K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 5 2022

sản phẩm của nghề ấp trứng vịt lộn là trứng vịt lộn. ( mik nghĩ vậy)

16 tháng 5 2022

undefined

16 tháng 5 2022

Tham khảo

Kính nể thôn có nghề ấp trứng vịt lộn, doanh thu gần 200 tỷ đồng/năm. Mỗi năm các gia đình làm nghề ở đây xuất bán ra thị trường 50 - 60 triệu quả trứng vịt lộn, doanh thu gần 200 tỷ đồng, lợi nhuận 13 - 15 tỷ.

16 tháng 5 2022

refer:

Kính nể thôn có nghề ấp trứng vịt lộn, doanh thu gần 200 tỷ đồng/năm. Mỗi năm các gia đình làm nghề ở đây xuất bán ra thị trường 50 - 60 triệu quả trứng vịt lộn, doanh thu gần 200 tỷ đồng, lợi nhuận 13 - 15 tỷ.

16 tháng 5 2022

refer

https://kyluc.vn/tin-tuc/nha-sang-nghiep/to-nghe-nuoi-vit-va-to-nghe-ap-trung-vit

16 tháng 5 2022

refer

Có rất ít tài liệu ghi chép về món trứng vịt lộn ở Việt Nam. Sử liệu nước ngoài có ghi nhận sự việc:  "Năm 1822, Triều đình Minh Mạng đã chiêu đãi Đại sứ Anh, John Crawfurd món ‘trứng lộn (hatched egg) , nhưng không ghi rõ là trứng gà hay trứng vịt"  (trang 408, John Crawfurd,Journal of an Embassy from the Governor-general of India to the Courts of Siam and Cochin China: Exhibiting a View of the Actual State of Those Kingdoms, Tập 1, nxb H. Colburn and R. Bentley, 1830).

Tra cứu thêm thì ta có sách Nam Dược Thần Hiệu của thiền sư Tuệ Tĩnh  có ghi: “ Trứng ấp dở dang (ngày nay gọi là trứng lộn), luộc trong rượu đang sôi làm thuốc bổ rất tốt”. Sách Nam Dược Thần Hiệu là tác phẩm băng chữ Nho của danh sư Tuệ Tĩnh, soạn vào thế kỷ 14 triều nhà Trần khi ông đi sứ sang Trung Hoa thời nhà Minh (năm 1385).

Như vậy, ít nhất ở Việt Nam đã ăn trứng lộn từ thế kỷ 14.

Đặc biệt là có món “gà lộn trái vải”, tên món này được tìm thấy trong từ điển "Đại Nam Quấc âm tự vị" ông Huỳnh Tịnh Của (1885). Trứng gà ấp 21 ngày thì nở con, nếu ấp 15 ngày thì gọi lộn trái vải.

Còn ở Philippines thì họ xác nhận là Balut có nguồn gốc từ Trung Hoa và người Phi đã cải biến các phương pháp sản xuất để balut trở thành thông dụng trong nước (cần ghi nhận là người Tàu không.. thích ăn Trứng lộn, dù là gà hay vịt). Balut thành món quốc túy, theo người di dân Phi sang.. đất Mỹ..

Lịch sử ‘ăn uống’ Phi ghi là Balut đến Phi vào khoảng năm 1565 và người Phi thật sự biết balut vào khoảng 1885 (?). Theo sử gia Liu Zi Tian (Lưu Chi Điền) , viết trên Sách Kỷ yếu của Hội Từ thiện Phi-Hoa 1967 thì : Khoảng đầu thế kỷ 18 ,một di dân Trung Hoa là Lao Chuy (Lão Chùy), gốc tại Phúc Châu (Phúc Kiến) đến lập nghiệp tại Manila, lấy vợ Phi và sống tại Pateros. Ông Lao Chuy có hai con trai Andres và Juan Lao Chuy, sống bằng nghề nuôi vịt.. Lao Chuy đã ..bất ngờ khám phá ra balut khi thử ấp trứng bằng than nóng., vì bất cẩn nên trứng bị hỏng vì quá nóng; Chuy mở vỏ xem và nếm thử.. thấy ngon ? đem mời mọi người cùng thử..” Sử gia Liu ghi thêm : .. Người Tàu thích vịt quay, vịt Bắc Kinh nhưng không ‘mê’ hột vịt lộn, và người Phi mê vịt lộn lại không ham .. thịt vịt ?” (Tulay :Chinese-Filipino Digest)

Nếu như vậy, thì người Philippines còn ăn trứng lộn sau người Việt Nam. Việc lính đánh thuê Philippines sang Việt Nam khoảng năm 1966–1968 thì mãi sau này mới có. Do vậy, thông tin người Việt Nam biết ăn trứng vịt lộn từ khi người Philippines mang món balut sang Việt Nam là sai lầm.

