Câu hỏi: Tại sao thức ăn nhanh và nước ngọt chế biến sẵn lại có hại cho sức khoẻ?
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Vì phân tử mỡ được cấu tạo bởi đơn phân glycerol và 3 acid béo no (toàn liên kết đơn) còn phân tử dầu được cấu tạo cũng bởi đơn phân glycerol và 3 acid béo không no (có liên kết đôi). Điểm nóng chảy của các acid béo không no thấp hơn so với điểm nóng chảy của acid béo no. Do vậy ở nhiệt độ phòng, mỡ tồn tại ở thể rắn, dầu tồn tại ở thể lỏng.
Tham khảo
- Vì Dầu thực vật có hàm lượng axít béo không no hay không bão hòa (là chất có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol, phòng xơ vữa động mạch) cao hơn mỡ động vật. Điểm nóng chảy của các axít béo không no thấp hơn điểm nóng chảy của axít béo no (khi để 1 lọ đựng dầu thực vật và một lọ đựng mỡ động vật vào cùng một nhiệt độ làm mát, dầu thực vật vẫn ở trạng thái lỏng hoặc hơi sánh còn mỡ lợn sẽ đông đặc ngay) do đó tỷ suất hấp thụ của dầu thực vật cao hơn.Vì ngoài thành phần cellulose, rau còn có rất nhiều các loại vitamin và dưỡng chất thiết yếu mà hệ tiêu hoá của con người có thể hấp thụ được.
Hệ tiêu hoá không tiêu hoá được cellulose, nhưng nhờ có cellulose (chất xơ) trong rau xanh giúp làm ổn định cấu trúc của phân, giúp quá trình thải phân được tốt hơn và cũng tránh bị táo bón.
Tham khảo :
Con người không tiêu hóa được cellulose nhưng cellulose lại giúp ích trong tiêu hóa thức ăn: Cellulose kích thích các tế bào niêm mạc ruột tiết ra dịch nhầy làm cho thức ăn được di chuyển trơn tru trong đường ruột đảm bảo cho quá trình tiêu hóa thức ăn diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Đồng thời, cellulose cũng cuốn trôi những chất cặn bã bám vào thành ruột ngoài, vì thế, nếu trong khẩu phần thức ăn có quá ít cellulose sẽ rất dễ bị táo bón.
Sao tui vẫn chưa thấy dấu thời gian nhỉ? (À tui không tham gia đâu, già lắm rồi)
Tham khảo ạ
thức ăn nhanh có xu hướng chứa nhiều chất khác nhau thường không có lợi cho sức khỏe. Thức ăn nhanh chứa nhiều đường, muối, và chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa, cũng như nhiều chất bảo quản và thành phần đã qua chế biến.
Thức ăn nhanh còn hay gọi là fastfood, thông thường các món ăn này được chế biến vs các thành phần được lm nóng hoặc đã đc nấu trước và phục vụ khách hàng theo hình thức gói mang đi.
Thức ăn nhanh có xu hướng chứa nhiều chất khác nhau ko cs lợi cho sức khỏe. Thức ăn nhanh thường chứa nhiều đường, muối và chất béo, và có nhiều chất bảo quản và thành phần đã qua chế biến