K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 5 2021

Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý:

-Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

-Điều kiện tài chính

-Sự cân bằng chất dinh dưỡng

-Thay đổi món ăn

Sự thay đổi món ăn hằng ngày sao cho đa dạng hơn là rất cần thiết. Ngoài việc tạo cho chúng ta  cảm giác ngon miệng, việc thay đổi món ăn hằng ngày sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta đầy đủ các nguyên tố hóa học, trong đó có các nguyên tố vi lượng, vitamin... và hàm lượng axit amin không thay thế cần thiết.

 - Các cách thay đổi món ăn.

+ Thay đổi loại thực phẩm.
+ Thay đổi cách chế biến.
+ Thay đổi cách trình bày, trang trí.

11 tháng 5 2021

tại sao phải quan tâm đến chế độ ăn uống cho từng đối tượng khi tổ chức bữa ăn trong gia đình ?

 

 

Tham khảo

+Bữa ăn hợp lí là bữa ăn có sự phối hợp các loại thực phẩm với đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp để đáp ứng nhu cầu của cơ thể về năng lượng và về chất dinh dưỡng.

+nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý:

-Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

-Điều kiện tài chính

-Sự cân bằng chất dinh dưỡng

-Thay đổi món ăn

30 tháng 4 2021

1,nhu cầu của các thành viên trong gia đình

2,điều kiện về tái chính

3,sự cân bằng CDD

4,thay đổi món ăn

đây là mình ko làm chi tiết 

1.Thế nào là bữa ăn hợp lý ? Ko ăn sáng có lợi cho sức khỏe ko ? Vì sao ? 2.Phân tích nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình ? Muốn tổ chức một bữa ăn chu đao,ta phải thực hiện theo các quy trình nào ? Lấy ví dụ về việc tổ chức một bữa tiệc thực tế trog cuộc sống ?3.Chất dinh dưỡng nào cung cấp năng lượng cho cơ thể,giúp bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ...
Đọc tiếp

1.Thế nào là bữa ăn hợp lý ? Ko ăn sáng có lợi cho sức khỏe ko ? Vì sao ?

2.Phân tích nguyên tắc tổ chức bữa ăn trong gia đình ? Muốn tổ chức một bữa ăn chu đao,ta phải thực hiện theo các quy trình nào ? Lấy ví dụ về việc tổ chức một bữa tiệc thực tế trog cuộc sống ?

3.Chất dinh dưỡng nào cung cấp năng lượng cho cơ thể,giúp bảo vệ cơ thể và giúp chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể ?

4.Chất dinh dưỡng nào cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết ?

5.Hãy lấy ví dụ về sự thay thế thực phẩm trog chế biến mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng ?

6.Đối với một ng trưởng thành khỏe mạnh thì khoảng cách giữa các bữa ăn trog ngày nên là bao nhiêu thời gian ?

7.Hấp là phương pháp làm chín thực phẩm như thế nào ?

8.Nhiệt độ nào vi khuẩn ko thể sinh nở nhưng cũng ko chết hoàn toàn ?

0
9 tháng 2 2021

Gia đình em thường dùng:– Cơm (chất đường bột) = Mì– Trứng (chất đạm) = Thịt– Rau muống (vitamin và chất khoáng) = Rau cải

Cách thay thế thức ăn để có bữa ăn hợp lí : thay đổi món ăn đỡ nhàm chán ,hợp khẩu vị … mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn .

Bn tham khảo nha

 

 

25 tháng 10 2019

      - Hàng ngày, gia đình em thường sử dụng những thức ăn cho các bữa ăn như cơm, thịt lợn, thịt gà, đậu xào, trứng, thịt gà, rau muống,…

      - Thức ăn thuộc nhóm chứa nhiều chất béo: thịt lợn, thịt gà

      - Thức ăn thuộc nhóm chứa nhiều chất đường bột: cơm

      - Thức ăn thuộc nhóm chứa nhiều chất đạm: thịt gà, trứng

      - Thức ăn giàu vitamin, chất khoáng: rau muống.

9 tháng 2 2017

Hằng ngày, gia đình em sử dụng thức ăn có nhiều chất đạm,vitamin,chất xơ,....

Bữa sáng:Bánh mì,sữa.

Bữa trưa:Rau,cơm,cá,thịt.

Bữa tối:Cơm,thịt,rau,canh

Những thức ăn trên thuộc nhóm:

-Chất xơ:Rau,canh

-Chất đạm:thịt,cá

-Chất đường bột:bánh mì,cơm.

