K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 8 2023

Các bước xác định giới tính phôi ở vật nuôi:

- Bước 1: lấy mẫu từ phôi

- Bước 2: Tách chiết DNA của mẫu phôi

- Bước 3: Khuếch đại DNA của mẫu phôi bằng PCR với mồi đặc hiệu

- Bước 4: Điện di sản phẩm PCR

- Bước 5: Đối chiếu sản phẩm điện di để xác định giới tính.

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
25 tháng 8 2023

Ý nghĩa của xác định giới tính phôi ở vật nuôi là: giúp cho người chăn nuôi sản xuất ra các đàn vật nuôi có giới tính phù hợp với hướng sản xuấ và nâng cao hiệu quả kinh tế chăn nuôi.

Các bước xác định giới tính phôi ở vật nuôi là:

Bước 1: Lấy mẫu từ phôi.

Bước 2: Tách chiết DNA của mẫu phôi.

Bước 3: Khuếch đại DNA của mẫu phôi bằng PCR với mồi đặc hiệu.

Bước 4: Điện di sản phẩm PCR.

Bước 5: Đối chiếu sản phẩm điện di để xác định giới tính.

25 tháng 8 2023

Các bước trong công nghệ cấy truyền phôi:

- Bước 1: Chọn bò cái cho phôi

- Bước 2: Chọn bò cái nhận phôi

- Bước 3: Gây động dục đồng pha

- Bước 4: Gây rụng nhiều trứng ở bò cho phôi

- Bước 5: Bò nhận phôi động dục

- Bước 6: Thụ tinh nhân tạo

- Bước 7: Thu hoạch phôi

- Bước 8: Cấy phôi vào bò nhận

- Bước 9: Bò cho phôi trở lại bình thường cho chu kì sinh sản tiếp theo

- Bước 10. Bò nhận phôi mang thai

- Bước 11: Đàn con mang tiềm năng di chuyển tốt của bò phôi

25 tháng 8 2023

- Kĩ thuật cấy truyền phôi động vật gồm các bước sau:

Bước 1: Tách lấy phôi từ động vật cho phôi.

Bước 2: Sử dụng các biện pháp để tác động vào phôi đó trước khi cho vào tế bào nhận.

Bước 3: Cấy phôi đã chịu tác động ở bước 2 vào tử cung của các động vật nhận phôi để các động vật này mang thai và sinh con.

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
25 tháng 8 2023

Các bước sản xuất vaccine phòng bệnh cho vật nuôi bằng công nghệ sinh học:

- Bước 1: Tạo kháng nguyên.

- Bước 2: Giải phóng và phân lập kháng nguyên.

- Bước 3: Thanh lọc.

- Bước 4: Bổ sung các thành phần khác.

25 tháng 8 2023

Nguyên lí của các phương pháp bảo quản sản phẩm chăn nuôi:

Phương pháp công nghệ bảo quản lạnh: nhiệt độ thấp sẽ ức chế các hoạt động sống của vi sinh vật, làm chậm quá trình sinh hóa xảy ra trong sản phẩm, nhờ đó mà sản phẩm giữ được chất lượng trong thời gian dài hơn. Tùy thuộc vào thời gian cần bảo quản và đặc điểm của từng loại sản phẩm (thịt, trứng, sữa,...) mà nhiệt độ làm lạnh khác nhau.

Phương pháp công nghệ xử lí nhiệt độ cao: nâng nhiệt độ sản phẩm chăn nuôi (thịt, sữa) lên mức nhất định sẽ làm ức chế hoặc ngừng các quá trình sinh hóa và hoạt động của vi sinh vật trong sản phẩm chăn nuôi, nhờ vậy mà sản phẩm được kéo dài thời gian sử dụng. Tùy thuộc vào sản phẩm, mục tiêu và thời gian bảo quản mà người ta xử lí ở nhiệt độ khác nhau.

Ở gia đình em thường bảo quản sản phẩm chăn nuôi bằng những phương pháp: phương pháp công nghệ bảo quản lạnh. 

