K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 5 2021

* Diễn biến:

- Năm 1784: 5 vạn quân Xiên kéo vào đánh chiếm miền Tây Gia Định và gây nhiều tội ác đối với nhân dân.

- 1/ 1785: Nguyễn Huệ kéo quân vào Gia Định và chọn Rạch Gầm - Xoài Mút là trận địa quyết chiến.

* Kết quả:

- Quân Xiêm bị tấn công bất ngờ nên bị tiêu diệt gần hết.

- Nguyễn Ánh thoát chết, sang Xiêm lưu vong. 

11 tháng 5 2022

câu 1:
– Sau khi được vật nuôi tiêu hóa, các chất dinh dưỡng trong thức ăn được cơ thể hấp thụ để tạo ra sản phẩm cho chăn nuôi như thịt trứng sữa, sừng, lông, da ѵà cung cấp năng lượng Ɩàm việc cho vật nuôi.
– Qua đường tiêu hóa các thành phần dinh dưỡng được biến đổi thành các chất dinh dưỡng đơn giản, để vật nuôi dễ hấp thụ.Cụ thể: nước ѵà vitaminđược hấp thụ thẳng qua vách rụt ѵào máu.Protein, lipit, gluxit, muối khoáng lần lược biến đổi thành axit amin, glyxerin ѵà axit béo, đường đơn, I on khoáng.

câu 2:Nếu xây như vậy sẽ tránh được gió thổi, nắng trực tiếp vào chuồng trại vì gió mùa ở Việt Nam thổi theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam , mặt trời thì mọc hướng đông và lặn hướng tây . Nếu kết hợp được cả 2 yếu tố trên thì truồng trại thoáng mát . Mà còn 1 cái quan trọng nữa đó là tránh được gió thổi mùi của truồng trại vào nhà vì đặc trưng của gió mùa Việt Nam như đã nêu ở trên .

câu 3:

Giống vật nuôi là nhóm vật nuôi gồm nhiều cá thể vật nuôi có chung nguồn gốc, ổn định về tính di chuyền do con người tạo ra. Các cá thể trong cùng một giống thì giống nhau về ngoại hình và sức sản xuất.

Ví dụ: lợn Móng Cái, bò vàng Nghệ An

29 tháng 11 2016

Vai trò của trồng trọt:

- Cung cấp lương thực thực phẩm cho con người.

- Cung cấp thức ăn cho chăn nuôi.

- Cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp.

- Cung cấp nông sản để xuất khẩu.

Các phương pháp chọn tạo giống cây trồng:

 

- Phương pháp chọn lọc:Tạo giống bằng Phương pháp chọn lọc là lấy nhửng giống cây con, giống cây tốt đem đi cấy, chọn những loại hạt có năng suất cao đem giống đi sản xuất đại trà.

 

 

 

 

28 tháng 12 2019

* Vai trò của trồng trọt :

- Trồng trọt cung cấp :

+ Lương thực, thực phẩm cho con người

+ Thức ăn cho chăn nuôi

+ Nguyên liệu cho công nghiệp chế biến

+ Dùng để xuất khẩu

* Các phương pháp chọn tạo giống cây trồng :

- Phương pháp chọn lọc : Chọn cây có đặc tính tốt thu lấy hạt so sánh với giống ban đầu sau đó đem nhân giống sản xuất đại trà.

- Phương pháp lai : Lấy phấn hoa của cây bố đem thụ phấn lên đầu nhụy của cây mẹ ➝ đem hạt cây mẹ gieo trồng ➝ cây lai ➝ đem nhân giống.

- Phương pháp gây đột biến : Dùng tia α, λ hoặc chất hóa học gây đột biến ở một số bộ phận của cây ➝ chọn cây đột biến có lợi để nhân giống.

- Phương pháp nuôi cấy mô : Tách lấy mô hoặc tế bào sống của cây, nuôi cấy trong môi trường đặc biệt. Sau một thời gian, từ mô hoặc tế bào sống đó sẽ hình thành cây mới, đem trồng và chọn lọc ta được giống mới.

