K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

7 tháng 3 2021

* Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính là: quả khô và quả thịt.

Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng. + Quả khô nẻ: bông, cải, đậu Hà Lan, ...

Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và quả chứa thịt.

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính là: quả khô và quả thịt. - Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng. + Quả khô nẻ: bông, cải, đậu Hà Lan, ... - Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và quả chứa thịt.

26 tháng 4 2017

- Khi chín vỏ của các quả khô có thể nứt hoặc không nứt nên chia chúng thành 2 loại

     + Quả khô nẻ: khi chín vỏ khô lại và nứt ra : cải, đậu Hà Lan, quả bông

     + Quả khô không nẻ: Khi chín vỏ khô và không nẻ: Quả thìa là, quả chò

- Một số loại quả khô khác:

     + Quả khô nẻ: đậu đen, đậu xanh…

     + Quả khô không nẻ: quả me

25 tháng 4 2018

Căn cứ vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia làm mấy loại quả chính?

* Có 2 loại quả chính: quả khô và quả thịt.

- Quả khô là khi chín vỏ khô, cứng và mỏng. VD: quả cải, quả đậu Hà Lan, quả chò,...

+ Có 2 loại quả khô: quả khô nẻ và quả khô không nẻ.

+ Quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả sẽ tự nứt ra. VD: quả cải, quả bông, quả đậu,...

+ Quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả sẽ không nứt ra. VD: quả ớt, quả chò, quả bồ kết,...

- Quả thịt khi chín mềm, vỏ dày chứa đầy thịt quả. VD: quả cà chua, quả dưa hấu, quả xoài,...

+ Có 2 loại quả thịt: quả mọng và quả hạch.

+ Quả mọng: bên trong chứa đầy thịt quả. VD: quả chuối, quả đu đủ, quả cà chua,...

+ Quả hạch: có hạch cứng bao lấy hạt. VD: quả táo, quả mơ, quả mận,...

5 tháng 4 2019

Đáp án : C.

23 tháng 4 2021

* Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính là: quả khô và quả thịt.

- Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng.

+ Quả khô nẻ: bông, cải, đậu Hà Lan, ...

+ Quả khô không nẻ: chò, phượng, ...

- Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày và quả chứa thịt.

+ Quả mọng: đu đủ, chanh, bưởi, cam, ...

+ Quả hạch: xoài, mơ, mận, ...

23 tháng 4 2021

Căn cứ vào số lượng hạt chia thành 2 nhóm: - Quả ít hạt (ko có hạt hoặc 1 hạt): mơ, mận, táo ta ... ... * Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính quả khô và quả thịt. - Quả khô: khi chín vỏ khô, cứng và mỏng.

10 tháng 3 2019

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả người ta chia quả thành 2 nhóm chính:

   - quả khô: khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng. Ví dụ đậu Hà Lan

   Có hai loại quả khô:

      +quả khô nẻ: khi chín khô vỏ quả có khả năng tự tách ra cho hạt rơi ra ngoài

         Ví dụ: quả đậu Hà lan, quả cải, quả đậu bắp, quả chi chi…

      +quả khô không nẻ: khi chín khô vỏ quả không tự tác ra

         Ví dụ: quả chò, quả thìa là….

   - Quả thịt: khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả. Ví dụ quả cà chua

      +quả mọng có phần thịt quả rất dày và mọng nước nhiệt hay ít

         Ví dụ: quả cà chua, quả chanh, quả đu đủ, quả chuối, quả hồng….

      +quả hạch, ngoài phần thịt quả còn có hạch rất cứng chưa hạt ở bên trong

 

         Ví dụ: quả táo ta, quả đào, quả mơ, quả dừa…

3 tháng 3 2018

+ Có thể căn cứ vào 1 số đặc điểm sau để phân chia các loại quả

- Màu sắc quả:

+ Quả có màu sắc sặc sỡ (đỏ, vàng, xanh..): cam, cà chua, chanh ...

+ Quả có màu tối (xám, nâu ...): thìa là, quả chò, quả trâm bầu ...

- Số lượng hạt

+ Quả ít hạt (1 hạt): quả nhãn, vải, bơ ...

+ Quả nhiều hạt: thanh long, na, mít ...

- Vị của quả

+ Quả chua: chanh, quất ...

+ Quả ngọt: dưa hấu, nhãn, xoài ...

* Đó là các cách phân chia mà em có thể trình bày

Khi học thì chúng ta chỉ xét đến 2 loại quả chính được phân chia dựa vào đặc điểm của vỏ quả là quả khô và quả thịt

+ Quả khô: khi chín vỏ quả khô, cứng và mỏng

- Quả khô nẻ: quả chi chi, quả cải, đậu Hà Lan

- Quả khô không nẻ: ké đầu ngựa, quả chò, quả thìa là

+ Quả thịt: khi chín vỏ dày, chứa nhiều thịt quả

- Quả mọng: cà chua, chanh, cam

- Quả hạch: bơ, mận, đào ...

16 tháng 5 2021

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả và hạt, loại quả nào dưới đây được xếp cùng nhóm với quả mơ? *

Quả đu đủ, quả táo ta, quả chò.

Quả chanh, quả nhãn, quả sầu riêng

Quả cam, quả xoài, quả măng cụt.

Quả nhãn, quả xoài, quả táo ta.

16 tháng 5 2021

 

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả và hạt, loại quả nào dưới đây được xếp cùng nhóm với quả mơ? *

Quả đu đủ, quả táo ta, quả chò.

Quả chanh, quả nhãn, quả sầu riêng

Quả cam, quả xoài, quả măng cụt.

Quả nhãn, quả xoài, quả táo ta.

8 tháng 3 2016

Câu 1: 

Hiện tượng thụ phấnHiện tượng thụ tinh
Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy

 
Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái tại tế bào noãn tạo thành một tế bào mới là hợp tử.
 

Câu 2:

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá).

Ví dụ, 3 loại quả khô là: quả lúa (hạt lúa), quả thầu dầu, quả cải và 3 loại quả thịt là: quả cà chua, quả xoài, quả táo.

Có hai loại quả:

Quả khô không nẻ và Quả khô nẻ

*Quả khô: Khi chín vỏ: khô, cứng, mỏng.

*Có thể chia quả khô thành 2 loại:

- Quả khô nẻ: Khi chín, vỏ quả tự tách ra được. Ví dụ: Quả bông, quả đậu Hà lan, quả điệp, quả nổ…

- Quả khô không nẻ: Khi chín, vỏ quả không tự tách ra được. Ví dụ: Quả me, quả thìa là, quả chò, quả lạc…


 

 

 

8 tháng 3 2016

Câu 1:

Hiện tượng thụ phấnHiện tượng thụ tinh
Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy
 
Thụ tinh là hiện tượng tế bào sinh dục đực kết hợp với tế bào sinh dục cái tại tế bào noãn tạo thành một tế bào mới là hợp tử.
 

*   Thụ phấn có quan hệ với thụ tinh là: muốn có hiện tượng thụ tinh thì phải có hiện tượng thụ phấn, nhưng với điều kiện hạt phấn phải nảy mầm. Như vậy, thụ phấn là điều kiện cần thiết cho thụ tinh. Nếu không có thụ phấn thì không có thụ tinh.

 

4 tháng 11 2019

Đáp án D

Dựa vào đặc điểm của vỏ quả và hạt, quả xoài được xếp cùng nhóm với quả mơ.  Nho, cà chua, chanh thuộc nhóm quả mọng