Bảo quản trứng trong hộp ở nhiệt độ thấp, dưới 4.4 độ C hoặc để trứng ở trong tủ lạnh ngăn lạnh nhất. 

25 tháng 8 2023

Nguyên lí của các phương pháp chế biến các sản phẩm chăn nuôi:

Công nghệ sản xuất thịt hộp: nhiệt độ cao sẽ làm biến tính protein, thay đổi tính chất vật lí của sản phẩm, tạo ra các sản phẩm có hương vị mới. Một số sản phẩm được chế biến bằng nhiệt như thịt hộp, thịt hun khói, xúc xích,...

Ở gia đình, địa phương em thường chế biến sản phẩm chăn nuôi bằng những phương pháp chế biến thịt hộp và chế biến sữa.

Chế biến thịt hộp:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Làm sạch, tách da, bỏ xương, làm nhỏ; bổ sung phụ gia và gia vị.

Bước 2: Xử lí nhiệt: Làm chín nguyên liệu bằng các biện pháp phù hợp.

Bước 3: Đóng hộp: Cho nguyên liệu đã chín vào hộp, bào khí, ghép mí (đóng nắp hộp).

Bước 4: Tiệt trùng: Xử lí hộp bằng nhiệt độ khoảng 100 - 121oC trong khoảng 15 phút.

Bước 5: Bảo quản: Hạ nhiệt độ xuống khoảng 18 - 20oC, dán nhãn, đóng thùng và bảo quản.

6 tháng 8 2023

Tham khảo:

Bước 1. Chuẩn bị

Vệ sinh, khử trùng chuồng trại, mảng ăn, mảng uống.

Quây úm có đường kính 2 m cho 500 gà con; 1 mảng ăn khay tròn và 1 bình uống 4 1 cho 80 – 100 gà, 1 bóng đèn 75 W trong quây cho 100 – 110 gà con. Đối với xả lớn, sử dụng máng treo 40 con mảng. mảng uống hình chuông 100 – 120 con mang

Nền chuồng trải trâu khô, sạch, dày khoảng 5 - 10cm

Bước 2. Úm gà con

Gà con 1 ngày tuổi sẽ được úm trong quây Thời gian úm dao động 14 – 28 ngày.

Nhiệt độ quây úm cho gà 1 – 7 ngày tuổi là 32 - 34 °C sau đó giảm xuống 31 - 32 °C ở tuần 2, 30 - 31 °C ở tuần 3, 28 – 30 °C ở tuần 4. Thức ăn cho gà úm: hàm lượng protein 21% cho gả 1 – 14 ngày tuổi, 19% cho gà 15 – 28 ngày tuổi.

Cho gà ăn 4 – 6 lần ngày đêm. Nước cho uống tự do,

Tiêm vaccine phòng các bệnh Marek, Newcastle (ND), viêm phế quản truyền nhiễm (1B), Gumboro.

Bước 3. Nuôi thịt

Thời gian nuôi từ ngày bỏ quây úm đến xuất bản.

Mật độ nuôi. 8 - 10 con/m2 Nhiệt độ chuồng nuôi 20 - 22°C, độ ẩm <75%

Thức ăn có hàm lượng protein 17%. Cho gà ăn 4 lần ngày đêm. Nước cho uống tự do. Thức ăn, nước uống phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh.

Tiêm vaccine phỏng các bệnh ND, IB, Gumboro,...

25 tháng 8 2023

Các bước chế biến thức ăn chăn nuôi bằng dây chuyền tự động:

- Bước 1: Nghiền nguyên liệu.

- Bước 2: Phối trộn nguyên liệu.

- Bước 3: Ép viên.

- Bước 4: Sấy khô.

- Bước 5: Đóng bao.

QT
Quoc Tran Anh Le
Giáo viên
7 tháng 11 2023

- Bước 1: Tìm hiểu chi tiết cần gia công sản xuất (hình trụ có đường kính 25 mm dài 40 mm)

- Bước 2: Chọn phôi và phương pháp chế tạo phôi (chọn phôi đảm bảo tiêu chuẩn cần được sử dụng)

- Bước 3: Xác định trình tự các bước chi tiết