K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

24 tháng 10 2017

Vai trò:

   - Cùng với các thực vật ở nước, khi quang hợp thải ra khí oxi giúp cho sự hô hấp của các loài động vật ở nước

   - Những tảo nhỏ sống trôi nổi là nguồn thức ăn của cá và nhiều động vật ở dưới nước khác

   - Tảo có thể dùng làm thức ăn cho người và gia súc

   - Một số tảo dùng làm phân bón, làm thuốc, nguyên liệu dùng trong công nghiệp như làm giấu, hồ dán, thuốc nhuộm…

   - Tảo cũng có thể gây hại : một số tảo đơn bào sinh sản quá nhanh gây hiện tượng “nước nở hoa” , khi chết làm cho nước bị nhiễm bẩn gây chết cá, tảo xoắn , tảo vòng khi sống ở ruộng lúa nước cí thể quấn làm gốc cây lúa khó đẻ nhánh

12 tháng 5 2022

tham khảo:

 Đối với tự nhiên: Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ. Vd: Các nấm hiển vi trong đất.

– Đối với con người:

+ Sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì…Vd: nấm men.

+ Làm thức ăn, làm thuốc. Vd: men bia, nấm linh chi…..

12 tháng 5 2022

Tham khảo

* Nấm có ích: 

– Đối với tự nhiên: Phân giải chất hữu cơ thành chất vô cơ. Vd: Các nấm hiển vi trong đất.

– Đối với con người:

+ Sản xuất rượu, bia, chế biến một số thực phẩm, làm men nở bột mì…Vd: nấm men.

 

+ Làm thức ăn, làm thuốc. Vd: men bia, nấm linh chi…..

* Nấm có hại: 

– Nấm kí sinh gây bệnh cho thực vật (vd: nấm von sống bám trên than lúa) và con người (vd: bệnh hắc lào, nước ăn tay chân…).

– Nấm mốc làm hỏng thức ăn, đồ dùng…

– Nấm gây ngộ độc cho người. Vd: nấm độc đỏ, nấm đọc đen….

30 tháng 4 2021

Vi khuẩn trong hệ thống tiêu hóa giúp con người hấp thu các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như đường phức tạp, được vi khuẩnchuyển hóa thành các dạng mà cơ thể có thể sử dụng. Một số vi khuẩn cũng giúp ngăn ngừa bệnh bằng cách chiếm những nơi mà vi khuẩn gây bệnh muốn gắn vào

30 tháng 4 2021

Vi khuẩn trong hệ thống tiêu hóa giúp con người hấp thu các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như đường phức tạp, được vi khuẩn chuyển hóa thành các dạng mà cơ thể có thể sử dụng. Một số vi khuẩn cũng giúp ngăn ngừa bệnh bằng cách chiếm những nơi mà vi khuẩn gây bệnh muốn gắn vào.

8 tháng 5 2021

* Vai trò của vi khuẩn:

- Vi khuẩn có lợi: 

+ Đối với cây xanh: phân hủy các chất hữu cơ thành vô cơ để cây sử dụng.

+ Đối với tự nhiên: góp phần hình thành than đá, dầu mỏ,...

+ Đối với con người: giúp trong công nghệ sinh học (sản xuất vitamin,..) và chế biến thực phẩm (vi khuẩn lên men,..)

- Vi khuẩn có hại:

+ Gây bệnh cho con người, động vật, thực vật; làm thối rữa thức ăn; gây ô nhiễm môi trường,...

Chúc bạn học tốt!! ^^

8 tháng 5 2021

Vai trò:

- Trong tự nhiên:

+ Phân hủy hoàn toàn xác động , thực vật thành chất mùn rồi thành muối khoáng cung cấp cho cây.

+ Phân hủy không hoàn toàn chất hữu cơ tạo thành than đá hoặc dầu lửa.

- Trong đời sống:

+ Nông nghiệp:Vi khuẩn cố định đạm cho rễ cây họ đậu

+ Có vai trò trong công nghệ sinh học: tổng hợp prôtêin, vitamin, sản xuất bột ngọt ….

+ Chế biến thực phẩm, sản xuất rượu, bia, bánh mì, sữa chua..

+ Sản xuất nguồn năng lượng, sản xuất cồn và khí đốt biogas..

19 tháng 4 2022

- Làm đa dạng sinh học .

- Là nguồn cung cấp thức ăn cho con người và các động vật khác.

- Cung cấp nguồn gen quý, nguồn nguyên liệu cho chọn lọc thiên nhiên và tiến hóa.

18 tháng 3 2022

Làm thức ăn cho động vật khác như: ốc, ấu trùng của thân mềm. - Làm sạch môi trường như: trai, vẹm, hàu. - Có giá trị xuất khẩu như: bào ngư, sò huyết. - Có giá trị về mặt địa chất như: hóa thạch các loài ốc, vỏ sò.

18 tháng 3 2022

tham khảo

Những vai trò của ngành thân mềm

- Làm thức ăn cho động vật khác như: ốc, ấu trùng của thân mềm.

