K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1.Theo các bác sĩ thì trẻ chậm mọc răng có thể do nguyên nhân bẩm sinh và không hẳn do trẻ thiếu chất. Những trẻ bị sinh non thường có tỷ lệ răng mọc chậm hơn những trẻ sinh đầy đủ ngày tháng bình thường. Thiếu vitamin D sẽ khiến cơ thể không thể sử dụng canxi để xây dựng cấu trúc xương và răng.

 

2.

-Bổ sung Vitamin A: cho các đối tượng nguy cơ (trẻ em và bà mẹ) uống Vitamin A liều cao định kỳ. Đây là giải pháp cấp thời nhằm giải quyết nhanh tình trạng khô mắt gây nên hậu quả mù ở trẻ.

-Tăng cường Vitamin A vào thực phẩm: đường, sữa, dầu ăn. Biện pháp này mang lại hiệu quả cao vì bao phủ được phần lớn các đối tượng nguy cơ.

-Cải thiện bữa ăn: Bảo đảm ăn uống hợp lý, cân đối các chất dinh dưỡng và đủ Vitamin A. Chú trọng phát triển sản xuất đê tạo nguồn thực phẩm giàu đạm, mỡ và Vitamin A cho bữa ăn hàng ngày. Đây là giải pháp cơ bản và lâu dài để giải quyết vấn đề thiếu Vitamin A.

25 tháng 4 2021

1. Những trẻ bị sinh non, sinh thiếu tháng, thiếu cân thường sẽ có khả năng mọc răng chậm so với những trẻ sinh đủ ngày, đủ cân nặng. ​Nếu trẻ bị viêm lợi, nhiễm khuẩn khoang miệng thì có thể dẫn tới tình trạng mọc răng chậm.

2. 

- Tăng cường Vitamin A vào thực phẩm: đường, sữa, dầu ăn. Biện pháp này mang lại hiệu quả cao vì bao phủ được phần lớn các đối tượng nguy cơ.

-Cải thiện bữa ăn: Bảo đảm ăn uống hợp lý, cân đối các chất dinh dưỡng và đủ Vitamin A. Chú trọng phát triển sản xuất đê tạo nguồn thực phẩm giàu đạm, mỡ và Vitamin A cho bữa ăn hàng ngày.

24 tháng 3 2021

Nguyên nhân chính của việc ngộ độc thực phẩm là do ăn, uống thực phẩm đã bị nhiễm khuẩn hoặc bị ô nhiễm hóa học (kim loại nặng, độc tố vi nấm...). 

Ngộ độc thực phẩm mùa hè thường do thức ăn nhiễm vi sinh vật (vi khuẩn, ký sinh trùng), vì mùa hè nhiệt độ cao thuận lợi cho vi sinh vật sinh sôi và phát triển.

24 tháng 3 2021

Nguyên nhân:

- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.

- Do thức ăn bị biến chất.

- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…).

- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.

6 tháng 1 2022

Các biện pháp tiết kiệm điện là : 

Ko dùng bóng điện để lâu khi ko dùng . 

Khi trời mưa ko nên để điện rất lâu . 

Ko dùng quá nhiều quạt khi ko dùng 

mik chỉ nghĩ đc thế thôi , thông cảm nha . 

12 tháng 3 2021

- Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.
- Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất đạm.

12 tháng 3 2021

Nguyên nhân:

- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật

- Do thức ăn bị biến chất

- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…)

- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm

Biện pháp: 

- Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,...

- Rửa tay trước khi ăn

- Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận

- Rửa kỹ thực phẩm

- Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng

TK

Tính chất: -Vải sợi tổng hợp có độ hút ẩm thấp nên mặc bí vì ít thấm mồ hôi.Tuy nhiên,vải sợi tổng hợp bền,đẹp,giặc mau khô và không bị nhàu. Khi đốt sợi vải,tro đốt vón cục,bóp không tan.  
21 tháng 3 2022

tham khảo 

Tính chất: -Vải sợi tổng hợp có độ hút ẩm thấp nên mặc bí vì ít thấm mồ hôi.Tuy nhiên,vải sợi tổng hợp bền,đẹp,giặc mau khô và không bị nhàu. Khi đốt sợi vải,tro đốt vón cục,bóp không tan.  

17 tháng 12 2020

Câu 1 : Các cách sắp xếp đồ đạc là :

Chỗ sinh hoạt chung, tiếp khách : Nên rộng rãi, thoáng mát, đẹp.

Chỗ thờ cúng cần trang trọng, nhà chật có thể bố trí trên giá gắn vào tường

Chỗ ngủ, nghỉ thường được bố trí ở nơi riêng biệt, yên tĩnh

Chỗ ăn uống thường được bố trí gần bếp hoặc ở trong bếp

Khu vực bếp cần sáng sủa, sạch sẽ, có đủ nước sạch và thoát nước tốt

Khu vệ sinh : Ở nông thôn thường được sử dụng hố xí 2 ngăn, đặt xa nhà cuối hướng gió; ở thành phố, thị xã,... sử dụng hố xí tự hoại được bố trí riêng biệt, kín đáo, thường là kết hợp với nơi tắm giặt.

