K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

20 tháng 10 2016

Ta có: \(A=\left(a+b-c\right)+\left(a-b\right)-\left(a-b\right)-\left(a-b-c\right).\)

\(\Rightarrow A=a+b-c+a+b+a+b+a+b+c\)

\(\Rightarrow A=a+b+a+b+a+b+a+b\)

\(\Rightarrow A=3.\left(a+b\right)\)

20 tháng 10 2016

Rút gọn biểu thức :

 A=(a+b−c)+(a−b)−(a−b)−(a−b−c)

Ta có: A=(a+b−c)+(a−b)−(a−b)−(a−b−c).

⇒A=a+b−c+a+b+a+b+a+b+c

⇒A=a+b+a+b+a+b+a+b

⇒A=3.(a+b)

 nhé !

28 tháng 10 2021

\(=\dfrac{b\left(b-c\right)-a\left(a-c\right)}{ab\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)

\(=\dfrac{b^2-bc-a^2+ac}{ab\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)

\(=\dfrac{-\left(a-b\right)\left(a+b\right)+c\left(a-b\right)}{ab\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)

\(=\dfrac{-a-b+c}{ab\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)

28 tháng 10 2021

\(=\dfrac{1}{a\left(a-b\right)\left(a-c\right)}-\dfrac{1}{b\left(a-b\right)\left(b-c\right)}\)

\(=\dfrac{b^2-cb-a^2+ac}{ab\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)

\(=\dfrac{\left(b-a\right)\left(b+a\right)-c\left(b-a\right)}{ab\left(a-b\right)\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)

\(=\dfrac{-\left(b+a-c\right)}{ab\left(a-c\right)\left(b-c\right)}\)

28 tháng 10 2021

\(\dfrac{1}{a\left(a-b\right)\left(a-c\right)}+\dfrac{1}{b\left(b-a\right)\left(b-c\right)}\)

\(=\dfrac{1}{a\left(a-b\right)\left(a-c\right)}-\dfrac{1}{b\left(a-b\right)\left(b-c\right)}\)

\(=\dfrac{b\left(b-c\right)-a\left(a-c\right)}{ab\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=\dfrac{b^2-bc-a^2+ac}{ab\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)

\(=\dfrac{-\left(a-b\right)\left(a+b\right)+c\left(a-b\right)}{ab\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}=\dfrac{\left(a-b\right)\left(-a-b+c\right)}{ab\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)

\(=-\dfrac{a+b-c}{ab\left(b-c\right)\left(a-c\right)}\)

 

12 tháng 6 2016

\(C=\left(a+b+c\right)\left(a+b-c\right)+\left(a+b+c\right)\left(a+c-b\right)+\left(a+b+c\right)\left(a+c-b\right)\)

\(=\left(a+b+c\right)\left[\left(a+b-c\right)+\left(a+c-b\right)+\left(a+c-b\right)\right]\)

\(=\left(a+b+c\right)\left(3a-b+c\right)\)

C=(a+b+c)(a+b-c+a+c-b+a+c-b)

C=(a+b+c)(3a-b+c)

C=a(3a-b+c)+b(3a-b+c)+c(3a-b+c)

C=3a2-ab+ac+3ab-b2+bc+3ac-bc+c2

C=3a2-b2+c2+2ab+4ac

C=3a2-b2+c2+2a(b+2c)

15 tháng 10 2016

Đặt x = a+b , y = b+c , z = c+a

Thì biểu thức trên trở thành \(x^3+y^3+z^3-3xyz=\left(x+y\right)^3+z^3-3xy-3xyz\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+2xy-xz-yz+z^2\right)-3xy\left(x+y+z\right)\)

\(=\left(x+y+z\right)\left(x^2+y^2+z^2-xy-yz-zx\right)\)

Từ đó thay a,b,c vào rồi rút gọn :)