K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

2 tháng 1 2022

Thực đơn:

cơm

su su xào thịt

cá kho

canh rau mồng tơi

đậu phộng

29 tháng 4 2021

Thực đơn cho bữa ăn hằng ngày : - Cơm ( Chất đường bột ) -Cá lóc kho ( Chất béo , chất đạm , chất khoáng ) -Rau muống xào tỏi ( Vi ta min , chất béo ) -Canh mồng tơi ( Vị tg min , chất béo ) + Gồm 4 món ăn > Thực đơn cho bữa ăn hàng ngày như thế này là đã hợp lí vì đã có đủ 4 món ăn và đầu đủ các chất dinh dưỡng .

29 tháng 4 2021

tks

 

9 tháng 5 2021

Số món ăn: 3 đến 4 món trở lên
- Đảm bảo các món ăn:
+ Đủ 4 nhóm chất.
+ Món ăn chính.
+  Món ăn phụ

9 tháng 5 2021

- Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao

- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Dưa hấu

- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt +  Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.

1 tháng 12 2021

tham khảo :

undefined

nếu sai thì mong bạn thông cảm ^^

26 tháng 12 2021

Câu 1: Thực đơn là bảng ghi lại tất cả món ăn sẽ phục vụ cho bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa cơm gia đình.

Thực đơn có 2 loại:

+) Thực đơn dùng cho bữa thường ngày

+) Thực đơn dùng cho các bữa cỗ, liên hoan,....................

Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn( ăn thường ngày,ăn tiệc,...)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu của bữa ăn 

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng về hiệu quả kinh tế của bữa ăn

Câu 2:

 Thực phẩm phải tươi ngon, đủ dùng 

Đối với thực đơn hàng ngày 

+) Giá trị dinh dưỡng

+) Đặc điểm các thành viên trong gia đình

+) Ngân quỹ gia đình 

Đối với thực đơn trong những bữa liên hoan chiêu đãi

+) Tùy vào hoàn cảnh gia đình và điều kiện sẵn có mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, tránh hoang phí

Câu 3: 

1) Bữa ăn thường ngày 

* Sáng 

Trứng ốp la 

Xúc xích chiên

Bánh mì nướng

Một cốc sữa tươi

* Trưa

Cơm 

Thịt kho tàu

Dưa chua 

Canh bí đao nấu tôm khô

* Tối 

Cơm 

Măng xào

Sườn nướng

Canh ngao

Dưa hấu 

2) Thực đơn bữa tiệc

MÓN KHAI VỊ

Súp chua

Phồng tôm 

Salad

MÓN CHÍNH

Gà nướng 

Xườn chua ngọt

Bò bít tết

MÓN TRÁNG MIỆNG

Trè hoa quả

ĐỒ UỐNG

Cocacola

Rượu

Nước cam

26 tháng 12 2021

Câu 1: Thực đơn là bảng ghi lại tất cả món ăn sẽ phục vụ cho bữa tiệc, cỗ, liên hoan hay bữa cơm gia đình.

Thực đơn có 2 loại:

+) Thực đơn dùng cho bữa thường ngày

+) Thực đơn dùng cho các bữa cỗ, liên hoan,....................

Có 3 nguyên tắc xây dựng thực đơn

- Số lượng và chất lượng món ăn phù hợp với tính chất của bữa ăn( ăn thường ngày,ăn tiệc,...)

- Đủ các loại thức ăn phù hợp với cơ cấu của bữa ăn 

- Đảm bảo nhu cầu về dinh dưỡng về hiệu quả kinh tế của bữa ăn

Câu 2:

 Thực phẩm phải tươi ngon, đủ dùng 

Đối với thực đơn hàng ngày 

+) Giá trị dinh dưỡng

+) Đặc điểm các thành viên trong gia đình

+) Ngân quỹ gia đình 

Đối với thực đơn trong những bữa liên hoan chiêu đãi

+) Tùy vào hoàn cảnh gia đình và điều kiện sẵn có mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, tránh hoang phí

Câu 3: 

1) Bữa ăn thường ngày 

* Sáng 

Trứng ốp la 

Xúc xích chiên

Bánh mì nướng

Một cốc sữa tươi

* Trưa

Cơm 

Thịt kho tàu

Dưa chua 

Canh bí đao nấu tôm khô

* Tối 

Cơm 

Măng xào

Sườn nướng

Canh ngao

Dưa hấu 

2) Thực đơn bữa tiệc

MÓN KHAI VỊ

Súp chua

Phồng tôm 

Salad

MÓN CHÍNH

Gà nướng 

Xườn chua ngọt

Bò bít tết

MÓN TRÁNG MIỆNG

Trè hoa quả

ĐỒ UỐNG

Cocacola

Rượu

Nước cam

3 tháng 5 2021

Cơm=> tinh bột

Thịt kho tàu=> chất đạm ,chất béo

Thịt bò xào giá đỗ=> chất xơ, chất đạm, chất béo

Canh bí đỏ=> vitamin

Sữa chua=>vitamin

12 tháng 5 2021

Câu 1. Xây dựng một thực đơn dành cho bữa ăn hàng ngày.

Thực đơn cho bữa ăn hằng ngày:

- Cơm ( Chất đường bột)

-Cá lóc kho ( Chất béo, chất đạm, chất khoáng)

-Rau muống xào tỏi( Vi-ta-min, chất béo)

-Canh mồng tơi( Vi-ta-min, chất béo)

Câu 2. Xây dựng một thực đơn dành cho bữa cỗ.

Thực đơn dành cho bữa cỗ:

- Xôi ngũ sắc

- Thịt cuộn rau củ

- Trứng cút chiên giòn

- Salad bắp cải

- Tôm lăn bột rán

- Sườn chua ngọt

- Rau xào thập cẩm

- Đậu xào thịt bò

- Canh củ khoa nhồi thịt

- Cá chiên giòn

- Tráng miệng : Dưa hấu

12 tháng 5 2021

Câu 1. Xây dựng một thực đơn dành cho bữa ăn hàng ngày.

Buổi sáng: Mỳ xào giòn + Bánh bao

- Buổi trưa: Cơm + Nấm xào + Sườn chua ngọt + Rau củ luộc + Thịt kho tàu + Cá kho tiêu + Dưa hấu

- Buổi tối : Cơm + Mực nhồi thịt + Bò băm mặn ngọt + Súp lơ xào thịt bò + Măng chua nộm + Nhãn.

Thực đơn dành cho bữa liên hoan:

- Xôi ngũ sắc

- Thịt cuộn rau củ

- Trứng cút chiên giòn

- Salad bắp cải

- Tôm lăn bột rán

- Sườn chua ngọt

- Rau xào thập cẩm

- Đậu xào thịt bò

- Canh củ khoa nhồi thịt

- Cá chiên giòn

- Tráng miệng : Dưa hấu.