K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

x-y=7

nên x=y+7

\(B=\dfrac{3x-7}{2x+y}-\dfrac{3y-7}{2y+x}\)

\(=\dfrac{3\left(y+7\right)-7}{2\cdot\left(y+7\right)+y}-\dfrac{3y-7}{2y+y+7}\)

\(=\dfrac{3y+21-7}{2y+14+y}-\dfrac{3y-7}{3y+7}\)

\(=\dfrac{3y+14}{3y+14}-\dfrac{3y-7}{3y+7}\)

\(=1-\dfrac{3y-7}{3y+7}=\dfrac{3y+7-3y+7}{3y+7}=\dfrac{14}{3y+7}\)

27 tháng 7 2016

B=\(\frac{3x-7}{2x+y}-\frac{3y+7}{2y+x}\)

=\(\frac{3x-\left(x-y\right)}{2x+y}-\frac{3y+\left(x-y\right)}{2y+x}\)

=\(\frac{3x-x+y}{2x+y}-\frac{3y+x-y}{2y+x}\)

=\(\frac{2x+y}{2x+y}-\frac{2x+x}{2x+x}\)

=1-1

=0

27 tháng 7 2016

uk...thế sao bn ko tick cho mik hả Song Trà

7 tháng 8 2020

\(\frac{4m-2n}{4m+5n}\) với \(\frac{m}{n}=\frac{1}{5}\)

Ta có : \(\frac{m}{n}=\frac{1}{5}\)hay \(\frac{m}{1}=\frac{n}{5}\)

Đặt \(\frac{m}{1}=\frac{n}{5}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}m=k\\n=5k\end{cases}}\)

Do đó \(\frac{4m-2n}{4m+5n}=\frac{4k-2\cdot5k}{4k+5\cdot5k}=\frac{4k-10k}{4k+25k}=\frac{-6k}{29k}=-\frac{6}{29}\)

b. \(\frac{2x+7}{3x-y}+\frac{2y-7}{3y-x}\)

Ta có : x - y = 7 => x = 7 + y

Do đó \(\frac{2x+7}{3x-y}+\frac{2y-7}{3y-x}=\frac{2\left(7+y\right)+7}{3\left(7+y\right)-y}+\frac{2y-7}{3y-\left(7+y\right)}\)

\(=\frac{14+2y+7}{21+3y-y}+\frac{2y-7}{3y-7-y}\)

\(=\frac{21+2y}{21+2y}+\frac{2y-7}{2y-7}=1+1=2\)

7 tháng 8 2020

a) \(\frac{m}{n}=\frac{1}{5}\Rightarrow\frac{m}{1}=\frac{n}{5}\)

Đặt \(\frac{m}{1}=\frac{n}{5}=k\Rightarrow\hept{\begin{cases}m=k\\n=5k\end{cases}}\)

Thế vào ta được :

\(\frac{4m-2n}{4m+5n}=\frac{4k-2.5k}{4k+5.5k}=\frac{4k-10k}{4k+25k}=\frac{-6k}{29k}=-\frac{6}{29}\)

b) x - y = 7 => x = 7 + y

Thế vào ta được :

\(\frac{2x+7}{3x-y}+\frac{2y-7}{3y-x}=\frac{2\left(7+y\right)+7}{3\left(7+y\right)-y}+\frac{2y-7}{3y-\left(7+y\right)}\)

\(=\frac{21+2y}{21+2y}+\frac{2y-7}{3y-7-y}\)

\(=\frac{21+2y}{21+2y}+\frac{2y-7}{2y-7}=1+1=2\)

21 tháng 3 2016

k mần đc mu

12 tháng 12 2021

7) vì \(\dfrac{x}{5}\)=\(\dfrac{y}{6}\)=\(\dfrac{z}{7}\)và x-y+z=36

Nên theo tính chất của dãy tỉ số bằng nhau ta có:

 \(\dfrac{x}{5}\)=\(\dfrac{y}{6}\)=\(\dfrac{z}{7}\)=\(\dfrac{x-y+z}{5-6+7}\)=\(\dfrac{36}{6}\)=6

 \(\Rightarrow\)x=6.5=30

     y=6.6=36

     z=6.7=42

vậy x=30,y=36,z=42