Câu 2. Những thực phẩm được mua sắm để chế biến món ăn: thịt lợn, cá tươi, con ốc, rau ngót, cà chua, khoai tây, cà rốt, chuối, bưởi… Nêu biện pháp bảo quản các thực phẩm trên.( lưu ý là cách bảo quản chứ không phải cách chế biến)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
-Cách lựa chọn thịt bò, thịt lợn: Chọn thịt mới mổ, màu hồng tươi, cầm chắc, ráo tay và hơi dính ở phần thịt nạc.
Cách sơ chế: Cần rửa sạch, cắt, thái theo yêu cầu chế biến, có thể tẩm ướp gia vị cho thơm trước khi chế biến.
- Cách lựa chọn cá biển, cá nước ngọt: Chọn mua những con còn bơi.
Cách sơ chế: Khi sơ chế cần loại bỏ mang, vây, ruột,...rồi rửa sạch. Có thể cắt khúc hoặc để nguyên con tùy theo cách chế biến.
-Cách lựa chọn rau cải, rau muống: Chọn mua loại mới hái, còn tươi, non, khong bị úa lá. Nên chọn mua rau phần hơi xanh, tươi sáng.
Cách sơ chế: Khi sơ chế, cần nhặt bỏ phần già, lá úa, rửa bằng nước sạch 4 đến 5 lần.
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!!!!! NHỚ K CHO MIK NHA!!!!
CẢM ƠN BN NHÌU!!!
1. Xây dựng thực đơn bữa ăn thường ngày.
+ Bữa sáng:
- Trứng ốp la
- Xúc xích chiên
- Bánh mì nướng
- 1 cốc sữa tươi
+ Bữa trưa:
- Cơm
- Thịt kho tàu
- Dưa chua
- Canh bí đao nấu tôm khô
+ Bữa tối:
- Cơm
- Sườn cốt lết rang
- Canh xà lách xoong nấu nấm (cải xoong)
- Măng xào
- Dưa leo
- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao
- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu
- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.
Thực đơn dành cho bữa liên hoan:
- Xôi ngũ sắc
- Thịt cuộn rau củ
- Trứng cút chiên giòn
- Salad bắp cải
- Tôm lăn bột rán
- Sườn chua ngọt
- Rau xào thập cẩm
- Đậu xào thịt bò
- Canh củ khoa nhồi thịt
- Cá chiên giòn
- Tráng miệng : Dưa hấu
* Mạng :))) *
#Ninh Nguyễn
1. Thu nhập của gia đình là tổng các khoản thu bằng tiền hoặc hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra.
2. Có hai loại thu nhập là : thu nhập bằng tiền hoặc hiện vật
4. An toàn thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng, nhiễm độc, biến chất.
5. Các phương pháp làm chín thực phẩm như : xào, hấp, rán,....
# Mấy câu kia ko biết làm
1 Thu nhập của gia đình là tập hợp các khoản thu bằng tiền và hiện vật do lao động của các thành viên trong gia đình tạo ra . Thu nhập bằng tiền : Tiền lượng, tiền thưởng ,tiền công , tiền lãi bán hàng , tiền tiết kiệm, các khoản tiền trợ cấp xã hội ,tiền báo sẳn phẩm …
2. * Các nguồn thu nhập của gia đình em: tiền lương, tiền lãi tiết kiệm ngân hàng, tiền học bổng, tiền tiết kiệm
3. Chất bột đường, béo, protein, vitamin và khoáng chất
4.Hiểu đơn giản nhất, an toàn thực phẩm là những cách, phương pháp và công việc liên quan đến việc giữ cho thực phẩm luôn được an toàn và vệ sinh sạch sẽ
5.
- Làm chín thực phẩm trong nước: - Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước. ...
- Làm chín thực phẩm bằng hơi nước: - Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
- Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa: - Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa
- Để thực phẩm không bị mất các loại sinh tố, nhất là sinh tố dễ tan trong nước, cần chú ý
- - Không ngâm thực phẩm quá lâu trong nước.
- - Không để thực phẩm khô héo.
- - Đun nấu thực phẩm đủ thời gian và nhiệt độ (không đun nấu quá lâu).
- - Bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp, rơi khô ráo.
- - Chế biến thực phẩm đúng cách.
Thịt heo luộc, trứng luộc, canh mồng tơi, sườn quay, rau muống xào tỏi, cơm, dầu đậu phộng, cam, quýt, thanh long (tùy theo từng mùa)
Đã hợp lí vì có chất đạm, chất béo, chất xơ, tinh bột, vitamins,.....
Hok tốt !
Biện pháp tăng thu nhập của các đối tượng :
+Người lao động : Làm thêm giờ,tăng ca,....
+Người đã nghỉ hưu : Làm thêm (VD:Lao công,Rửa xe,Sửa chữa xe,...),....
+Sinh viên : Làm gia sư,bán hàng online,rửa bát thuê,.....
có nghĩa là những người bạn luôn kề vai sát canh cùng ta nhân lên niềm vui và giảm đi nỗi sâu
là luôn ở bên nhau, ko bỏ rơi nhau, sống chết có nhau, có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia, sánh vai nhau cùng đi trên dòng đời
Muốn tổ chức một bữa ăn chu đáo cần phải :
+ Xây dựng thực đơn.
+ Chọn lựa thực phẩm cho thực đơn.
+Chế biến món ăn.
+Trình bày bàn ăn và thu dọn sau khi ăn.
bỏ "câu 2" hộ mình
- Cất tủ lạnh
- Đóng hộp