- Làm sạch môi trường như: trai, vẹm, hàu.

- Có giá trị xuất khẩu như: bào ngư, sò huyết.

- Có giá trị về mặt địa chất như: hóa thạch các loài ốc, vỏ sò.

29 tháng 11 2021

Tính chất của oxi là một chất không có mùi, không có màu sắc, không có vị. Oxi tan ít trong nước và có khối lượng nặng hơn không khí. Khi chịu áp suất của khí quyển thì oxi sẽ hóa lỏng ở -183 độ

Vai trò của oxi :

- Oxi có vai trò quyết định đến sự sống của con người và động vật. Mỗi người, mỗi ngày cần 20−30m320−30m3 không khí để thở. Bất cứ sự sống nào cũng cần đến khí oxy. Một lượng khí oxy được con người hít vào đi qua phổi vào máu, từ đó oxy được tim co bóp đưa đi đến khắp các tế bào trên cơ thể, nuôi dưỡng và giúp các bộ phận khác hoạt động ổn định.

- Oxi phục vụ cho các ngành công nghiệp hóa chất, luyện gang thép, y học, vũ trụ…

1 tháng 12 2021

Bạn thám khảo nhé!

Tính chất: Oxi là một chất không mùi, không màu sắc, không vị. Oxi tan ít trong nước và có khối lượng nặng hơn không khí. Khi chịu áp suất của khí quyển thì oxi sẽ hóa lỏng ở -183 độ. Khi hóa lỏng sẽ có màu xanh nhạt.

Vai trò: Trong điều kiện bình thường, là loại dưỡng khí dùng để hít thở và duy trì sự sống của con người. ... Bất cứ sự sống nào cũng cần đến khí oxy. Một lượng khí oxy được con người hít vào đi qua phổi vào máu, từ đó oxy được tim co bóp đưa đi đến khắp các tế bào trên cơ thể, nuôi dưỡng và giúp các bộ phận khác hoạt động ổn định.

11 tháng 3 2022

TK

* Nấm có vai trò  đối với tự nhiên và con người :

+ Phân giải xác chết đông thực vật 

+ Cung cấp thức ăn cho con người

+ Làm thuốc quý hiếm 

+ Nấm gây độc cho con người và động vật 

*Vai trò của vi khuẩn :

- Gây bệnh cho con người và sinh vật

- Phân giải xác động thực vật 

- Góp phần đa dạng sinh thái 

- Lợi khuẩn trong ruột giúp bảo vệ con người khỏi vi khuẩn gây bênh và hỗ trợ tiêu hóa 

-Sản xuất hormon , acid amin ...

11 tháng 3 2022

tham khảo

* Nấm có vai trò  đối với tự nhiên và con người :

+ Phân giải xác chết đông thực vật 

+ Cung cấp thức ăn cho con người

+ Làm thuốc quý hiếm 

+ Nấm gây độc cho con người và động vật 

*Vai trò của vi khuẩn :

- Gây bệnh cho con người và sinh vật

- Phân giải xác động thực vật 

- Góp phần đa dạng sinh thái 

- Lợi khuẩn trong ruột giúp bảo vệ con người khỏi vi khuẩn gây bênh và hỗ trợ tiêu hóa 

-Sản xuất hormon , acid amin ...

3 tháng 5 2021

* Thực vật góp phần điều hóa khí hậu:

+ Khí cacbonic là nguyên liệu của quá trình quang hợp, còn khí oxi là sản phẩm của quá trình quang hợp.

+ Nếu không có thực vật cây xanh sẽ không thải ra khí oxi dẫn đến sinh vật không thể hô hấp được và không tồn tại được.

+ Nếu không có cây xanh sử dụng một lượng lớn khí cacbonic cho quá trình quang hợp thì bầu không khí sẽ bị ô nhiễm năng nề.

=> Thực vật giúp điều hòa lượng khí cacbonic và khí oxi ở mức ổn định thông qua quá trình quang hợp.

3 tháng 5 2021

* Thực vật góp phần điều hóa khí hậu:

+ Khí cacbonic là nguyên liệu của quá trình quang hợp, còn khí oxi là sản phẩm của quá trình quang hợp.

+ Nếu không có thực vật cây xanh sẽ không thải ra khí oxi dẫn đến sinh vật không thể hô hấp được và không tồn tại được.

+ Nếu không có cây xanh sử dụng một lượng lớn khí cacbonic cho quá trình quang hợp thì bầu không khí sẽ bị ô nhiễm năng nề.

=> Thực vật giúp điều hòa lượng khí cacbonic và khí oxi ở mức ổn định thông qua quá trình quang hợp.

9 tháng 5 2021

-Cho độn vật:

Thực vật cung cấp thức ăn cho nhiều động vật,cung cấp ô-xi dùng cho hô hấp,cun cấp nới ở và sinh sản cho một số động vật 

-Cho con người:

Chúng có côn dụng nhiều mặt và nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá

VD:cây hạt kín,cây ăn quả,cây lấy gỗ,...