K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 6 2016

c/ Vì áp suất thẩm thấu của đất tăng 

26 tháng 5 2016

 Tạo ra sức hút làm cho nước và muối khoáng hòa tan vận chuyển được từ rễ lên lá. Làm cho lá được dịu mát, cây khỏi bị ánh nắng và nhiệt độ cao đốt nóng.
 

30 tháng 5 2016

D nha các bạn

 

31 tháng 5 2016

b nha các bạn

24 tháng 1 2017

- Tốc độ hút Oxi bị giảm thay đổi hoạt tính của enzim trong hô hấp các hợp chất photpho hữu cơ và polisacarit bị phân giải ngưng trệ tổng hợp protein và các nucleotit tự do.

26 tháng 5 2016

Sự thiếu hụt kali được biểu hiện bằng sự suy giảm sinh trưởng của cây và sự biến vàng hoặc cháy của bìa lá. Vì kali di động trong cây, nên triệu chứng đầu tiên thường xuất hiện ở các lá già. Biểu hiện khác của sự thiếu hụt kali là sự suy giảm sức bền của rơm rạ và thân cây, dẫn đến vấn đề lốp đổ và làm giảm tính kháng bệnh, giảm khả năng chống chịu của cây trồng.

24 tháng 1 2017

- Thiếu Kali => Giảm tốc độ năng suất quang hợp, trước hết giảm tốc độ dung chất đồng hóa từ lá.

26 tháng 5 2016

Sự thiếu hụt Fe thường xảy ra trên nền đất có đá vôi. Lá cây thiếu sắt sẽ chuyển từ màu xanh sang vàng hay trắng ở phần thịt lá, trong khi gân lá vẫn còn xanh. Triệu chứng thiếu sắt xuất hiện trước hết ở các lá non, sau đến lá già, vì Fe không di động từ lá già về lá non. 

26 tháng 5 2016

Fe là kí hiệu hóa học của sắt nha

26 tháng 5 2016

Hiện tượng thiếu đồng thường xảy ra trên những vùng đất đầm lây, ruộng lầy thụt. Cây trồng thiếu đồng thường hay có hiện tượng chảy gôm (rất hay xảy ra ở cây ăn quả), kèm theo các vết hoại tử trên lá hay quả. Với cây họ hòa thảo, nếu thiếu đồng sẽ làm mất màu xanh ở phần ngọn lá. 

26 tháng 5 2016

-hoạt hóa enzym

-kích hoạt khí khổng hoạt động

- tăng cường quang hợp

- tăng cường vận chuyển đường bột

-tăng cường vận chuyển dinh dưỡng và nước

-tăng cường tổng hợp protein

-tăng cường tổng hợp tinh bột

24 tháng 1 2017
- K ảnh hưởng đến quá trình trao đổi carbonhydrate, thể hiện K làm tăng cường độ quang hợp, tăng quá trình vận chuyển các hợp chất carbonhydrate trong cây.

- K ảnh hưởng theo hướng tích cực đến quá trình sinh tổng hợp các sắc tố trong lá. - K ảnh hưởng tốt đến quá trình đẻ nhánh, hình thành bông và chất lượng hạt ở các cây ngũ cốc. -K ảnh hưởng mạnh đến hô hấp (ảnh hưởng tốt hay xấu nhiều ý kiến mâu thuẫn nhau). Phần lớn các tác giả cho rằng K làm tăng quá trình hô hấp. Vấn đề này được minh hoạ bằng sơ đồ về sự tham gia của K vào các phản ứng của quá trình đường phân và chu trình Krebs. - K tham gia vào quá trình hoạt hoá nhiều enzyme như: amylase, invertase phospho-transacetylase, acetyl-CoA-cystease, pyruvat-phospho-kinase, ATP-ase,... - K liên quan đến trao đổi chất protein và acid amine. Nhiều thực nghiệm cho thấy K làm tăng quá trình sinh tổng hợp protein và acid amine. Khi thiếu K thì sự tích tụ amoniac tăng đến mức độ độc đối với cây.