K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 5 2017

1. Chất đạm

a) thiếu chất đạm trầm trọng

+ suy dinh dưỡng

+ chân tay khẳng khiu, cơ bắp yếu

+ cơ thể chậm hoặc ngừng phát triển

+ dễ mắc nhiễm khuẩn

+ trí tuệ kém phát triển

b) thừa chất đạm

+ gây bệnh béo phì

+ gây bệnh huyết áp, tim mạch

2. Chất đường bột

a) thừa chất đường bột

- làm tăng trọng lượng cơ thể

- và đươg nhiên là gây bệnh béo phì rùi

b) thiếu chất đường bột thì đói mệt, cơ thể ốm yếu

3. Chất béo

a) thừa chất béo : cơ thể béo phệ, gây bệnh huyết áp tim mạch

B) thiếu chất béo : thiếu năng lượng, cơ thể mệt mỏi

4. Sinh tố, chất khoáng, chất xơ

- cần phải đủ

- ăn nhiều rau củ quả, thay đổi món ăn

Kết luận : ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng, thừa và thiếu đều 0 tốt cho sức khỏe

0 biết bây giờ ms làm thì có kịp cho cậu 0 những mà hãy cứ tk cho tớ nhé, thanks nhiều, hihi

8 tháng 4 2017
Thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể dưới dạng gluxit, lipit, protein , từ rượu và dạng đồ uống có rượu. Thức ăn còn cung cấp các axit min, axit béo, vitamin và các chất cần thiết cho cơ thể phát triển và duy trì: các hoạt động của tế bào và tổ chức.
8 tháng 4 2017

NHU CẦU DINH DƯỠNG & NĂNG LƯỢNG THIẾT YẾU CỦA CƠ THỂ Thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể dưới dạng gluxit, lipit, protein , từ rượu và dạng đồ uống có rượu. Thức ăn còn cung cấp các axit min, axit béo, vitamin và các chất cần thiết cho cơ thể phát triển và duy trì: các hoạt động của tế bào và tổ chức.

23 tháng 11 2023

Mỗi cơ thể người có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau tuỳ thuộc vào lứa tuổi, cách thức lao động(nặng, nhẹ)...

2 tháng 12 2023

Cảm ơn bạn

Tham khảo

https://www.dieutri.vn/chandoandinhduong/nhu-cau-dinh-duong-cua-co-the

- Thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể dưới dạng gluxit, lipit, protein , từ rượu và dạng đồ uống có rượu. Thức ăn còn cung cấp các axit min, axit béo, vitamin và các chất cần thiết cho cơ thể phát triển và duy trì: các hoạt động của tế bào và tổ chức.

19 tháng 4 2017

an uong dieu do du 4 chat dinh duong chinh:

+chat dam

+chat beo

+chat duong bot

+chatkhoang

19 tháng 4 2017

Thức ăn cung cấp năng lượng cho cơ thể dưới dạng gluxit, lipit, protein , từ rượu và dạng đồ uống có rượu. Thức ăn còn cung cấp các axit min, axit béo, vitamin và các chất cần thiết cho cơ thể phát triển và duy trì: các hoạt động của tế bào và tổ chức. Người ta thấy rằng sự thiếu hoặc thừa các chất dinh dưỡng trên so với nhu cầu đều dẫn đến ảnh hưởng bất lợi tới sức khỏe và có thể dẫn đến bệnh tật. Chúng ta còn biết rằng trong thức ăn không chỉ có các chất dinh dưỡng mà còn có các chất tạo màu sắc, hương vị cũng như có thể có các chất độc hại đối với cơ thể. Do đó để có bữa ăn hợp lý, an toàn và ngon cần có kiến thức về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến, nấu nướng...

2 tháng 4 2021

Đạm (hay còn gọi là protein) là dưỡng chất quan trọng giúp xây dựng và tái tạo tất cả các mô của cơ thểĐạm có vai trò điều tiết các hoạt động sống diễn ra trong cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.

2 tháng 4 2021
- Phát triển cơ thể, hình thành những chất cơ bản phục vụ cho hoạt động sống.- Tham gia vận chuyển oxy, các chất dinh dưỡng.- Bảo vệ cơ thể.- Điều hòa chuyển hóa nước, cân bằng pH.- Tham gia vào cân bằng năng lượng của cơ thể.
9 tháng 1 2022

  Tham khảo 

Nhu cầu dinh dưỡng bao gồm nhu cầu về năng lượng và nhu cầu về chất: Nhu cầu năng lượng hằng ngày bao gồm nhu cầu năng lượng cho chuyển hóa  bản và nhu cầu năng lượng cần thiết cho những hoạt động của cơ thể.

9 tháng 1 2022

Nhu cầu dinh dưỡng bao gồm nhu cầu về năng lượng và nhu cầu về chất: Nhu cầu năng lượng hằng ngày bao gồm nhu cầu năng lượng cho chuyển hóa  bản và nhu cầu năng lượng cần thiết cho những hoạt động của cơ thể.

9 tháng 5 2017

1. Dinh dưỡng của cơ thể hay là của thực phẩm hở cậu?

2. * Quy trình thực hiện:

- Làm sạch nguyên liệu thực phẩm, cắt thái phù hợp, tẩm ướp gia vị.

- Cho nguyên liệu vào chất béo đang nóng già, rán vàng đều, chín kĩ.

- Trình bày đẹp theo đặc trưng của món.

* Yêu cầu kĩ thuật:

- Giòn xốp, ráo mỡ, chín kĩ, không cháy sém hay vàng non.

- Hương vị thơm ngon, vừa miệng.

- Cả lớp ngoài màu vàng nâu bao quanh thực phẩm .

9 tháng 5 2017

của thực phẩm trong khi chế biến thức ăn

15 tháng 5 2017

Nhu cầu của chất đạm :

- Người lớn: 0,5 g/ trên 1kg thể trọng

- Trẻ em: 0,3g/ trên 1kg thể trọng

bn có cần mục thiếu hay thùa chất đạm ko nếu cần thì cmt nhévhihi

15 tháng 5 2017

- 1 gam/kg cân nặng /ngày.

-Đối với phụ nữ có thai 6 tháng cuối, mỗi ngày nên có thêm 6 g protein chuẩn.

-Ở người mẹ trực tiếp cho con bú, lượng cần thêm là 15g/ngày.

- Protein nên chiếm từ 12 – 14 % năng lượng khẩu phần, trong đó protein có nguồn gốc động vật chiếm khoảng 30 – 50%.

MINK GIÚP BẠN RÙI BẠN TICK CHO MINK NHA!!!!

mink cảm ơn bạn nhìu !vui