Chỗ để xe, kho nên bố trí ở nơi kín đáo, chắc chắn, an toàn.

Học Tốt !

17 tháng 12 2020

Câu 2 : Mặc đẹp không phụ thuộc hoàn toàn vào kiểu mốt và giá tiền trang phục vì : Mặc đẹp không phụ thuộc vào kiểu mốt và giá tiền mọi người cần biết rõ đặc điểm của bản thân mà lựa chọn trang phục cho phù hợp không chạy theo những kiểu mốt cầu kì đắt tiền vượt quá khả năng kinh tế của gia đình.

Câu 3 : Em thích trang trí nhà bằng hoa giả 

Vì : Hoa có nhiều mẫu mã đẹp, bắt mắt, đa dạng, màu sắc phong phú, đẹp gần giống hoa thật và giữ được lâu mà không sợ hỏng.

Học Tốt !

21 tháng 5 2022

Tham Khảo

 

Đặc điểm của trang phục:

-Trang phục là vật dụng cần thiết cho con người, bao gồm một số vật dụng đi kèm như mũ, giày, tất, đồng hồ,... quan trong nhất là quần áo.

-Chất liệu là thành phần cơ bản để tạo ra trang phục. Chất liệu may trang phục đa dạng và có sự khác biệt về độ dày, mỏng, độ nhàu và độ thấm hút. 
-Kiểu dáng là hình dạng bề ngoài của trang phục, thể hiện tính thẩm mĩ, tính đa dụng của các bộ trang phục. 
-...

  Một số loại vải thông dụng để may trang phục:

-Vải sợi thiên nhiên:

  +Được dệt từ những nguyên liệu thiên nhiên như sợi tơ tằm, sợi bông,...

-Vải sợi hóa học được chi thành 2 loại như vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp:

  +Vải sợi nhân tạo được dệt từ gỗ, tre, nứa,...

  +Vải sợi tổng hợp được dệt từ than đá, dầu mỏ,...

-Vải sợi pha:

  +Được dệt bằng sợi có kết hợp 2 hay nhiều loại sợi trở nên.

   Nêu những biện pháp an toàn đối với người sử dụng đồ dùng điện trong gia đình:

 -Lắp đặt các thiệt bị đóng cắt điện đúng cách

 -Tránh xa nơi điện thế nguy hiểm

 -Tránh sử dụng thiết bị điện khi đang sạc

 -Giữ khoảng cách an toàn với nguồn điện trong gia đình.

-... 

21 tháng 5 2022

Tham Khảo

 

Đặc điểm của trang phục:

-Trang phục là vật dụng cần thiết cho con người, bao gồm một số vật dụng đi kèm như mũ, giày, tất, đồng hồ,... quan trong nhất là quần áo.

-Chất liệu là thành phần cơ bản để tạo ra trang phục. Chất liệu may trang phục đa dạng và có sự khác biệt về độ dày, mỏng, độ nhàu và độ thấm hút. 
-Kiểu dáng là hình dạng bề ngoài của trang phục, thể hiện tính thẩm mĩ, tính đa dụng của các bộ trang phục. 
-...

  Một số loại vải thông dụng để may trang phục:

-Vải sợi thiên nhiên:

  +Được dệt từ những nguyên liệu thiên nhiên như sợi tơ tằm, sợi bông,...

-Vải sợi hóa học được chi thành 2 loại như vải sợi nhân tạo và vải sợi tổng hợp:

  +Vải sợi nhân tạo được dệt từ gỗ, tre, nứa,...

  +Vải sợi tổng hợp được dệt từ than đá, dầu mỏ,...

-Vải sợi pha:

  +Được dệt bằng sợi có kết hợp 2 hay nhiều loại sợi trở nên.

   Nêu những biện pháp an toàn đối với người sử dụng đồ dùng điện trong gia đình:

 -Lắp đặt các thiệt bị đóng cắt điện đúng cách

 -Tránh xa nơi điện thế nguy hiểm

 -Tránh sử dụng thiết bị điện khi đang sạc

 -Giữ khoảng cách an toàn với nguồn điện trong gia đình. 

......................................tu lam di nha ..........

Tham khảo: 

-Gia đình em thường sử dụng phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: chiên ( rán ), luộc, kho, xào.

- Các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà gia đình em thực hiện khi chế biến món ăn là:

- Rửa sạch thực phẩm

- Nấu chín thực phẩm

- Rửa tay kĩ trước khi chế biến thực phẩm

- Ko để các động vật như: ruồi, kiến,... bâu vào

- Rửa sạch các dụng cụ sau khi đã chế biến xong thức ăn

- Thường xuyên lau dọn khu vực bồn rửa thực phẩm

23 tháng 12 2021

cảm ơn