K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 11 2019

Thường có hai phương pháp để chế biến sản phẩm thủy sản:

- Phương pháp thủ công tạo ra nước mắm, mắm tôm...

- Phương pháp công nghiệp tạo ra các sản phẩm đồ hộp.

9 tháng 4 2017

Phương pháp thủ công tạo ra nước mắm, mắm tôm..

Phương pháp công nghiệp tạo ra các sản phẩm đồ hộp

21 tháng 3 2022
 

 

* Phương pháp bảo quản

- Bảo quản thông thoáng: Nông sản để trong kho vẫn được tiếp xúc với môi trường không khí bên ngoài, do vậy kho phải có hệ thông thông gió hợp lí.

- Bảo quản kín: Để nông sản trong kho hay các phương tiện chứa đựng phải kín, không cho không khí xâm nhập.Bạn đang xem: Em hãy nêu cách bảo quản, chế biến nông sản tại gia đình và địa phương

- Bảo quản lạnh: Đưa nông sản vào trong các kho lạnh.Ở nhiệt độ thấp, vi sinh vật, côn trùng sẽ ngừng hoạt động và giảbotswsuwj hô hấp của nông sản. VD: rau, dưa,....

* Phương pháp chế biến

- Sấy khô: Một số loại rau củ quả được sấy khô bằng các thiết bị đơn giản hay hiện đại.

- Chế biến thành tinh bột hay bột mịn: Một số loại củ như sắn, khoai hay hạt được chế biếnthành bột mịn hay tinh bột theo quy trình nhất định.

- Muối chua: Làm cho sản phẩm lên men nhờ hoạt đọng của vi sinh vật.

- Đóng hộp: Cho sản phẩm vào trong hộp hay lọ thuỷ tinh, đậy kín,sau đó làm chín. Sản phẩm đóng hộp bảo quản được lâu và có giá thành cao.

còn địa phương bạn có những loại nông sản, cách thu hoạch, bảo uản ntn thì mk ko biết ạ.

Chúc bạn học giỏi và có nhiều thành tích tốt^^

23 tháng 2 2017

Mục đích: - Duy trì, nâng cao, chất lượng sản phẩm trồng trọt

-Tạo điều kiện kéo dài thời gian bảo quản lương thực phẩm

- Tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao

Các phương pháp: Sấy khô, chế biến thanh bột mịn, muối chua, đóng hộp,

Quả: Sấy

Rau: muối chua

Củ: chế biến thành bột mịn

Hạt: Sấy, đóng hộp

Ngoài việc sử dụng các phương tiện truyền thống, người dân còn sử dụng phương tiện hiện đại để thu hoạch bảo quản, chế biến sản phẩm trồng trọt

27 tháng 2 2019

đúng

8 tháng 5 2018

* Phương pháp chế biến:

1, Phương pháp sấy khô

2, Phương pháp chế biến bột mịn

3, Phương pháp muối chua

4, Phương pháp đóng hộp

* Địa phương em thường áp dụng pp chế biến thực phẩm là sấy khô và muối chua.

Chúc bn học tốt!

6 tháng 1 2021

người ta thường chế biến nông sản bằng những cách

hái: quýt, cam, chanh,...

Nhổ: rau, ....

Đào: khoai tây,....

???????????????

?????????????????????

????????????