K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
26 tháng 12 2021

\(f\left(-2\right)=2.\left(-2\right)^2-1=8-1=7\)

\(f\left(3\right)=2.3^2-1=18-1=17\)

26 tháng 12 2021

.

a: f(0)=5

f(-1)=2+5=7

f(1)=-2+5=3

f(-2)=4+5=9

f(1/2)=-1+5=4

f(-1/2)=2+5=7

b: Khi y=5 thì -2x+5=5

=>x=0

Khi y=-3 thì -2x+5=-3

=>-2x=-8

hay x=4

Khi y=19 thì -2x+5=19

=>-2x=14

hay x=-7

13 tháng 1 2022

a: f(0)=5

f(-1)=2+5=7

f(1)=-2+5=3

f(-2)=4+5=9

f(1/2)=-1+5=4

f(-1/2)=2+5=7

b: Khi y=5 thì -2x+5=5

=>x=0

Khi y=-3 thì -2x+5=-3

=>-2x=-8

hay x=4

Khi y=19 thì -2x+5=19

=>-2x=14

hay x=-7

a: f(-2)=4+3=7

f(-1)=2+3=5

f(0)=3

f(1/2)=-1+3=2

f(-1/2)=1+3=4

b: g(-1)=1-1=0

f(0)=0-1=-1

4 tháng 12 2021

\(f\left(-1\right)=2.\left(-1\right)-3=-5\)

\(f\left(3\right)=2.3-3=3\)

\(f\left(-3\right)=2.\left(-3\right)-3=-9\)

\(f\left(\dfrac{3}{4}\right)=2.\dfrac{3}{4}-3=-\dfrac{3}{2}\)

\(f\left(-\dfrac{1}{2}\right)=2.\left(\dfrac{-1}{2}\right)-3=-4\)

13 tháng 12 2021

Bài 1:

\(f\left(-1\right)=1\)

\(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{1}{2}\)

\(f\left(0\right)=-1\)

\(f\left(-5\right)=49\)

Bài 2:

Bạn lấy toạ độ điểm A(1;3); B(-1;-3), C(0;0). Đồ thị y=3x một đường thẳng đi qua gốc toạ độ O nhé!

31 tháng 12 2020

Bài 1: 

Thay x=1 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:

\(f\left(1\right)=2\cdot1^2-5=2-5=-3\)

Thay x=-2 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:

\(f\left(-2\right)=2\cdot\left(-2\right)^2-5=2\cdot4-5=3\)

Thay x=0 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được: 

\(f\left(0\right)=2\cdot0^2-5=-5\)

Thay x=2 vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:

\(f\left(2\right)=2\cdot2^2-5=8-5=3\)

Thay \(x=\dfrac{1}{2}\) vào hàm số \(y=f\left(x\right)=2x^2-5\), ta được:

\(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=2\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^2-5=2\cdot\dfrac{1}{4}-5=-\dfrac{9}{2}\)

Vậy: f(1)=-3; f(-2)=3; f(0)=-5; f(2)=3; \(f\left(\dfrac{1}{2}\right)=-\dfrac{9}{2}\)

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 12 2020

Bài 1:

\(f(x)=2x^2-5\) thì:

$f(1)=2.1^2-5=-3$

$f(-2)=2(-2)^2-5=3$

$f(0)=2.0^2-5=-5$

$f(2)=2.2^2-5=3$

$f(\frac{1}{2})=2(\frac{1}{2})^2-5=\frac{-9}{2}$

 

 

6 tháng 12 2016

1.

y=f(-1)=3*(-1)-2=-5

y=f(0)=3*0-2=-2

y=f(-2)=3*(-2)-2=-8

y=f(3)=3*3-2=7

Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.

3b

Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0

Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1

Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3

14 tháng 12 2016

f(-1)=3.1-2=3-2=1

f(0)=3.0-2=0-2=-2

f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8

f(3)=3.3-2=9-2=7

20 tháng 2 2019

a) Ta có: y = f(x) = -2x

f(-2): x = -2 => y = -2 => x = (-2).(-2) = 4

f(4): x = 4 => y = -2 => x = 4.(-2) = -8

b) tớ lười k vẽ đc :<