K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 có nghĩa là câu 2 nhé

5 tháng 7 2019

\(1,H=a^3+b^3+3ab\left(a^2+b^2\right)+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)\left(a^2-ab+b^2\right)+3ab[\left(a+b\right)^2-2ab]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=\left(a+b\right)[\left(a+b\right)^2-3ab]+3ab[\left(a+b\right)^2-2ab]+6a^2b^2\left(a+b\right)\)

\(=1-ab+3ab\left(1-2ab+6a^2b^2\right)\)

\(=1-3ab+3ab-6a^2b^2+6a^2b^2\)

\(=1\)

23 tháng 12 2021

M=a3+b3+3ab(a2+b2)+6a2b2(a+b)

M=a3+b3+3ab(a2+b2)+6a2b2(a+b)

=(a+b)(a2−ab+b2)+3ab[(a+b)2−2ab]+6a2b2(a+b)

=(a+b)(a2−ab+b2)+3ab[(a+b)2−2ab]+6a2b2(a+b)

=(a+b)[(a+b)2−3ab]+3ab[(a+b)2−2ab]+6a2b2(a+b)

=(a+b)[(a+b)2−3ab]+3ab[(a+b)2−2ab]+6a2b2(a+b)

Thay a + b = 1 vào biểu thức trên ,có :

1.(12−3ab)+3ab(12−2ab)+6a2b2.11.(12−3ab)+3ab(12−2ab)+6a2b2.1

=1−3ab+3ab−6a2b2+6a2b2=1=1−3ab+3ab−6a2b2+6a2b2

=1

Vậy biểu thức M có giá trị bằng 1 khi a + b = 1

23 tháng 11 2023

Ta có: a + b = 1

M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b)

= (a + b)3 - 3ab(a + b) + 3ab[(a + b)2 - 2ab] + 6a2 b2 (a + b)

= 1 - 3ab + 3ab(1 - 2ab) + 6a2 b2

= 1 - 3ab + 3ab - 6a2 b2 + 6a2 b2

= 1
nhwos tick nha :D

24 tháng 11 2023

�=�3+�3+3��(�2+�2)+6�2�2(�+�)

Biến đổi:

�2+�2=�2+2��+�2−2��=(�+�)2−2��

�3+�3=(�+�)(�2−��+�2)

Thay �+�=1 và phần biến đổi vào biểu thức, ta được:

�=(�+�)(�2−��+�2)+3��.[(�+�)2−2��]+6�2�2

⇒�=�2−��+�2+3��.[1−2��]+6�2�2

⇒�=�2−��+�2+3��−6�2�2+6�2�2

⇒�=�2+2��+�2

⇒�=(�+�)2

 

7 tháng 11 2023

M=(a+b)(a2-ab+b2)+3ab(1-2ab)+6a2b2

M=a2-ab+b2+3ab

M=(a+b)2=1

19 tháng 6 2018

Ta có: a + b = 1

M = a3 + b3 + 3ab(a2 + b2) + 6a2b2(a + b)

= (a + b)3 - 3ab(a + b) + 3ab[(a + b)2 - 2ab] + 6a2 b2 (a + b)

= 1 - 3ab + 3ab(1 - 2ab) + 6a2 b2

= 1 - 3ab + 3ab - 6a2 b2 + 6a2 b2

= 1

27 tháng 7 2021

M=a3+b3+3ab(a2+b2)+6a2b2(a+b)M=a3+b3+3ab(a2+b2)+6a2b2(a+b)

=(a+b)(a2−ab+b2)+3ab(a2+b2+2ab)=(a+b)(a2−ab+b2)+3ab(a2+b2+2ab)

=(a2−ab+b2)+3ab(a+b)2=(a2−ab+b2)+3ab(a+b)2

=a2−ab+b2+3ab=a2−ab+b2+3ab

=a2+2ab+b2=a2+2ab+b2

=(a+b)2=1

12 tháng 11 2017

a) Rút gọn M = 279. Với m = 2017 giá trị của M = 279.

b) N = 8 a 3   -   27 b 3   =   ( 2 a ) 3   -   ( 3 b ) 3 = ( 2 a   -   3 b ) 3  + 3.2a.3b.(2a - 3b)

Thay a.b = 12;2a - 3b = 5 ta thu được N - 1205.

c) Cách 1: Từ a + b = 1 Þ a = 1 - b thế vào K.

Thực hiện rút gọn K, ta có kết quả K = 1.

Cách 2: Tìm cách đưa biêu thức về dạng a + b.

a 3   +   b 3   =   ( a   +   b ) 3  – 3ab(a + b) = 1 - 3ab;

6 a 2 b 2 (a + b) = 6 a 2 b 2  kết hợp với 3ab( a 2 + b 2 ) bằng cách đặt 3ab làm nhân tử chung ta được 3ab( a 2  + 2ab + b 2 ) = 3ab.

Thực hiện rút gọn K = 1.

3 tháng 7 2019

Đề bài lạ thế!

\(A=-\frac{8}{5}x^3+\frac{36}{5}x^2y-\frac{54}{5}xy^2+\frac{27}{5}y^3\)

\(=-\frac{1}{5}\left(8x^3-36x^2y+54xy^2-27y^3\right)\)

=\(-\frac{1}{5}\left(\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.3y+3.2x.\left(3y\right)^2-\left(3y\right)^3\right)\)

\(=-\frac{1}{5}\left(2x-3y\right)^3=-\frac{1}{5}.4^3=-\frac{64}{5}\)

4 tháng 9 2016

\(B=x^3-9x^2+27x-27\)

\(B=\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)-9x\left(x-3\right)\)

\(B=\left(x-3\right)\left(x^2-6x+9\right)\)

\(B=\left(x-3\right)\left(x-3\right)^2\)

\(B=\left(x-3\right)^3\)

Thay x = 13 vào, có:

\(B=\left(13-3\right)^3=10^3=1000\)

4 tháng 9 2016

\(A=x^3+15x^2+75x+125\)

\(A=\left(x+5\right)\left(x^2+5x+25\right)+15x\left(5+x\right)\)

\(A=\left(x+5\right)\left(x^2+6x+30\right)\)

Thay x=-10, ta có:

 \(A=\left(5-10\right)\left[\left(-10\right)^2+6.\left(-10\right)+30\right]\)

\(A=-5.70\)

\(A=-350\)

\(N=a^3+b^3+3ab\)

\(=\left(a+b\right)^3-3ab\left(a+b\right)+3ab\)

=1

26 tháng 9 2021

\(M=\left(a^2+b^2+2-a^2-b^2+2\right)\left[\left(a^2+b^2+2\right)^2+\left(a^2+b^2+2\right)\left(a^2+b^2-2\right)+\left(a^2+b^2-2\right)^2\right]-12\left(a^2+b^2\right)^2\\ M=4\left(a^4+b^4+4+4a^2+4b^2+2a^2b^2+\left(a^2+b^2\right)^2-4+a^4+b^4+4-4a^2-4b^2+2a^2b^2\right)-12\left(a^4+2a^2b^2+b^4\right)\\ M=4\left(3a^4+3b^4+4+6a^2b^2\right)-12\left(a^4+2a^2b^2+b^4\right)\\ M=4\left(3a^4+3b^4+4+6a^2b^2-3a^4-6a^2b^2-3b^4\right)\\ M=4\cdot4=164\)