K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Chỉ tiêu đánh giá Chưa chế biến Kết quả chế biến Yêu cầu đạt được Đánh giá sản phẩm
- Trạng thái hạt Sống, cứng Chín Chín Đạt yêu cầu
- Màu sắc Vàng Vàng Vàng Đạt yêu cầu
- Mùi Không mùi Thơm Thơm Đạt yêu cầu

12 tháng 4 2018

Trong vở bài tập có đấy

6 tháng 4 2019

không làm cho chất dinh dưỡng bị mất

6 tháng 4 2019

Không làm mất chất dinh dưỡng có trong cây họ đậu

24 tháng 7 2018

Đáp án: C. Kho.

Giải thích: (Hạt Đậu có thể chế biến bằng nhiệt theo các phương pháp dưới đây, trừ: Kho – SGK trang 110)

Để làm thức ăn chín mềm dễ tiêu hóa tốt cho miễn dịch của cơ thể con người

26 tháng 1 2022

Để làm thức ăn chín mềm dễ tiêu hóa tốt cho  cơ thể con người

19 tháng 3 2017

Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và chất khoáng. Thức ăn vật nuôi có các thành phần dinh dưỡng là: nước, Protein. Gluxit, Lipit, muối khoáng, vitamin.

1 tháng 5 2017

Câu 1:

1. Rang đậu:

- Làm sạch đậu

- Rang, khuấy đảo liên tục trên bếp

- Khi hạt đậu chín vàng, có mùi thơm, tách vỏ hạt dễ dàng thì nghiền nhỏ.

2. Hấp đậu

- Làm sạch vỏ đậu, Ngâm cho hạt đậu no nước.

- Vớt ra rổ để ráo nước

- Hấp chín hạt trong hơi nước. Hạt đậu chín tới, nguyên hạt không bị nát là được.

3. Nấu, luộc đậu

- Làm sạch vỏ đậu

- Cho hạt đậu vào nồi và đổ ngập nước, luộc kĩ. Khi sôi, mở vung

- Khi hạt đậu chín, đổ bỏ nước luộc. Hạt đậu chín kĩ, bở là dùng được, cho vật nuôi ăn cùng với thức ăn khác

Câu 2:

- Thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ thực vật, động vật và chất khoáng.

- Thức ăn vật nuôi gồm có: Nước

+ Chất khô: protein, gluxit, lipit, vitamin và chất khoáng.

-> Tùy loại thức ăn mà thành phàn dinh dưỡng và tỉ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau.

28 tháng 1 2019

Chế biến thức ăn họ đậu : hấp :

Chỉ tiêu đánh giá Chưa chế biến Kết quả chế biến Yêu cầu đạt được Đánh giá sản phẩm
- Trạng thái hạt Sống, cứng Chín, nát Chín, nguyên hạt Chưa đạt yêu cầu
- Màu sắc Vàng Vàng Vàng Đạt yêu cầu
- Mùi Không mùi Không mùi Không mùi Đạt yêu cầu
15 tháng 4 2022

B

22 tháng 2 2019

Vỏ đậu nành về mặt lý tính và giải phẫu học thì rất lý tưởng cho động vật nhai lại. Hàm lượng chất xơ cao trong vỏ đậu nành rất cần thiết cho hiệu quả tăng trưởng của đại gia súc trong việc tạo kích thích quá trình nhai lại, quá trình phân hủy thức ăn nhờ vi sinh vật và cân bằng độ PH. Nguồn chất xơ hiệu quả sẽ gây tiết nước bọt, thu được năng lượng từ các axít béo dễ biến đổi do các vi khuẩn này tạo ra: chẳng hạn axít axêtic, axít propionic và axít butyric.