Trong báo Tràng An báo (ngày 7/12/1945) có bài viết về cách nuôi vịt để lấy trứng có đoạn viết:

"Ấp trứng. - Trứng ấp được 15 ngày thì đem ra bán trứng lộn được. Mùa nào ấp vịt con không tốt thì nên ấp trứng lộn mà bán."

Như vậy, rõ ràng người Việt Nam đã ăn trứng lộn trước, có thể ban đầu là ăn trứng gà lộn, nhưng sau đó cũng ăn trứng vịt lộn.

5 tháng 4 2022

Làng nghề mây tre đan Phú Vinh
Vốn là vùng quê chiêm trũng, Phú Vinh thuận lợi cho việc trồng cây mây, cây tre. Nhiều người dân làm nghề Phú Vinh gắn bó và thuộc tính từng sợi mây, cây tre từ rất lâu đời. Theo nghề cha truyền, con nối dần dần nghề mây, tre đan phát triển trở thành nghề truyền thống cả làng.Các sản phẩm đan truyền thống làng Phú Vinh tuy hình dáng tuy đơn giản, mộc mạc nhưng đòi hỏi kỹ thuật đan tinh xảo, tỉ mỉ, trau chuốt và không có yếu tố của máy móc.Hiện nay, làng nghề mây tre đan ở Phú Vinh chỉ sử dụng một số máy móc để hỗ trợ trong các công đoạn đơn giản. Còn lại những công đoạn quan trọng nhất là đan tay vẫn được thực hiện thủ công hoàn toàn, từ đó thể hiện được sự tinh sảo, khéo léo của đôi bàn tay người thợ.Sản phẩm mây tre đan có rất nhiều loại nhưng được phân thành 4 nhóm cơ bản: Hàng đĩa (nan mỏng, không có cạp, đan lát đơn giản, hàng không chắc chắn); Hàng rô (nan mỏng, có cạp, đan lát nhiều lần tạo lỗ nhỏ, hàng tương đối chắc chắn; Hàng tê (nan dày phải vót, đan lát đơn giản, hàng cứng cáp nhưng không thoáng); Hàng lô (nan dày, đan lát có cốt, hàng cứng cáp chắc chắn).Để phù hợp với thị hiếu của thị trường, trong thời gian qua một số cơ sở sản xuất trong thôn đã chủ động thay đổ hướng sản xuất. Từ các sản phẩm đồ gia dụng chuyển sang sản xuất các sản phẩm thủ công mĩ nghệ đồ trang trí, trang sức và các sản phẩm phục vụ du lịch vừa giữ được nghề lại tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương.

11 tháng 4 2022

D

11 tháng 4 2022

D

25 tháng 11 2021

Muối

đường

dầu mỡ

thịt,hải sản,sữa

hoa quả

rau củ

lương thực(vd:ngô,gạo,..)

B. Trân trọng các sản phẩm lao động.

8 tháng 5 2022

B

8 tháng 5 2022

b

26 tháng 1 2022

đáng lẽ cái này về GDĐP , do môn ko có nên mik chọn chủ đề kia

 

26 tháng 1 2022

Tham khảo

Trong xu thế hội nhập và mở cửa, làng nghề truyền thống đang dần lấy lại vị trí quan trọng của mình trong đời sống kinh tế, văn hoá, xã hội của mỗi dân tộc mỗi quốc gia. Những làng nghề này như một hình ảnh đầy bản sắc, khẳng định nét riêng biệt, độc đáo không thể thay thế. Một cách giới thiệu sinh động về đất, nước và con người của mỗi vùng, miền, địa phương. Phát triển du lịch làng nghề chính là một hướng đi đúng đắn và phù hợp, được nhiều quốc gia ưu tiên trong chính sách quảng bá và phát triển du lịch. Những lợi ích to lớn của việc phát triển du lịch làng nghề không chỉ thể hiện ở những con số tăng trưởng lợi nhuận kinh tế, ở việc giải quyết nguồn lao động địa phương mà hơn thế nữa, còn là một cách thức gìn giữ và bảo tồn những giá trị văn hoá của dân tộc. Đó là những lợi ích lâu dài không thể tính được trong ngày một ngày hai.