K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 10 2021

a: Ta có: \(\dfrac{x-2}{x-1}=\dfrac{x+4}{x+7}\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x-10=x^2+3x-4\)

\(\Leftrightarrow2x=6\)

hay x=3

12 tháng 11 2016

Đặt \(\frac{x-18}{x+4}=\frac{x-17}{x+16}=k\)

Suy ra: \(x-18=k\left(x+4\right)\Rightarrow x=\frac{4k+18}{1-k}\left(1\right)\\ x-17=k\left(x+16\right)\Rightarrow x=\frac{16k+17}{1-k}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) ta được: \(4k+18=16k+17,\) suy ra \(k=\frac{1}{12},x=20\)

12 tháng 11 2016

Hôm nay cô giao bài nhìu, tui đăng nhìu, vất vả nhìu cho chú đấy

17 tháng 9 2016

Dễ lắm bạn ạ 

\(\frac{x-18}{x+4}=\frac{x-17}{x+16}\)

\(\Leftrightarrow\left(x-18\right)\left(x+16\right)=\left(x+4\right)\left(x-17\right)\)

\(\Leftrightarrow x^2+16x-18x-288=x^2+4x-17x-68\)

\(\Leftrightarrow x^2-2x-288=x^2-13x-68\)

\(\Leftrightarrow x^2-x^2-2x+13x=-68+288\)

\(\Leftrightarrow11x=220\)

\(\Leftrightarrow x=20\)

17 tháng 9 2016

(x-18)(x+16)=(x+4)(x-17)

x2-2x--288=x2-13x-68

x2-x2-2x+13x-288+68=0

11x=220

x=220:11

x=20

5 tháng 7 2017

\(x+\frac{1}{19}+x+\frac{2}{18}+x+\frac{3}{17}+x+\frac{4}{16}=4\)

\(4x+\left(\frac{1}{19}+\frac{2}{18}+\frac{3}{17}+\frac{4}{16}\right)=4\)

\(4x+\frac{6863}{11628}=4\)

\(4x=4-\frac{6863}{11628}=\frac{39649}{11628}\)

\(\Rightarrow x=\frac{39649}{11628\cdot4}=\frac{39649}{46512}\)

29 tháng 6 2018

\(\frac{x-18}{x+4}=\frac{x-17}{x+16}\)

\(\Rightarrow\left(x-18\right).\left(x+16\right)=\left(x+4\right).\left(x-17\right)\)

\(x^2+16x-18x-288=x^2-17x+4x-68\)

\(x^2-2x-288=x^2-13x-68\)

\(\Rightarrow x^2-2x-x^2+13x=-68+288\)

\(11x=220\)

x = 220:11

x = 20

29 tháng 6 2018

      x - 18 / x + 4 = x -17 / x + 16

   <=> (x-18) . ( x+ 16) = (x+4) . (x-17)

<=> x2 + 16x - 18x -288 = x2 -17x + 4x -68

<=>x2 - 2x -288 = x2 -13x -68

<=> x2 - x2 -2x + 13x = 288 - 68

<=> 11x = 220 => x =  20 

vậy x= 20 

chúc bạn hok tốt và nhớ ủng hộ mik nha

          

30 tháng 7 2018

a, \(\frac{x}{y+z+1}=\frac{y}{x+z+3}=\frac{z}{x+y-4}=\frac{x+y+z}{y+z+1+x+z+3+x+y-4}=\frac{x+y+z}{2\left(x+y+z\right)}=\frac{1}{2}\)

=>\(x+y+z=\frac{1}{2};\frac{x}{y+z+1}=\frac{1}{2};\frac{y}{x+z+3}=\frac{1}{2};\frac{z}{x+y-4}=\frac{1}{2}\)

=>\(\hept{\begin{cases}y+z+1=2x\\x+z+3=2y\\x+y-4=2z\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+y+z+1=3x\\x+y+z+3=3y\\x+y+z-4=3z\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=\frac{1}{2}+1\\3y=\frac{1}{2}+3\\3z=\frac{1}{2}-4\end{cases}}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}3x=\frac{3}{2}\\3y=\frac{7}{2}\\3z=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)

đến đây dễ rồi

b, =>(x-18)(x+16)=(x+4)(x-17)

=>x2+16x-18x-288=x2-17x+4x-68

=>x2-2x-288-x2+13x+68=0

=>11x-220=0

=>11x=220

=>x=20

30 tháng 7 2018

Đặt \(\dfrac{x-18}{x+4}=\dfrac{x-17}{x+16}=k\)

\(\Rightarrow x-18=k.\left(x+4\right)\Rightarrow x=\dfrac{4k+18}{1-k}\left(1\right)\)

\(x-17=k.\left(x+16\right)\Rightarrow x=\dfrac{16k+17}{1-k}\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) \(\Rightarrow4k+18=16k+17\Rightarrow-12k=-1\Rightarrow k=\dfrac{1}{12}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{4.\dfrac{1}{12}+18}{1-\dfrac{1}{12}}=\dfrac{\dfrac{55}{3}}{\dfrac{11}{12}}=20\)

Vậy x = 20

30 tháng 7 2018

\(\dfrac{x-18}{x+4}=\dfrac{x-17}{x+16}\)

(x\(-\)18).(x+16)=(x-17).(x+4)

x\(^2\)-18x+16x-18.16=x\(^2\)-17x+4x-4.17

x\(^2\)-18x+16x-288=x\(^2\)-17x+4x-68

x\(^2\)-18x+16x-x\(^2\)+17x-4x=-68+288

11x=220

x=220/11

x=20

11 tháng 3 2019

Các đề bài trên khi chuyển vế đều bị mất đi x nên không có x thỏa mãn

11 tháng 3 2019

Giúp mk vs