K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 4 2017

Các món mặn : cá kho,thịt kho,thịt sườn răm mặn,gà xào xảo ớt, tôm kho tàu,...
-Các món đồ xào : thịt xào cần tây,bông cải xào tôm thịt,mực xào,đậu hủ xào,đậu que xào,giá xào,rau muống xào,..

-Các món canh hoặc súp: canh rau ngót,canh rau cải,canh mọc,... k mình nha
13 tháng 4 2017

canh : canh cá nấu chua

xào : su hào xào thịt bò

mặn : cá kho dưa

món ăn thêm : nộm rau muống

Chúc bạn học giỏi !

6 tháng 5 2018

Thực đơn 1:

+ Cơm
+ Món mặn : cá kho tộ
+ Món xào : rau muốn xào tỏi
+ Món canh : canh bí nấu thịt bằm
Thực đơn 2:

-cơm
-cá lóc kho tộ
-rau muống xào tỏi
-canh cua

Thực đơn 3:

- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo

Chúc bn học tốt nha

6 tháng 1 2022

D
NHÌN TỪ RAU LÀ BIẾT RỒI , HỎI LÀM GÌ CHO MỆT haha

6 tháng 1 2022

D

7 tháng 12 2021

b. Lửa vừa, lượng dầu nhiều hơn để thực phẩm chín thấu.

7 tháng 12 2021

B

 

31 tháng 12 2021

Xào: Là đảo thực phẩm trong chảo với lượng dầu và mỡ vừa phải. Thực phẩm được kết hợp giữa thực vật và động vật đun lửa to trong thời gian ngắn.

- Rán: Là làm chín thực phẩm trong thời gian vừa đủ làm chín thực phẩm, vừa lửa, nhiều dầu hoặc mỡ.

-RAng cũng giống như xào nhé

31 tháng 12 2021

cảm ơn bạn nhiều nhaa

22 tháng 4 2021

Câu 1: 

- Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn dự định sẽ phục vụ trong các bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa ăn thường ngày,...

- Nguyên tắc xây dựng thực đơn:

+ Thực đơn phải có số lượng và chất lượng phù hợp với tính chất của bữa ăn.

+ Thực đơn phải có đủ các món ăn chính theo cơ cấu của bữa ăn.

+ Thực đơn phải đủ yêu cầu về mặt dinh dưỡng của bữa ăn và hiệu quả kinh tế.

Câu 2: Một VD mẫu:

+ Cơm

+ Cá chiên

+ Thịt kho trứng

+ Rau muống xào

+ Canh rau cải ngọt

Câu 3: 

- VD: Thu nhập của gia đình em chủ yếu bằng tiền lương, tiền thưởng của bố mẹ,...

- Mọi thành viên trong gia đình đều phải có trách nhiệm tham gia sản xuất hoặc làm thêm các công việc tuỳ theo sức của mình để góp phần làm tăng thêm thu nhập của gia đình.

Câu 4: Em sẽ... cố gắng giữ gìn đồ đặc trong nhà và đỡ đần các công việc cho ba mẹ, giúp ba mẹ đỡ mệt hơn để kiếm tiền tăng thu nhập cho gia đình.

Câu 5: (Mình không biết làm, xin lỗi bạn nhiều nhé! :<<<)

Chúc bạn học tốt!! ^^

 

22 tháng 4 2021

câu 1: thực đơn là gì? Nguyên tắc xây dựng thức đơn???  

Thực đơn là bảng ghi lại tất cả những món ăn, thức dự định sẽ phục vụ trong một bữa ăn hay bữa tiệc, cỗ, liên hoan.

Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn:
- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..)
- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn.
- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.

câu 2: em hãy lên thực đơn cho một bửa ăn thường ngày?

 *Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
* Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
* Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết ram
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào 
- Dưa leo

câu 3: thu nhập của gia đình em là gì? em hảy cho biết các biện pháp tăng thu nhập gia đình?

Thu nhập bằng tiền. Phát triển kinh tế gia đình bằng cách làm thêm nghề phụ:

- Người la động có thê tăng thu nhập bằng cách: tăng năng suất lao động, làm gia công tại nhà, tăng ca

- Người đã nghỉ hưu, ngoài lương hưu còn có thể tăng thu nhập bằng cách gia công tại gia đình

- Sinh viên có thể bán hàng, làm kinh tế phụ, nhận thêm việc, tham gia quảng cáo...

câu 4: em làm gì để góp phần tăng thu nhập gia đình?

Giúp cha mẹ làm công việc nội trợ, làm vệ sinh nhà cửa, giúp làm các công việc nhỏ phát sinh trong ngày...

câu 5 : hãy kể tên những khoản chi tiêu của gia đình em mà em biết?

Các khoản chi tiêu trong gia đình là:
- Chi tiêu các nhu cầu vật chất : như ăn,mặc, ở, đi lại
- Chi tiêu cho các nhu cầu văn hoá tinh thần : học tập, giao tiếp, giải trí

1 tháng 4 2017


Thực đơn là bảng ghi lại tất cả các món ăn dự định sẽ phục vụ trong bữa tiệc , cỗ , liên hoan,hay bữa ăn gia đình.
Có 2 loại thực đơn là thực đơn dùng cho bữa ăn thường ngày, thực đơn dùng cho các bữa cỗ , liên hoan, tiệc.

1 tháng 4 2017
Nguyên tắc xây dựng thực đơn cho bữa ăn: - Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn (ăn thường ngày, ăn tiệc,..) - Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu bữa ăn. - Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng, về hiệu quả kinh tế của bữa ăn.
7 tháng 12 2021

a. Là ngâm thực phẩm vào hỗn hợp nước ngâm để thực phẩm lên men vi sinh vật hoặc ngấm hỗn hợp nước ngâm, tạo ra món ăn có vị chua đặc trưng.

7 tháng 12 2021

b. Là phương pháp trộn các nguyên liệu thực phẩm với hỗn hợp nước trộn, tạo nên món ăn có hương vị đặc trưng.

7 tháng 12 2021

B