3 tháng 3 2022

Tham khảo:

-Mục đích : chế biến nông sản làm tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian bảo quản
-Các phương pháp chế biến : sấy khô, chế biến thành bột mịn hay tinh bột , muối chua, đóng hộp

3 tháng 3 2022

tham khảo :
 

Mục đích : chế biến nông sản làm tăng giá trị của sản phẩm và kéo dài thời gian bảo quảnCác phương pháp chế biến : sấy khô, chế biến thành bột mịn hay tinh bột , muối chua, đóng hộp
20 tháng 12 2018

- Mục đích: Chế biến sản phẩm thủy sản nhằm tăng giá trị sử dụng thực phẩm đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

- Các phương pháp:

   + Phương pháp thủ công.

   + Phương pháp công nghiệp.

26 tháng 10 2021

Biến thái hoàn toàn qua 4 giai đoạn: trứng, sâu non, nhộng, sâu trưởng thành. Trứng nở thành sâu non, sâu non qua một số lần lột xác, mỗi lần lột xác là 1 tuổi

13 tháng 12 2021

Biến thái hoàn toàn qua 4 giai đoạn: trứng, sâu non, nhộng, sâu trưởng thành. ... Khi đẫy sức thì thành nhộng, với hình dáng hoàn toàn khác; sau một thời gian yên tĩnh, nhộng hóa thành sâu trưởng thành, khác hẳn nhộng và sâu non, có đầy đủ các đặc điểm của loài sâu. Sâu trưởng thành giao phối với nhau và đẻ trứng.

23 tháng 5 2022

Refer

* Phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản vì:

- Bảo quản nhằm mục đích hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng sản phẩm.

- Chế biến nhằm tăng giá trị đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm

* Phương pháp bảo quản tôm, cá:

- Làm khô

- Ướp muối: Sau khi bỏ ruột, móc mang, đánh vẩy thì xếp 1 lớp cá một lớp muối.

- Làm lạnh: Hạ nhiệt độ đến mức vi sinh vật không thể hoạt động được.

23 tháng 5 2022

tham khảo

* Phải bảo quản và chế biến sản phẩm thủy sản vì:

- Bảo quản nhằm mục đích hạn chế sự hao hụt về số lượng và chất lượng sản phẩm.

- Chế biến nhằm tăng giá trị đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm

* Phương pháp bảo quản tôm, cá:

- Làm khô

- Ướp muối: Sau khi bỏ ruột, móc mang, đánh vẩy thì xếp 1 lớp cá một lớp muối.

- Làm lạnh: Hạ nhiệt độ đến mức vi sinh vật không thể hoạt động được. 

:)

19 tháng 4 2022

Tham khảo

Tùy theo từng loại cây có cách thu hoạch khác nhau như: hái, cắt, nhổ, đào bằng phương pháp thủ công hay cơ giới.

Hái: cam, quýt, đậu xanh ...

Nhổ: su hào, khoai mì, đậu phộng …

Đào: khoai tây, khoai lang …

Cắt: lúa, hoa, bắp cải …

 
19 tháng 4 2022

Tham khảo

Chế biến thức ăn vật nuôi nhằm:

- tăng mùi vị, tăng tính ngon miệng, dễ tiêu hóa

- giảm khối lượng, giảm độ thô cứng

- loại trừ chất độc hại

Các phương pháp:

- phương pháp vật lý

VD: cát ngắn, nghiền nhỏ, xử lí nhiệt

- phương pháp hóa học

VD: đường hóa tinh bột, kiềm hóa rơm rạ

- phương pháp vi sinh vật học

VD: ủ men

Giống nhau:
Cả biến thái hoàn toàn và không hoàn toàn đều có giai đoạn trứng, sau non, sâu trưởng thành.


Khác nhau:
+ Biến thái hoàn toàn:
- Vòng đời trải qua 4 giai đoạn.
- Có giai đoạn nhộng.

7 tháng 1 2022

Giống nhau:
Cả biến thái hoàn toàn và không hoàn toàn đều có giai đoạn trứng, sau non, sâu trưởng thành.
Khác nhau:
+ Biến thái hoàn toàn:
- Vòng đời trải qua 4 giai đoạn.

- giây đoạn phá hại nhièu nhất là giai đoạn sâu non