Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đáp án A
(b) Sai, Tripeptit trở lên mới có phản ứng màu biure.
(e) Sai, Các este thường ít tan trong nước và có mùi thơm đặc trưng.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Chọn đáp án D
(C6H10O5)n là công thức phân tử chung của cả tinh bột và xenlulozơ
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Saccarozơ (C12H22O11), amilozơ ((C6H10O5)n) và xenlulozơ ((C6H10O5)n) đều tham gia phản ứng thủy phân trong môi trường axit đun nóng ⇒ Phát biểu (1) đúng
(2) Tinh bột và xenlulozơ đều có công thức là (C6H10O5)n nhưng chúng không phải đồng phân của nhau vì n khác nhau ⇒ Phát biểu (2) đúng
Xenlulozơ được tạo bởi gốc β - glucozơ liên kết với nhau ⇒ Phát biểu (3) đúng
Thủy phân đến cùng amilopectin, thu được một loại monosaccarit là glucozơ:
⇒ Phát biểu (4) sai.
Dung dịch frutozơ có phản ứng tráng bạc ⇒ Phát biểu (5) đúng
Saccarozơ là một đissaccarit ⇒ Phát biểu (6) đúng
Các phát biểu đúng là (1), (2), (3), (5).
Đáp án B.
Đáp án A