K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

3 tháng 3 2018

+ Có thể căn cứ vào 1 số đặc điểm sau để phân chia các loại quả

- Màu sắc quả:

+ Quả có màu sắc sặc sỡ (đỏ, vàng, xanh..): cam, cà chua, chanh ...

+ Quả có màu tối (xám, nâu ...): thìa là, quả chò, quả trâm bầu ...

- Số lượng hạt

+ Quả ít hạt (1 hạt): quả nhãn, vải, bơ ...

+ Quả nhiều hạt: thanh long, na, mít ...

- Vị của quả

+ Quả chua: chanh, quất ...

+ Quả ngọt: dưa hấu, nhãn, xoài ...

* Đó là các cách phân chia mà em có thể trình bày

Khi học thì chúng ta chỉ xét đến 2 loại quả chính được phân chia dựa vào đặc điểm của vỏ quả là quả khô và quả thịt

+ Quả khô: khi chín vỏ quả khô, cứng và mỏng

- Quả khô nẻ: quả chi chi, quả cải, đậu Hà Lan

- Quả khô không nẻ: ké đầu ngựa, quả chò, quả thìa là

+ Quả thịt: khi chín vỏ dày, chứa nhiều thịt quả

- Quả mọng: cà chua, chanh, cam

- Quả hạch: bơ, mận, đào ...

7 tháng 3 2021

* Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính là: quả khô và quả thịt.

Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng. + Quả khô nẻ: bông, cải, đậu Hà Lan, ...

Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và quả chứa thịt.

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính là: quả khô và quả thịt. - Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng. + Quả khô nẻ: bông, cải, đậu Hà Lan, ... - Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và quả chứa thịt.

27 tháng 2 2020

+ Căn cứ vào số lượng hạt chia thành 2 nhóm:

- Quả ít hạt (ko có hạt hoặc 1 hạt): mơ, mận, táo ta ...

- Quả nhiều hạt (từ 2 hạt trở lên): đu đủ, chanh, đậu Hà Lan ...

+ Màu sắc quả:

- Màu đỏ: cà chua, táo, dâu tây ...

- Màu vàng: cam, đu đủ ...

- Màu xanh: đậu Hà Lan, táo ta, chanh ...

23 tháng 3 2021

Quả khô: khi chín thì vỏ khô,cứng mỏng

Quả thịt: khi chín thì mềm,vỏ dày,chứa đầy thịt quả

VD: 3 loại quả khô: quả cải,quả chò,quả lúa

       3 loại quả thịt: quả cam,quả cà chua,quả xoài

31 tháng 3 2021

* Có 2 loại quả chính là quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng và mỏng

+ Quả khô gồm 2 loại: quả khô tự nẻ và quả khô không nẻ.

_ Quả khô tự nẻ khi chín thì vỏ quả tự nứt ra: giúp phát tán hạt.

Vd: quả bông, quả đỗ,...

_ Quả khô không nẻ khi chín vỏ không tự nứt ra.

Vd : quả thì là, quả chò,...

- Quả thịt: khi chín mềm, vò dày chứa thịt quả bên trong.

+ Quả thịt gồm 2 loại: quả mọng và quả hạch.

_ Quả mọng: quả gồm toàn thịt, khi dùng dao cắt ngang quả thì cắt dễ dàng.

Vd: cà chua, cam,...

_ Quả hạch: bên trong quả có hạch cứng bao bọc lấy hạt

Vd : quả đào, mơ,... 

~ Chúc bạn học thật tốt! ~

8 tháng 3 2016

Câu 1: 

Hiện tượng thụ phấnHiện tượng thụ tinh
Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy

 
Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái tại tế bào noãn tạo thành một tế bào mới là hợp tử.
 

Câu 2:

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Có hai loại quả:

Quả khô không nẻ và Quả khô nẻ

*Quả khô: Khi chín vỏ: khô, cứng, mỏng.

*Có thể chia quả khô thành 2 loại:

- Quả khô nẻ: Khi chín, vỏ quả tự tách ra được. Ví dụ: Quả bông, quả đậu Hà lan, quả điệp, quả nổ…

- Quả khô không nẻ: Khi chín, vỏ quả không tự tách ra được. Ví dụ: Quả me, quả thìa là, quả chò, quả lạc…


 

 

 

8 tháng 3 2016

Câu 1:

Hiện tượng thụ phấnHiện tượng thụ tinh
Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy
 
Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái tại tế bào noãn tạo thành một tế bào mới là hợp tử.
 

*   Thụ phấn có quan hệ với thụ tinh là: muốn có hiện tượng thụ tinh thì phải có hiện tượng thụ phấn, nhưng với điều kiện hạt phấn phải nảy mầm. Như vậy, thụ phấn là điều kiện cần thiết cho thụ tinh. Nếu không có thụ phấn thì không có thụ tinh.

 

23 tháng 4 2021

* Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính là: quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng.

+ Quả khô nẻ: bông, cải, đậu Hà Lan, ...

+ Quả khô không nẻ: chò, phượng, ...

- Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và quả chứa thịt.

+ Quả mọng: đu đủ, chanh, bưởi, cam, ...

+ Quả hạch: xoài, mơ, mận, ...

23 tháng 4 2021

Căn cứ vào số lượng hạt chia thành 2 nhóm: - Quả ít hạt (ko có hạt hoặc 1 hạt): mơ, mận, táo ta ... ... * Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính quả khô và quả thịt. - Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng.

18 tháng 12 2021

Bn ơi cho mk hỏi cái bảng này ở đâu vậy

 

18 tháng 12 2021

Năm nay lớp 6 học sách mới á

26 tháng 4 2017

- Khi chín vỏ của các quả khô có thể nứt hoặc không nứt nên chia chúng thành 2 loại

     + Quả khô nẻ: khi chín vỏ khô lại và nứt ra : cải, đậu Hà Lan, quả bông

     + Quả khô không nẻ: Khi chín vỏ khô và không nẻ: Quả thìa là, quả chò

- Một số loại quả khô khác:

     + Quả khô nẻ: đậu đen, đậu xanh…

     + Quả khô không nẻ: quả me

Dựa theo đặc điểm của vỏ quả hãy liệt kê các loại quả chính và cho ví dụ từng loại quả đó?

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả, có thể chia các quả thành 2 nhóm chính là quả khô và quả thịt.
* Quả khô:

– Vỏ quả khi chin: khô, cứng, mỏng.

– Chia thành 2 nhóm:

+ Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tách ra.

Vd: quả cải, quả đậy Hà Lan……

+ Qủa khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tách ra.

Vd: quả thìa là, quả chò….

*  Quả thịt:

– Vỏ quả khi chin: mềm, dày, chứa đầy thịt quả.

– Chia thành 2 nhóm:

+ Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước.

Vd: quả cam, cà chua….

+ Qủa hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong.

Vd: quả xoài, quả nhãn….



 

 Dựa vào đặc điểm của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

   + Ví dụ:

     - Quả khô: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải, quả đậu, quả nổ,…

     - Quả thịt: quả cà chua, quả xoài, quả táo, quả lê, quả chanh, quả cam,…

quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá). Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo. Quả khô: khi chín vỏ khô, mỏng, cứng.