K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 8 2016

\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)-x^2=5\)

\(x^2+2x-x-2-x^2-5=0\)

\(\left(x^2-x^2\right)+\left(2x-x\right)-\left(2+5\right)=0\)

\(x-7=0\)

\(x=7\)

16 tháng 8 2016

  (x - 1)(x + 2) - x2 = 5

x2 + 2x - x - 2 - x2 = 5 

                    x - 2 = 5

                         x = 5 - 2

                         x = 3

8 tháng 10 2016

\(\left(x^2-5\right)\left(x+2\right)+5x=2x^2+17\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x+2\right)-5\left(x+2\right)+5x-2x^2-17=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+2x^2-5x-10+5x-2x^2-17=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-3^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x^2+3x+9\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x-3=0\\x^2+3x+9=0\end{array}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x=3\left(tm\right)\\\left(x+\frac{3}{2}\right)^2+\frac{27}{4}>0\left(loai\right)\end{array}\right.\)

8 tháng 10 2016

M.n giúp mk nhanh nka!

Vì mk gửi câu hỏi bị lỗi nên nhờ Nguyễn Hoàng Gia Bảo đăng giúp

28 tháng 8 2017

\(ax^3+acx^2+ax+bx^2+bcx+b\) =>\(\hept{\begin{cases}a=1\\ac+b=0\\a+bc=2;b=2\end{cases}}=>\hept{\begin{cases}a=1\\b=2\\c=-2\end{cases}}\)

1 tháng 8 2020

( ax + b )( x2 + cx + 1 ) = x3 - 3x + 2

<=> ax( x2 + cx + 1 ) + b( x2 + cx + 1 ) = x3 - 3x + 2

<=> ax3 + acx2 + ax + bx2 + bcx + b = x3 - 3x + 2

<=> ax3 + ( ac + b )x2 + ( a + bc )x + b = x3 - 3x + 2

<=> \(\hept{\begin{cases}a=1\\ac+b=0\\a+bc=-3\end{cases}}\)và b = 2

<=> \(\hept{\begin{cases}a=1\\b=2\\c=-2\end{cases}}\)

loading...  loading...  

20 tháng 4 2023

giúp mik câu d dc ko mik mới thêm vào mik đang rối chỗ dkxd

16 tháng 8 2016

\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)-x^2=5\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-x-2-x^2=5\)

\(\Leftrightarrow x-2=5\)

\(\Leftrightarrow x=7\)

16 tháng 8 2016

\(\left(x-1\right)\left(x+2\right)-x^2=5\)

\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x+2\right)-x^2-5=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-x^2\right)+\left(2x-x\right)-\left(2+5\right)\)

\(\Leftrightarrow x-7=0\)

\(\Leftrightarrow x=0+7\)

\(\Leftrightarrow x=7\)

27 tháng 7 2018

Xin mọi ngườ hãy giúp tui ai trả lời nhanh nất tui sẽ h cho làm ơn tui đang cần gấp

1 tháng 8 2020

pp U.C.T @ nỗi ám ảnh là đây 

\(RHS=x^4+\left(c+1\right)x^3+\left(d+c-2\right)x^2+\left(d-2c\right)x-2d\)

Sử dụng pp U.C.T ta có hệ sau : \(\hept{\begin{cases}c+1=1\\d+c-2=-1\\d-2c=a-and--2d=b\end{cases}< =>\hept{\begin{cases}c=0\\d=1\\a=1andb=-2\end{cases}}}\)

câu b để tí nx mình làm nốt

2 tháng 10 2023

Ta có: \(C=\dfrac{2x+1}{x^2+x-2}=\dfrac{2x+1}{\left(x-1\right)\left(x+2\right)}\)

ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ne1\\x\ne-2\end{matrix}\right.\) 

\(\left|2x+5\right|=7\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+5=7\left(x\ge-\dfrac{5}{2}\right)\\2x+5=-7\left(x< -\dfrac{5}{2}\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=2\\2x=-12\end{matrix}\right.\) 

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\left(ktm\right)\\x=-6\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)

Thay x=-6 vào C ta có:

\(C=\dfrac{2\cdot-6+1}{\left(-6\right)^2+\left(-6\right)-2}=\dfrac{-12+1}{36-6-2}=\dfrac{-11}{28}\)

5 tháng 11 2014

(ax+b)(x2+cx+1)=x3-3x+2

ax3+acx2+ax+bx2+cbx+b=x3-3x+2

ax3+(acx2+bx2)+(ax+cbx)+b=X3-3x+2

ax3+x2(ac+b)+x(a+cb)+b=x3+0x2-3x+2

Đồng nhất các hệ số hai vế của đẳng thức,ta có:(dùng dấu ngoặc nhọn nha bạn)

a=1                                          a=1 

ac+b=0     =>(dấu ngoặc nhọn)   c=-2

a+cb=-3                                    b=2

b=2                                                  (cái tính kết quả bạn có thế tính rõ hơn,mình làm hơi tắt)

Vậy a=1,b=2,c=-2 thì thỏa mãn đẳng thức đã cho

(Nếu không hiểu các bạn có thể xem trên google chuyên dề phương pháp hệ số bất định của bài phân tích đa thức thành nhân tử)

 

 

5 tháng 11 2014
Mong các bạn ửng hộ bài giải của mình nha!