K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 8 2019

\(\frac{x+1}{x+2}=\frac{x+3}{x-7}\)\(\Rightarrow\frac{x+2-1}{x+2}=\frac{x-7+10}{x-7}\)

\(\Rightarrow\frac{x+2}{x+2}-\frac{1}{x+2}=\frac{x-7}{x-7}+\frac{10}{x-7}\)

\(\Rightarrow1+\frac{-1}{x+2}=1+\frac{10}{x-7}\)

\(\Rightarrow-\frac{1}{x+2}=\frac{10}{x-7}\)

\(\Rightarrow-\left(x-7\right)=10\left(x+2\right)\)

\(\Rightarrow-x+7=10x+20\)

\(\Rightarrow11x=-13\Rightarrow x=-\frac{13}{11}\)

Em có thể nhân chéo ngay từ đề bài nhé

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 4 2021

d,

\(|x-\frac{1}{3}|=\frac{5}{6}\Rightarrow \left[\begin{matrix} x-\frac{1}{3}=\frac{5}{6}\\ x-\frac{1}{3}=-\frac{5}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{7}{6}\\ x=\frac{-1}{2}\end{matrix}\right.\)

e,

\(\frac{3}{4}-2|2x-\frac{2}{3}|=2\)

\(\Leftrightarrow 2|2x-\frac{2}{3}|=\frac{3}{4}-2=\frac{-5}{4}\)

\(\Leftrightarrow |2x-\frac{2}{3}|=-\frac{5}{8}<0\) (vô lý vì trị tuyệt đối của 1 số luôn không âm)

Vậy không tồn tại $x$ thỏa mãn đề bài.

f, 

\(\frac{2x-1}{2}=\frac{5+3x}{3}\Leftrightarrow 3(2x-1)=2(5+3x)\)

\(\Leftrightarrow 6x-3=10+6x\)

\(\Leftrightarrow 13=0\) (vô lý)

Vậy không tồn tại $x$ thỏa mãn đề bài.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
20 tháng 4 2021

a,

$0-|x+1|=5$

$|x+1|=0-5=-5<0$ (vô lý do trị tuyệt đối của một số luôn không âm)

Do đó không tồn tại $x$ thỏa mãn điều kiện đề.

b,

\(2-|\frac{3}{4}-x|=\frac{7}{12}\)

\(|\frac{3}{4}-x|=2-\frac{7}{12}=\frac{17}{12}\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} \frac{3}{4}-x=\frac{17}{12}\\ \frac{3}{4}-x=\frac{-17}{12}\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{-2}{3}\\ x=\frac{13}{6}\end{matrix}\right.\)

c, 

\(2|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}|-\frac{3}{2}=\frac{1}{4}\)

\(2|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}|=\frac{7}{4}\)

\(|\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}|=\frac{7}{8}\)

\(\Rightarrow \left[\begin{matrix} \frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{7}{8}\\ \frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=-\frac{7}{8}\end{matrix}\right.\Rightarrow \left[\begin{matrix} x=\frac{29}{12}\\ x=\frac{-13}{12}\end{matrix}\right.\)

10 tháng 8 2016

1)

\(2\frac{1}{4}x-9\frac{1}{4}=-7\frac{1}{4}\)

\(2\frac{1}{4}x=\left(-7\frac{1}{4}\right)+9\frac{1}{4}\)

\(2\frac{1}{4}x=2\)

\(x=2:2\frac{1}{4}\)

\(x=\frac{8}{9}\)

Vậy \(x=\frac{8}{9}\)

15 tháng 7 2017

\(\frac{x+1}{9}+\frac{x+2}{8}+\frac{x+3}{7}+...+\frac{x+9}{1}=-9\)

\(\left(\frac{x+1}{9}+1\right)+\left(\frac{x+2}{8}+1\right)+\left(\frac{x+3}{7}+1\right)+...+\left(\frac{x+9}{1}+1\right)=0\)

\(\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{8}+\frac{x+10}{7}+...+\frac{x+10}{1}=0\)

