K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2017

Mục đích: - Duy trì, nâng cao, chất lượng sản phẩm trồng trọt

-Tạo điều kiện kéo dài thời gian bảo quản lương thực phẩm

- Tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị cao

Các phương pháp: Sấy khô, chế biến thanh bột mịn, muối chua, đóng hộp,

Quả: Sấy

Rau: muối chua

Củ: chế biến thành bột mịn

Hạt: Sấy, đóng hộp

Ngoài việc sử dụng các phương tiện truyền thống, người dân còn sử dụng phương tiện hiện đại để thu hoạch bảo quản, chế biến sản phẩm trồng trọt

27 tháng 2 2019

đúng

28 tháng 12 2021

- Bảo quản nông sản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng sản phẩm trồng trọt. Có các phương pháp bảo quản sau:

+) BẢO QUẢN THÔNG THOÁNG +) BẢO QUẢN LẠNH

+) BẢO QUẢN KÍN - Đối với rau hoa quả tươi người ta còn bảo quản bằng hoá chất, bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi

Chúc bạn học tốt!!

8 tháng 5 2018

* Phương pháp chế biến:

1, Phương pháp sấy khô

2, Phương pháp chế biến bột mịn

3, Phương pháp muối chua

4, Phương pháp đóng hộp

* Địa phương em thường áp dụng pp chế biến thực phẩm là sấy khô và muối chua.

Chúc bn học tốt!

20 tháng 11 2021

Tham khảo!

 

Có 2 phương pháp :

Gieo bằng hạt : dưa hấu ,cà chua ,cam,....

Trồng bằng củ : hành ,tỏi ,khoai tây...

Trồng bằng cây con : khoang lang ,rau muống , mía, rau ngót...

4 tháng 5 2018

Câu1:

* Giống : duy trì, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

* Khác :

- Bảo quản : tránh hao hụt về số lượng, chất lượng sản phẩm.

- Chế biến : nâng cao chất lượng sản phẩm.

Câu2 :

Dụng cụ, phương tiện: tủ lạnh; máy sấy ; giàn phơi ; hộp kín ; các thiết bị chế biến đơn giản hoặc hiện đại ; ...

Cô giáo mk dạy như vậy đấy nhưng ko bt có đg ko!

4 tháng 5 2018

Bài 20: Thu hoạch, bảo quản và chế biến nông sảnChúc bạn học tốt!vui

23 tháng 4 2019

C1. Trong sách gk

C2. Giống: bảo quản sản phẩm không bị hư,hỏng

Khác: bảo quản: hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút chất lượng sản phẩm.

Chế biến: duy trì nâng cao chất lượng sản phẩm trồng trọt, tạo điều kiện kéo dài thời gian bảo quản lương thực, thực phẩm.

C3: theo mình nghĩ thì những sản phẩm trồng trọt cùng loại nhưng lại có giá bán khác nhau Vì những sản phẩm được bảo quản tươi ngon thì sẽ có giá cao hơn những sản phẩm dập nát hư hỏng

Tiên lần sau đăng câu hỏi sớm nhé

Tự nghĩ đó, tin thì làm😁

23 tháng 4 2019

oke cảm ơn nhé, tặng bn 1 tick

10 tháng 10 2016

Nhiệm vụ của trồng trọt là :

 1. Sản xuất nhiều lúa, ngô (bắp), khoai, sắn (củ khoai mì) để bảo đảm đủ ăn, có dự trữ và xuất khẩu.

2. Trồng cây rau, đậu, vừng (mè), lạc (đậu phộng),… làm thức ăn cho con người.

 3. Trồng cây mía cung cấp nguyên liệu cho nhà máy đường, cây ăn quả cung cấp nguyên liệu cho nhà máy chế biến hoa quả (trái).

4. Trồng cây lấy gỗ cung cấp nguyên liệu cho xây dựng và công nghiệp làm giấy. 
5. Trồng cây đặc sản: chè, cà phê, cao su, hồ tiêu để lấy nguyên liệu xuất khẩu.

 * Các biện pháp để thực hiện nhiệm vụ trồng trọt là :

1. Khai hoang, lấn biển.             

->           Tăng diện tích đất canh tác. 
2. Tăng vụ trên đơn vị diện tích đất trồng.              

->         Tăng năng suất cây trồng.

   3. Áp dụng đúng biện pháp kĩ thuật trông trọt.              

   ->         Tăng lượng nông sản.

10 tháng 10 2016

Nhiệm vụ của trồng trọt là :

 1. Sản xuất nhiều lúa, ngô (bắp), khoai, sắn (củ khoai mì) để bảo đảm đủ ăn, có dự trữ và xuất khẩu.

2. Trồng cây rau, đậu, vừng (mè), lạc (đậu phộng),… làm thức ăn cho con người.

 3. Trồng cây mía cung cấp nguyên liệu cho nhà máy đường, cây ăn quả cung cấp nguyên liệu cho nhà máy chế biến hoa quả (trái).

4. Trồng cây lấy gỗ cung cấp nguyên liệu cho xây dựng và công nghiệp làm giấy. 
5. Trồng cây đặc sản: chè, cà phê, cao su, hồ tiêu để lấy nguyên liệu xuất khẩu.

 * Các biện pháp phổ biến ở địa phương em để thực hiện nhiệm vụ trồng trọt là : 

- Tăng vụ trên đơn vị diện tích đất trồng.              

-> Tăng năng suất cây trồng.

- Áp dụng đúng biện pháp kĩ thuật trông trọt.              

 -> Tăng lượng nông sản.

3 tháng 5 2018

- Bảo quản nông sản nhằm hạn chế sự hao hụt về số lượng và giảm sút về chất lượng sản phẩm trồng trọt. Có các phương pháp bảo quản sau:
+) BẢO QUẢN THÔNG THOÁNG
+) BẢO QUẢN LẠNH
+) BẢO QUẢN KÍN
- Đối với rau hoa quả tươi người ta còn bảo quản bằng hoá chất, bảo quản bằng chiếu xạ, bảo quản trong môi trường khí biến đổi