K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

30 tháng 4 2019

Người ta xếp quả chín cùng với quả xanh để quả chín giải phóng êtilen, axetilen kích thích tăng nhanh quá trình chín của các quả xanh được xếp chung với quả chín giúp các quả xanh xung quanh mau chóng chín đều

1 tháng 5 2019

Vì : trong quá trình chín trái cây đã thoát ra một lượng nhỏ khí etilen. Khí này sinh ra có tác dụng xúc tác quá trình hô hấp của tế bào trái cây và làm cho quả mau chín.

16 tháng 3 2021

Khi quả chín tỏa ra một lượng khí etilen.Khí này giúp trái cây mau chín hơn. Do đó, để  quả xanh lại gần quả chín  làm cho quả mau chín hơn

9 tháng 3 2021

Vì quả chín thường sẽ tiết ra 1 lượng nhỏ khí $C_2H_2$ mà khí này có tác dụng kích thích quả mau chín hơn nên nhằm để quả xanh được chín nhanh hơn thì họ thường để quả chín bên trong và quả xanh bên ngoài

9 tháng 3 2021

C2H4 má ơi :v

13 tháng 5 2022

REFER

Nhỏ vài dung dịch I2 vào mặt mới cắt của quả chuối xanh thấy có màu xanh lá nhưng vào mặt mới cắt của quả chuối chín thì không thấy chuyển màu.

Vì chuối xanh có chứa tinh bột còn khi chuối chín tinh bột đã bị chuyển thành glucozo. Đó là nguyên nhân tại sao khi nhỏ iot vào mặt cắt quả chuối xanh thấy màu xanh lam

13 tháng 5 2022

tham khảo:nhỏ vài dung dịch I2 vào mặt mới cắt của quả chuối xanh thấy có màu xanh lá nhưng vào mặt mới cắt của quả chuối chín thì không thấy chuyển màu.

23 tháng 4 2019

A/
C C C C H H H H H H H H

B/

khi xếp một số quả chín giữa sọt quả xanh thì toàn bộ sọt quả xanh sẽ nhanh chóng chín đều vì quả chín khi hô hấp sẽ tiết ra một lượng nhỏ khí C2H4, khí này giúp các quả tăng cường hô hấp nhờ đó các quả xanh sẽ nhanh chóng chín đều

Ta có:na chín,ổi chín,cam chín,nho chín,chuối chín,quýt chín,......

17 tháng 6 2020

Câu 1:

Trích mẫu thử, cho dd Iot vào các mẫu thử:

+ Chuyển xanh: Tinh bột

+ Không hiện tượng: \(C_2H_5OH;CH_3COOH\)

Cho quỳ tím ẩm vào nhóm trên:

+ Hóa đỏ: \(CH_3COOH\)

+ Không hiện tượng: \(C_2H_5OH\)

Câu 2:

\(n_{CO_2}=\frac{16,8}{22,4}=0,75\left(mol\right)\)

\(PTHH:C_6H_{12}O_6\xrightarrow[30-35^oC]{men\cdot r\text{ượu}}2C_2H_5OH+2CO_2\)

(mol)______0,375_____________0,75_______0,75

\(a.m_{glucozo}=180.0,375=67,5\left(g\right)\)

\(b.V_{C_2H_5OH}=\frac{\left(46.0,75\right)}{0,8}=43,125\left(ml\right)\)

Câu 3:

Trong quả chín thì có thoát ra 1 lượng nhỏ khí Etilen, khí này có tác dụng thúc đẩy quá trình chín của trái cây → Đặt vào 1 quả chín thì khí Etilen từ quả đó thoát ra sẽ làm nhanh chín cả sọt quả xanh

23 tháng 4 2022

\(V_{C_2H_5OH}=\dfrac{8.100000}{100}=8000\left(ml\right)\\ m_{C_2H_5OH}=8000.0,8=6400\left(ml\right)\\ n_{C_2H_5OH}=\dfrac{6400}{46}=\dfrac{3200}{23}\left(mol\right)\)

PTHH: C6H12O6 --to, men rượu--> 2C2H5OH + 2CO2

            \(\dfrac{1600}{23}\)<----------------------------\(\dfrac{3200}{23}\)

\(n_{C_6H_{12}O_6}=\dfrac{\dfrac{3200}{23}}{95\%}=146,453\left(mol\right)\\ m_{C_6H_{12}O_6}=146,453.180=26361,54\left(g\right)\)

23 tháng 4 2022

Giúp mình với 

5 tháng 6 2019

Hỗn hợp sản phẩm gồm: HCl, Cl2 dư, H2 dư. Khi cho phản ứng với AgNO3 chỉ có HCl phản ứng.

HCl + AgNO3 → AgCl + HNO3 (2)

0,05                 ← 0,05                (mol)

Từ PTHH (2): nHCl = nAgCl = 0,05 (mol)

Từ PTHH (1): nCl2pư = nH2 pư = ½ nHCl = ½. 0,05 = 0,025 (mol)

Vì nCl2bđ < nH2 => Hiệu suất được tính theo Cl2

Vậy bạn học sinh đã tính đúng hiệu suất phản ứng giữa Cl2 và H2.

Chú ý:

3.Tính hiệu suất theo chất phản ứng hết khi H =100%

18 tháng 3 2022

 

D. Metan kích thích quả mau chín.

 

18 tháng 3 2022

D