K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 4 2021

Chất bị thủy phân trong môi trường axit và bazo : Chất béo

Glucozo không bị thủy phân

Saccarozo bị thủy phân trong môi trường axit.

Thủy phân chất béo trong môi trường Axit tạo glixerol và các axit béo

 

9 tháng 5 2023

Sửa đề: 36 → 3,6

\(C_{12}H_{22}O_{11}+H_2O\underrightarrow{^{t^o,H^+}}C_6H_{12}O_6+C_6H_{12}O_6\)

Gọi: \(\left\{{}\begin{matrix}n_{C_6H_{12}O_6}=x\left(mol\right)\\n_{C_{12}H_{22}O_{11}}=y\left(mol\right)\end{matrix}\right.\) ⇒ 180x + 342y = 3,51 (1)

Theo PT: \(n_{C_6H_{12}O_6}=n_{C_{12}H_{22}O_{11}}=y\left(mol\right)\)

⇒ 180x + 180y + 180y = 3,6 (2)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=0,01\left(mol\right)\\y=0,005\left(mol\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\%m_{C_6H_{12}O_6}=\dfrac{0,01.180}{3,51}.100\%\approx51,28\%\\\%m_{C_{12}H_{22}O_{11}}\approx48,72\%\end{matrix}\right.\)

 

3 tháng 7 2018

Đáp án: C

- Khi đun nóng chất béo với nước có axit xúc tác, chất béo tác dụng với nước tạo ra các axit béo và glixerol.

( R C O O ) 3 C 3 H 5   +   3 H 2 O   → a x i t , l   C 3 H 5 ( O H ) 3   +   3 R C O O H

15 tháng 1 2021

a) Chất béo tan không  trong nước nhưng tan trong benzen và dầu hỏa

b) Phản ứng xà phòng hóa là phản ứng thủy phân este trong môi trường kiềm tạo ra glixerol và các muối của axiit béo

c) Phản ứng của chất béo với nước trong môi trường axit là phản ứng thủy phân nhưng không là phản ứng xà phòng hóa.

 

 

Câu 1: Chất hữu cơ X có các tính chất sau :- Ở điều kiện thường là chất rắn kết tinh.- Tan nhiều trong nướcVậy X làA. etilen. B. glucozơ. C. chất béo. D. axit axetic.Câu 2: Saccarozơ tham gia phản ứng hóa học nào sau đây?A. Phản ứng tráng gương.B. Phản ứng thủy phân.C. Phản ứng xà phòng hóa.D. Phản ứng este hóa.Câu 3: Tinh bột, saccarozơ đều có khả năng tham gia phản ứngA. hòa tan Cu(OH) 2 .B. trùng ngưng. C. tráng...
Đọc tiếp

Câu 1: Chất hữu cơ X có các tính chất sau :
- Ở điều kiện thường là chất rắn kết tinh.
- Tan nhiều trong nước
Vậy X là
A. etilen. B. glucozơ. C. chất béo. D. axit axetic.
Câu 2: Saccarozơ tham gia phản ứng hóa học nào sau đây?
A. Phản ứng tráng gương.
B. Phản ứng thủy phân.
C. Phản ứng xà phòng hóa.
D. Phản ứng este hóa.
Câu 3: Tinh bột, saccarozơ đều có khả năng tham gia phản ứng
A. hòa tan Cu(OH) 2 .B. trùng ngưng. C. tráng gương. D. thủy phân.
Câu 4: Khi cho nước chanh vào sữa bò có hiện tượng
A. sữa bò bị vón cục.
B. sữa bò và nước chanh hòa tan vào nhau.
C. xuất hiện màu xanh đặc trưng.
D. không có hiện tượng gì.
Câu 5: Các loại thực phẩm nào là hợp chất cao phân tử ?
A. Nước uống, đường. B. Tinh bột, chất béo. C. Axit axetic. D. Tinh bột,
chất đạm
Câu 6: Loại đường nào sau đây được dùng để pha huyết thanh, truyền tĩnh
mạch người bệnh?
A. Sacarozơ. B. Frutozơ. C. Glucozơ D. Mantozơ.
Câu 7: Trong công nghiệp để tráng gương soi và ruột phích nước, người ta cho
dung dịch AgNO 3  trong NH 3  tác dụng với
A. anđehit fomic. B. saccarozơ. C. glucozơ. D. axetilen.
Câu 8: Tính chất vật lý của saccarozơ là
A. là chất rắn kết tinh, màu vàng nhạt, vị ngọt, dễ tan trong nước.
B. là chất rắn kết tinh, không màu, vị ngọt, khó tan trong nước.
C. là chất rắn kết tinh, không màu, vị ngọt, dễ tan trong nước.
D. là chất rắn kết tinh, không màu, vị ngọt, không tan trong nước lạnh.
Câu 9: Nhận định nào sau đây là đúng nhất?
A. Tinh bột và xenlulozơ dễ tan trong nước.
B. Tinh bột dễ tan trong nước còn xenlulozơ không tan trong nước.
C. Tinh bột và xenlulozơ không tan trong nước lạnh nhưng tan trong nước
nóng.

D. Tinh bột không tan trong nước lạnh nhưng tan được trong nước nóng. Còn
xenlulozơ không tan cả trong nước lạnh và nước nóng.
Câu 10: Trứng là loại thực phẩm chứa nhiều
A. chất béo. B. chất đường. C. chất bột. D. protein.
Câu 11: Polime nào sau dây không phải là polime thiên nhiên?
A. Poli(vinyl clorua). B. Xenlulozơ. C. Protein. D. Tinh bột.

2
24 tháng 5 2021

1/B   2/B   3/D   4/A   5/D   6/C   7/C   8/C    9/D   10/D   11/A

24 tháng 5 2021

1. B

2. B

3. D

4. A

5. D

6. C

7. C

8. C

9. D

10. D

11. A

29 tháng 5 2019

Đáp án D

17 tháng 4 2022

\(\left(C_{17}H_{33}COO\right)_3C_3H_5+3H_2O\underrightarrow{H^+,t^o}3C_{17}H_{33}COOH+C_3H_5\left(OH\right)_3\)

\(n_{chấtbéo}=\dfrac{4,42}{884}=5\cdot10^{-3}mol\)

Theo pt: \(n_{axitbéo}=3n_{chấtbéo}=3\cdot5\cdot10^{-3}=0,015mol\)

\(m_{axitbéo}=0,015\cdot282=4,23g\)

6 tháng 12 2017

Đáp án: C

Trong 1 kg sắn chứa 20% tinh bột => m tinh bột nguyên chất = 1.20% = 0,2 kg = 200 gam

( - C 6 H 10 O 5 - ) n +   n H 2 O   → a x i t , t °       n C 6 H 12 O 6 ( g l u c o z ơ )    

      162 n   g a m                                                                       180 n   g a m      

    200   g a m                                 →             200 . 180 n 162 n = 2000 9 g a m    

- >   m C 6 H 12 O 6 ( L T )   = 2000 9 g a m

Vì hiệu suất phản ứng đạt 85%

- >   m C 6 H 12 O 6 ( T T ) = m C 6 H 12 O 6 ( L T ) . 85 % = 188 , 89   g a m