K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

16 tháng 8 2019
https://i.imgur.com/N69TLa0.jpg

a) (C6H10O5)n + nH2O -> nC6H12O6

C6H12O6 \(\xrightarrow[enzim]{30-35^oC}\) 2 C2H5OH + 2 CO2

CT khối lượng của p.ứng:

mH2O+ m(tinh bột) = mC6H12O6= mC2H5OH + mCO2

b) m(tinh bột)= 81%.100=81(kg)

mC6H12O6= m(tinh bột) + mH2O= 81+9=90(kg)

Mặt khác: mC6H12O6= mCO2 + mC2H5OH

<=>90=44+mC2H5OH

<=>mC2H5OH=46(kg)

Vậy: Thu được 46 kg rượu (uống cả tháng không hết)

 

27 tháng 7 2021

a, \(CaCO_3+H_2SO_4--->CaSO_4+CO_2+H_2O\)

b, \(C_6H_{12}O_6--->C_2H_5OH+CO_2\)

c, \(C_2H_5OH--->CO_2+H_2O\)

d, \(Cu+H_2SO_{4\left(đ,n\right)}--->CuSO_4+SO_2+H_2O\)

Bạn tham khảo nhé!

a) CaCO3 + H2SO4 -> CaSO4 + CO2 + H2O

b) C6H12O6 ---lên men, 30-35 độ C---> 2 C2H5OH + 2 CO2

c) C2H5OH +3  O2 -to-> 2 CO2 + 3 H2O

d) Cu +2 H2SO4 (đ) -to-> CuSO4 + SO2 + 2 H2O

28 tháng 11 2019

Đáp án

12 tháng 11 2021
a) PTHH: CaCO3 ——t°——> CaO + CO2 b) Theo định luật bảo toàn khối lượng ta có : m CaCO3 = m CaO + m CO2 m CO2 = 200 – 112 m CO2 = 88
23 tháng 3 2018

   Tinh bột + Nước → Mantozo

   Mantozo + Nước → Glucozo

   Nhai cơm kĩ để nghiền thật nhỏ tinh bột, đồng thời để nước bọt tiết ra có đủ chất xúc tác cho phản ứng chuyển tinh bột thành mantozo, và phản ứng chuyển từ mantozo thành glucozo. Vị ngọt có được là do có một ít hai chất này.

1.-PTHH: 2Na + 2H2O \(\rightarrow\) 2NaOH + H2
-Số mol Na:
nNa= m : M = 2,3 : 23 = 0,1(mol)
-Số mol H2O :
nH2O=m : M = 100 : 18= 5.55(mol)
- \(\dfrac{Na}{2}\) = \(\dfrac{0,1}{2}\) ; \(\dfrac{H2O}{2}\) = \(\dfrac{5.55}{2}\)
~> Na hết ~>Tính theo Na
H2O dư
-TPT:
\(\dfrac{NaOH}{Na}\) = \(\dfrac{2}{2}\) ~> nNaOH = nNa = 0.1 (mol)
-Khối lượng NaOH:
mNaOH= n.M = 0.1 . 40 = 4 (g)

12 tháng 11 2017

Thank you~