Cách thay thế thức ăn để có bữa ăn hợp lí:thay đổi món ăn đỡ nhàm chán,hợp khẩu vị,....mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.

13 tháng 3 2018

đung rồileuleu

1 tháng 1 2018

Đáp án: B

Giải thích: Có 4 nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình:

+ Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

+ Điều kiện tài chính

+ Sự cân bằng chất dinh dưỡng

+ Thay đổi món ăn – SGK trang 106, 107

1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

Nhu cầu dinh dưỡng tuỳ thuộc vào:

Lứa tuổi, giới tính.

Thể trạng.

Công việc.

Ví dụ:

Trẻ em đang lớn cần ăn nhiều loại thực phẩm để phát triển cơ thể.

Người lớn đang làm việc, đặc biệt lao động chân tay cần ăn các thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng.

Phụ nữ có thai cần ăn những thực phẩm giàu chất đạm, chất vôi và chất sắt.

2. Điều kiện tài chính

Cân nhắc về số tiền hiện có để đi mua thực phẩm.

Lựa chọn loại thực phẩm đáp ứng được về chất dinh dưỡng mà đa số thành viên trong gia đình cần.

Lựa chọn loại thực phẩm mới, tươi, ngon và phổ thông.

Lựa chọn loại thực phẩm không trùng về nhóm dinh dưỡng chính.

Phối hợp với các loại thực phẩm tự trồng, tự nuôi (nếu có).

Một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng không cần phải đắt tiền.

3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng

Sự cân bằng chất dinh dưỡng được thể hiện qua việc chọn mua thực phẩm phù hợp.

Phải có đủ thực phẩm thuộc 4 nhóm dinh dưỡng để kết hợp thành một bữa ăn hoàn chỉnh, cân bằng dinh dưỡng.

Nhóm giàu chất đạm.

Nhóm giàu chất đường bột.

Nhóm giàu chất béo.

Nhóm giàu vitamin và chất khoáng.

4. Thay đổi món ăn

Thay đổi món ăn cho gia đình mỗi ngày để tránh nhàm chán.

Thay đổi các phương pháp chế biến để có món ăn ngon miệng.

Thay đổi hình thức trình bày và màu sắc của món ăn để bữa ăn thêm phần hấp dẫn.

Trong bữa ăn, không nên có thêm món ăn cùng loại thực phẩm, hoặc cùng phương pháp chế biến với món chính đã có sẵn.

Ví dụ: Bữa ăn đã có món cá kho thì không cần phải thêm món cá hấp.

13 tháng 4 2021

Dài v á:(

 

4 tháng 5 2021

Câu 1:

-Cần ăn uống cân bằng, đủ bốn nhóm chất:

+Nhóm chất giàu đường bột.

+Nhóm hất giàu chất đạm, chất béo

+Nhóm chất giàu chất khoáng

Câu 2:

-Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý trong gia đình là:

+Nhu cầu của các thành viên trong gia đình.

+Điều kiện tài chính.

+Sự cân bằng chất dinh dưỡng.

+Thay đổi ăn

Câu 3:

Thực đơn:

-Gà luộc

 -Thịt nướng

-Nộm chuối

-Sôi

-Cơm

Tráng miệng:

-Dưa hấu

Câu 4:

-An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và biến chất.

Mình chỉ biết đến đây thôi lên bạn thoog cảm

Câu 4:

* Biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong quá trình sơ chế: - Thịt bò, cá tươi: không ngâm rửa sau khi cắt, thái vì vitamin và chất khoáng dễ bị mất đi. Không để ruồi bọ bâu vào sẽ bị nhiễm trùng, biến chất.

- Rau cải: rửa thật sạch; cắt thái sau khi rửa, chế biến ngay; không để rau khô héo; củ, quả ăn sống, trái cây: trước khi ăn mới gọt vỏ.

 

- Cà chua, lê, táo: Trước khi ăn mới gọt vỏ.

Câu 5:

* Bữa ăn hợp lí, có chất lượng là:

- Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng

- Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn
Để nâng cao chất lượng bữa ăn cần:
- Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình
- Làm cho bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng bằng cấp:
+ Chế biến hợp khẩu vị
+ Bàn ăn và bát đũa phải sạch
+ Bày món ăn đẹp, hấp dẫn
+ Tinh thần sảng khoái, vui vẻ

*Bữa ăn thường ngày gồm 3 món chính :

- Cơm

- Thịt

-Rau