K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 4 2020

Ta có:

+) f(1) =4    => f(1)= a.1^2 + b.1 + c = a + b + c=4                     (*)

+) f(-1)=8    => f(-1)=a.(-1)^2+b.(-1)+c=a - b + c = 8             (*)

Cộng 2 vế (*) với (**) ta được: a+b+c+a-b+c=4+8

                                            => 2a+2c=12

                                            => a+c=6

                                            => a=6-c

Thay a=6-c vào a-c=-4 ta đc: 6-c-c=-4 =>2c=6+4=10 =>c=5

                                                                                     =>a=6-5=1

                                                                                     =>b=4-5-1=-2

Vậy a,b,c lần lượt là 1;(-2);5

14 tháng 4 2020

Mình ấn nhầm >_<

+)f(-1)=8   => f(-1)=a.(-1)^2+b.(-1)+c=a - b + c = 8    (**)

3 tháng 5 2022

a) \(a:b:c=\left(-1\right):3:\left(-4\right)\Rightarrow-a=\dfrac{b}{3}=-\dfrac{c}{4}\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=-3a\\c=4a\end{matrix}\right.\)

\(\dfrac{1}{2}f\left(2\right)=-2\)

\(\Rightarrow\dfrac{1}{2}.\left(4a+2b+c\right)=-2\)

\(\Rightarrow2a+b+\dfrac{c}{2}=-2\)

\(\Rightarrow2a-3a+\dfrac{4a}{2}=-2\)

\(\Rightarrow a=-2\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=-3a=-3.\left(-2\right)=6\\c=4a=4.\left(-2\right)=-8\end{matrix}\right.\).

b) \(f\left(x\right)=h\left(x\right)+11x^2+6x+2\)

\(\Rightarrow-2x^2+6x-8=h\left(x\right)+11x^2+6x+2\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=-13x^2-10\)

\(\Rightarrow h\left(x\right)=-\left(13x^2+10\right)\le-\left(13+10\right)=-23\)

\(h\left(x\right)=-23\Leftrightarrow x=0\)

-Vậy \(h\left(x\right)_{max}=-23\)

 

3 tháng 5 2022

cảm ơn ạ

14 tháng 8 2021

Mình cảm ơn ạ

19 tháng 4 2021

Ta có : f ( x ) = ax^2 + bx + c

Xét f ( 1 ) = a . 1^2 + b . 1 + c = 4

           => a + b + c = 4         ( 3 )

Xét f ( 2 ) = a . 2^2 + b . 2 + c = 8

           => 4a + 2b + c = 8       ( 2 )

mà a - b = 8     ( 1 )

Thay ( 1 ) vào ( 2 ) , ta được

              4a + 2b + c = a - b

       => 3a + 3b + c = 0

      => 3 ( a + b + c ) - 2c = 0       ( 4 )

Thay ( 3 ) vào ( 4 ) ta được 

          3 . 4 - 2c = 0

     => 12 - 2c = 0

     = > 2c = 12

     => c = 6

Thay c = 6 vào ( 3 )

        a + b + c = 4

    => a + b = - 2           ( 5 )

Cộng ( 5 ) với ( 1 ) vế theo vế 

       a + b + a - b = -2 + 4

   => 2a = 2

   => a = 1

Thay a = 1 vào ( 1 ) thì

1 + b = 4

=> b = -3

Vậy ( a , b , c ) là ( 1 ; -3 ; 6 )

20 tháng 4 2021

Ta có : \(f\left(1\right)=4\Rightarrow a+b+c=4\)(3) 

\(f\left(2\right)=8\Rightarrow4a+2b+c=8\)(1) 

và \(a-b=8\) (2) 

Từ (1) và 2 ta có : \(4a+2b+c=a-b\Leftrightarrow3a+3b+c=0\)

mà \(a-b=8\Rightarrow a=8+b\)

\(3\left(8+b\right)+3b+c=0\Leftrightarrow24+3b+3b+c=0\)

\(\Leftrightarrow c+6b+24=0\)(4) 

mà từ (3) ta có : \(a+b+c=4\Rightarrow2a+2b+2c=8\)

\(\Leftrightarrow2\left(8+b\right)+2b+2c=8\Leftrightarrow16+4b+2c=8\Leftrightarrow8+4b+2c=0\)(5) 

Từ (4) ; (5) ta có hệ sau : \(\hept{\begin{cases}c+6b+24=0\\8+4b+2c=0\end{cases}}\)lấy pt1 - pt2 : 

\(2c+12b+48-2c-4b-8=0\Leftrightarrow8b+40=0\Leftrightarrow b=-5\)

\(\Rightarrow c-30+24=0\Rightarrow c=6\)

\(\Rightarrow a=8+b\Rightarrow a=8-5=3\)Vậy a = 3 ; b = -5 ; c = 6

24 tháng 2 2018

xét f(x) =ax^2+bx+c

ta co f(1)=a+b+c=4, f(-1)=a-b+c=8

=> 2(a+c)=12

=> a+c=6 kết hợp a-c=-4 => a=1, c=5, kết hợp a+b+c=4 => b=-2

Vậy a=1, b=-2, c=5 là giá trị cần tìm.

17 tháng 3 2019

a=1

b=-2

c=5

7 tháng 5 2021

$\rm x=1\\\to ax^2+bx+c=a+b+c=0\\\to x=1\,\là \,\,no \,\pt$

7 tháng 5 2021

`x=-1=>ax^2+bx+c=a-b+c=0`