K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 9 2021

Tham Khảo

 Nguyên nhân đầu tiên khiến cho dầu, mỡ và nước không thể trộn lẫn với nhau đó là do phân tử của mỗi chất liên kiến khác nhau. Phân tử nước thường có liên kết với nhau chặt chẽ hơn.

22 tháng 3 2023

Nước là phân tử có tính phân cực mà Lipid có các liên kết C- H trong lipit không phân cực, do đó Lipid không tan trong nước.

23 tháng 11 2019

Hình 1: Tế bào thực vật trong môi trường ưu trương.

Hình 2: Tế bào thực vật trong môi trường đẳng trương

Hình 3: Tế bào thực vật trong môi trường nhược trương.

Đáp án A

21 tháng 8 2019

Tế bào hồng cầu co lại khi đặt trong môi trường ưu trương → loại B,D

Nếu đặt trong môi trường ure ưu trương thì ure từ bên ngoài đi vào bên trong → cân bằng nồng độ

Nếu đặt trong môi trường saccarôzơ ưu trương, saccaroz không đi qua được màng tế bào, nước đi từ bên trong tế bào ra ngoài làm tế bào co nguyên sinh

Đáp án A

- Bởi đó là hình thức vận chuyển chủ động, trong vận chuyển chủ động nước đi từ môi trường có nồng độ chất tan thấp đến môi trường có nồng độ chất tan cao và tốn ATP.

25 tháng 12 2022

Môi trường ưu trương là môi trường có nồng độ của chất tan bên ngoài tế bào cao hơn nồng độ của chất tan trong tế bào → nước di chuyển từ bên trong ra bên ngoài tế bào → co nguyên sinh (mất nước của tế bào).

23 tháng 9 2019

Tham khảo:

Ở chất béo, gốc hiđrôcácbon rất dài, có các nhóm không phân cực, chiếm 1 phần khá lớn thể tích của phân tử. Vì vậy chất béo không tan trong nước mà chỉ tan trong dung môi hữu cơ (không phân cực).

23 tháng 10 2018

vitamin có thể được phân loại theo đọ tan của nó.Hầu hết là tan trong nước.Ngược lại các vitamin tan trong chất béo giống như dầu thì lại không hòa tan trong nước

5 tháng 1 2019

3

Mắt ta không thấy được nhưng thgực ra trên bề mặt lá sem có ti tỷ lông tơ nhỏ và dày đặc đấy - lông tơ ấy không cho nước tiếp xúc trực tiếp với lá, nên khi giọt nước rơi lên thì tuột đi. Tuy vậy nếu bạn dùng tay chà mạnh thì lớp lông tơ xẹp đi và lá sen bị ướt ngay.

4

Mỡ là chất béo chứa các gốc axit béo no nên ở nhiệt độ thường chúng thường là chất rắn. Còn dầu là chất béo chứa các gốc axit béo không no nên ở nhiệt độ thường chúng ở dạng lỏng.
Chính vì mỡ có chứa các các gốc axit béo no nên người ta khuyên nên hạn chế dùng mỡ, mà thay vào đó là các chất béo chứa các gốc axit béo không no như dầu ăn , dầu cá ....

5 tháng 1 2019

Câu 1:

- Do hệ thống miền hút của cây không còn khả năng hút các chất dinh dưỡng và nước, muối khoáng

Câu 2:

- Sử dụng miền hút để lấy nước cùng với một số quá trình thích nghi với nước nhiễm mặn

Ngăn chặn - một số loài cây ngập mặn có hệ thống rễ với đặc tính không thấm cao, đóng vai trò như những bộ lọc chỉ cho phép nước ngấm qua và muối bị giữ lại bên ngoài;

Loại trừ - một số loài cây ngập mặn có thể loại thải muối từ thân chính thông qua những tuyến muối trên lá do vậy lá của những loài này thường có vị mặn;

Tích lũy - một số loài cây ngập mặn tích lũy những lượng muối dư thừa vào vỏ cây hoặc lá cây của chúng

Câu 3:

- Vì do mắt ta không thấy được nhưng thgực ra trên bề mặt lá sem có ti tỷ lông tơ nhỏ và dày đặc - lông tơ ấy không cho nước tiếp xúc trực tiếp với lá, nên khi giọt nước rơi lên thì tuột đi. Tuy vậy nếu dùng tay chà mạnh thì lớp lông tơ xẹp đi và lá sen bị ướt ngay.

Câu 4:

- Mỡ là chất béo chứa các gốc axit béo no nên ở nhiệt độ thường chúng thường là chất rắn. Còn dầu là chất béo chứa các gốc axit béo không no nên ở nhiệt độ thường chúng ở dạng lỏng.
Chính vì mỡ có chứa các các gốc axit béo no nên người ta khuyên nên hạn chế dùng mỡ, mà thay vào đó là các chất béo chứa các gốc axit béo không no như dầu ăn , dầu cá ....

29 tháng 1 2023

Do tính phân cực ở nước , các phân tử nước liên kết với các phân tử của các chất khác