ Thả một số loài hải sản quý hiếm vào thủy vực nội địa và vũng, vịnh ven biển để tăng nguồn lợi hải sản và ngăn chặn giảm sút trữ lượng của những loài hải sản này.
+ Thiết lập các khu bảo tồn biển, bảo vệ, phục hồi các hệ sinh thái và phát triển nguồn lợi hải sản.
+ Nghiêm cấm đánh bắt hải sản bằng những phương pháp mang tính hủy diệt như : dùng điện, thuốc nổ, hóa chất, dùng lưới mắt nhỏ,....
+ Bảo vệ môi trường biển, nơi sinh sống của các loài hải sản.
- Vì bảo vệ nguồn lợi hải sản là yêu cầu cấp thiết, là trách nhiệm của toàn dân.
Chúc bạn học tốt, nhớ tick cho mình nha
các điều kiện đó là:
- để ở nhiệt đọ thích hợp ,tránh ánh nắng trực tiếp
- chọn ra những hạt giống tốt, bỏ những hạt nép.,mẩy đi
ở địa phương ng dân thường để trong thùng phi hoặc những nơi khô ráo
- Phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản vì:
+ Bảo quản có thể hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu.
+ Chế biến làm tăng giá trị sử dụng thực phẩm đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.
- Có 3 phương pháp bảo quản:
+ Uớp muối: Sau khi bỏ ruột, móc mang, đánh vẩy thì xếp 1 lớp cá một lớp muối.
+ Làm lạnh: Hạ nhiệt độ đến mức vi sinh vật không thể hoạt động được.