K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 5 2015

a - b = 3(a + b) => a - b = 3a + 3b => a - 3a = b + 3b => -2a = 4b 

=> a/b = 4/-2 = -2 => a = -2b

Mà a - b = a/b = -2

=> -2b - b = -2 => -3b = -2 => b = 2/3 => a = (-2). 2/3 = -4/3

Vậy a = -4/3 và b = 2/3 

28 tháng 5 2015

bạn chưa học lớp 7 thì bạn hỏi làm gì

13 tháng 10 2016

Ta có:

a - b = 2(a + b)

=> a - b = 2a + 2b

=> a - 2a = 2b + b

=> -a = 3b

\(\Rightarrow\frac{a}{b}=-3\)\(a=-3b\)

Laị có:

a - b = \(3.\frac{a}{b}\)

=> -3b - b = 3.(-3)

=> -4b = -9

\(\Rightarrow b=\frac{-9}{-4}=\frac{9}{4}\)

\(\Rightarrow a=\frac{9}{4}.\left(-3\right)=\frac{-27}{4}\)

Vậy \(a=\frac{-27}{4};b=\frac{9}{4}\)

 

21 tháng 6 2016

* là j vậy bạn?????_?????

21 tháng 6 2016

a+b=ab

=>b=ab-a=a(b-1)

Thay b=a(b-1) vào a:b ta có:

a:b=a(b-1):a=b-1

=>a+b=b-1

=>a+b=b+(-1)

=>a=-1

=>  a+b=ab

<=>(-1)+b=(-1)b

=>  (-1)+b=-b

=>        -1=-b-b

=>        -1=-2b

=>         1=2b

=>         b=1/2

Vậy a=-1 và b=1/2

hơi giông bài của bạn nhưng hơi khác ,bạn tham khảo đi

https://olm.vn/hoi-dap/detail/7628993458.html

9 tháng 6 2017

Ta có:

a - b = 2.(a + b)

a -b = 2.a + 2.b

a - 2.a = 2.b + b

-a = 3.b

=> a = -3.b

Ta lại có

\(\dfrac{a}{b}=a-b\)

hay \(\dfrac{-3.b}{b}=-3.b-b\)

-3 = -4 .b

=> b = \(\dfrac{3}{4}\)

=> a = (-3). \(\dfrac{3}{4}\) =\(\dfrac{-9}{4}\)

Vậy a= \(\dfrac{-9}{4}\) và b = \(\dfrac{3}{4}\)

12 tháng 10 2016

Ta có :\(a-b=2\left(a+b\right)\)

          \(a-b=2a+2b\)

          \(a-2a=2b+b\)

          \(-a=3b\)

          \(\rightarrow\) \(a:b=-3\)

\(\rightarrow\) \(a-b=-3;2a+2b=-3\)

\(\rightarrow\)\(2a-2b+2a+2b=2\cdot\left(-3\right)+\left(-3\right)\)

        \(4a=-9\)

         \(a=-2,25\)

\(\rightarrow b=-2,25-\left(-3\right)=0,75\)

Vậy \(a=-2,25;b=0,75\)

28 tháng 5 2015

Ta có :

      a-b = 2(a+b)= 3\(\frac{a}{b}\)=\(\frac{3b+a}{b}\) [b khác 0]

 => a-b = 2a+2b 

=> a = 2a +3b => a = -3b

=> a-b = 2(a+b) = \(\frac{-3b+3b}{b}=\frac{0}{b}\) =0 

=> a-b = a+b = 0 => a=b = 0

mà b khác 0 => ko tồn tại a,b t/mãn

Vậy ko tồn tại a,b thỏa mãn đề bài

23 tháng 11 2017

gọi hai số hữu tỉ đó là a và b

Theo bài ra : a - b = a : b = 2 . ( a + b )

Ta có : a - b = 2 . (a + b )

            a - b = 2a + 2b

             a = -3b ( 1 )

Lại có : a - b = a : b

       => ( a - b ) . b = a 

       => ( a - b ) . b = -3b

       =>  a - b = -3

Thay a - b = -3 ; a = -3b vào a - b , ta có : -3b - b = -3 => -4b = -3 => b = 3/4 

Từ đó suy ra : a = -3 . 3/4 = -9/4

Vậy ...