K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 9 2017

Trần Thị Yến Nhi

Cung cấp lương thực - thực phẩm cho con người.
Cung cấp thức ăn cho chăn nuôi.
Nguyên liệu cho ngành công nghiệp.
Xuất khẩu nông sản.

- Chúc bạn học tốt

14 tháng 9 2017

Cung cấp lương thực - thực phẩm cho con người.
Cung cấp thức ăn cho chăn nuôi.
Nguyên liệu cho ngành công nghiệp.
Xuất khẩu nông sản.

22 tháng 1 2018

Tại vì nước giúp cho sự phát triển xương , hoạt động cơ băp , tổ chức hệ thần kinh tạo ra hồng cầu và sự chuyển hóa cơ thể

30 tháng 12 2017

- Cành cắm thẳng đứng là cành 0°;
- Cành cắm ngang miệng bình về 2 phía là cành 90°.
* Góc độ cắm của 3 cành chính ở dạng cắm thẳng đứng trong bình cao và bình thấp :
- Cành thường nghiêng khoảng 10-15° hoặc thẳng đứng.
- Cành thường nghiêng 45°.
- Cành thường nghiêng 75° về phía đối diện.
- Có thể dùng hoa hoặc cành lá làm cành chính.

Tick cho mk nhé

19 tháng 9 2018

bạn giỏi thậthaha

3 tháng 1 2017

_ Vai trò của chất đạm:

\(+\) Chất đạm là yếu tố tạo hình chính, tham gia vào thành phần các cơ bắp, máu, bạch huyết, hocmôn, men, kháng thể, các tuyến bài tiết và nội tiết. Cơ thể bình thường chỉ có mật và nước tiểu không chứa chất đạm. Do vai trò này, chất đạm có liên quan đến mọi chức năng sống của cơ thể (tuần hoàn, hô hấp, sinh dục, tiêu hóa, bài tiết hoạt động thần kinh và tinh thần...).

\(+\) Chất đạm cần thiết cho chuyển hóa bình thường các chất dinh dưỡng khác, đặc biệt là các vitamin và chất khoáng. Khi thiếu chất đạm, nhiều vitamin không phát huy đầy đủ chức năng của chúng mặc dù không thiếu về số lượng.

\(+\) Chất đạm còn là nguồn năng lượng cho cơ thể, thường cung cấp 10%-15% năng lượng của khẩu phần, 1g chất đạm đốt cháy trong cơ thể cho 4 Kcal, nhưng về mặt tạo hình không có chất dinh dưỡng nào có thể thay thế chất đạm.

\(+\) Chất đạm kích thích sự thèm ăn và vì thế nó giữ vai trò chính tiếp nhận các chế độ ăn khác nhau. Thiếu chất đạm gây ra các rối loạn quan trọng trong cơ thể như ngừng lớn hoặc chậm phát triển, mỡ hóa gan, rối loạn hoạt động nhiều tuyến nội tiết (giáp trạng, sinh dục), thay đổi thành phần chất đạm máu, giảm khả năng miễn dịch sinh học của cơ thể và tăng tính cảm thụ của cơ thể với các bệnh nhiễm khuẩn.

4 tháng 1 2017

1.Chất đạm

- Chất đạm giúp cơ thể phát triển tốt: con người từ lúc mới sinh ra đến khi lớn lên sẽ có sự thay đổi rõ rệt về thể chất(chiều cao, cân nặng) và trí tuệ.

- Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết:

+Tóc bị rụng,tóc khác mọc lên

+Răng sữa ở trẻ em thay bằng răng trưởng thành

+Bị đứt tay,bị thương,sẽ được lành lại sau một thời gian

- Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể

2.Chất dường bột (gluxit)

- Chất đường bột là nguồn chủ yếu cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể: để làm việc, vui chơi,...

- Chuyển hóa thành các chất dinh dưỡng khác

3.Chất béo

- Chất béo cung cấp năng lượng, tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể

-Chuyển hóa 1 số vitamin cần thiết cho cơ thể

4.Sinh tố(vitamin)

Sinh tố giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, xương, da,... hoạt động bình thường; tăng cường sức đề kháng của cơ thể , giúp cơ thể phát triển tốt, luôn khỏe mạnh, vui vẻ.

5.Chất khoáng

Chất khoáng giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp, tổ chức hệ thần kinh, cáu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể

10 tháng 1 2017

1. Chất đạm

2. Chất đường bột(gluxit)

3. Chất béo

4. Chất khoáng

5. Sinh tố (vitamin)

25 tháng 12 2016

theo mk là a

21 tháng 12 2016

B

19 tháng 4 2017

1, nêu vai tro cac chat dinh duong

# Chất đạm : giúp cơ thể phát triển tốt , cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết , góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể

# Chất đường bột : cung cấp năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể , chuyển hoá thành các chất dinh dưỡng

# Chất béo : cung cấp năng lượng , tích trữ dưới da ở dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể , chuyển hoá một số vitamin cần thiết cho cơ thể

# Sinh tố : giúp hệ thần kinh , hệ tiêu hoá , hệ tuần hoàn , xương , da ... hoạt động bình thường , tăng sức đề kháng của cơ thể , giúp cơ thể phát triển tốt , luôn khoẻ mạnh , vui vẻ

2,ve sinh an toan thuc pham la gi? neu bien phap phong tranh nhiem trung , nhiem doc thuc pham

# Vệ sinh thực phẩm là giữ thực phẩm khỏi bị nhiễm trùng , nhiễm độc và biến chất

# Biện pháp chống nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm :

* Không ăn thực phẩm có chứa độc tố

* Không ăn thực phẩm ôi thiu , đồ hộp hết hạn , phồng

* Không ăn đồ bị biến chất

* Thực hiện ăn chín uống sôi

3,neu cac phuong phap che bien thuc pham

# Các phương pháp chế biến thực phẩm :

* Luộc

* Nấu

* Kho

* Hấp

* Nướng

* Rán

* Rang

4, the nao la bua an hop ly ? nguyen tac to chuc bua an hop ly trong gia dinh

# Bữa ăn hợp lý lag bữa ăn có phối hợp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết theo tỉ lệ thích hợp

# Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý :

* Nhu cầu của các thành viên

* Điều kiện tài chính

* Sự cân bằng dinh dưỡng

* Thay đổi món ăn

5, neu quy trinh to chuc bua an

# Quy trình tổ chức bữa ăn :

* Xây dựng thực đơn

* Chọn thực phẩm phù hợp với thực đơn

* Chế biến

* Trình bày và thu dọn

chúc u thi tốt nhoé !!! đỉm 10 chói loá ... ahjhj dù hông qen nhưng chúc u lm bài kt tốt !!!

19 tháng 4 2017

cam ơn nhìu nhé

hiha

15 tháng 12 2017

-Nguon goc : duoc det tu cac loai soi do con nguoi tao ra tu mot so chat hoa hoc lay tu go , tre , nua , ...

16 tháng 12 2017

khong biet dung hay ta ,cac ban oi giup minh voi