\(\left(x+10\right).\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{8}+\frac{1}{7}+...+1\right)=0\)

vì \(\frac{1}{9}+\frac{1}{8}+\frac{1}{7}+...+1\ne0\)

\(\Rightarrow x+10=0\)

\(\Rightarrow x=-10\)

15 tháng 7 2017

SKT_NTT làm đúng ùi -_- 100 %

18 tháng 7 2016

c) pt <=> \(x-\frac{21}{5}=\frac{23}{7}< =>x=\frac{23}{7}+\frac{21}{5}=\frac{262}{35}\)

vậy x = \(\frac{262}{35}\) 

d) \(x-\frac{3}{4}=\frac{51}{8}< =>x=\frac{51}{8}+\frac{3}{4}=\frac{57}{8}\) 

vậy x = \(\frac{57}{8}\) 

e) pt <=> \(\frac{7}{8}:x=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8}.\frac{1}{x}=\frac{7}{2}< =>\frac{7}{8x}=\frac{7}{2}< =>56x=14< =>x=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)

vậy x = \(\frac{1}{4}\)

18 tháng 7 2016

a) pt <=> \(x+\frac{11}{4}=\frac{17}{3}< =>x=\frac{17}{3}-\frac{11}{4}=\frac{35}{12}\)

vậy x = \(\frac{35}{12}\)

b) pt <=> \(\frac{x.7}{2}=\frac{19}{4}< =>x=\frac{19.2}{4.7}=\frac{38}{28}=\frac{19}{14}\)

vậy x = \(\frac{19}{14}\) 

 

12 tháng 8 2016

\(\frac{3}{2}-\frac{2}{7}< \frac{2}{3}x+\frac{3}{4}< \frac{1}{2}\)\(+\frac{7}{9}\)

=\(\frac{17}{14}< \frac{2}{3}x+\frac{3}{4}< \frac{23}{18}\)

=\(\frac{17}{14}-\frac{3}{4}< \frac{2}{3}x+\frac{3}{4}< \frac{23}{18}-\frac{3}{4}\)

=\(\frac{13}{28}< \frac{2}{3}x< \frac{19}{36}\)

=\(\frac{117}{252}< \frac{2}{3}x< \frac{133}{252}\)

=

17 tháng 7 2016

a, \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}-\frac{4}{15}x+1=0\)

\(\Leftrightarrow-\frac{1}{10}x=-\frac{11}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=11\)

b,\(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\)hoặc \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\)hoặc \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\)

+) \(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\Leftrightarrow\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\Leftrightarrow x=2\)

+)\(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\Leftrightarrow-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\Leftrightarrow x=3\)

+)\(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\Leftrightarrow\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\Leftrightarrow x=-4\)

  c, \(\frac{1}{2}x-\frac{11}{15}:\frac{33}{35}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{9}=-\frac{1}{3}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{9}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{9}\)

17 tháng 7 2016

a/ \(\frac{1}{6}x+\frac{1}{10}-\frac{4}{15}x+1=0\)

    \(\Rightarrow-\frac{1}{10}x=-\frac{11}{10}\)

     \(\Rightarrow x=11\)

b/ \(\left(\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}\right)\left(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}\right)\left(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}\right)=0\)

   \(\Rightarrow\frac{1}{7}x-\frac{2}{7}=0\Rightarrow\frac{1}{7}x=\frac{2}{7}\Rightarrow x=2\)

hoặc \(-\frac{1}{5}x+\frac{3}{5}=0\Rightarrow-\frac{1}{5}x=-\frac{3}{5}\Rightarrow x=3\)

hoặc \(\frac{1}{3}x+\frac{4}{3}=0\Rightarrow\frac{1}{3}x=-\frac{4}{3}\Rightarrow x=-4\)

                                              Vậy x = 2, x = 3, x = -4

c/ \(\frac{1}{2}x-\frac{11}{15}:\frac{33}{35}=-\frac{1}{3}\)

     \(\Rightarrow\frac{1}{2}x-\frac{7}{9}=-\frac{1}{3}\)

      \(\Rightarrow\frac{1}{2}x=\frac{4}{9}\Rightarrow x=\frac{8}{9}\)

                                                                       Vậy x = 8/9