K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

9 tháng 4 2017

Vì lớp mỡ đã cản trở sự bay hơi của nước.

Chúc bannj học tốt!ok

9 tháng 4 2017

Lớp mỡ nhẹ hơn sẽ nằm trên nước canh,mà mỡ lại bay hơi rất ít nên sẽ ngăn cản sự bay hơi của nước canh làm cho nó lâu nguội hơn so với một nồi canh không có mỡ.

2 tháng 5 2017

Vì đây là một số trường hợp thuộc về nhiệt học

Khi hiện tượng của khí trời nóng lên khiến cho vạn vật , con người cũng nóng lên. Trong đó loài chó có lông mọc xung quanh người để giúp sưởi ấm trong mùa đông.

Gây ra sự trao đổi nhiệt ảnh hưởng rất lớn

​Chắc là như vậyhehe

23 tháng 7 2017

1. chó ko thể thoát nhiệt qua da do có bộ lông dày nên chó thoát nhiệt qua lưỡi, bằng cách thè lưỡi, nước bọt của nó bốc hơi mang theo nhiệt độ cơ thể nó vì vậy làm nó mát hơn sự bốc hơi sẽ làm mát hơn

2. vì mực trong lọ sẽ ít tiết súc với không khí hơn khi viết trên giấy vì đã được đậy nắp

3.vì mùa hè có nhiệt độ cao hơn mùa đông nên sẽ nhanh khô hơn

4.vì mỡ nhẹ hơn nước canh nên sẽ nổi lên trên mặt nước và ngăn ko cho nước tiếp súc với ko khí nên làm canh nguội chậm hơn so với nồi canh ko có mỡ

24 tháng 3 2016

1

-Khi ở nhiệt độ cao, các giọt nước bốc hơi đọng lại ở thành vung và ngưng tụ thành các giọt nước

-Là nước nguyên chất

-làm giảm lương nước thất thoát khi bốc hơi, làm nước sôi nhanh hơn

 

24 tháng 3 2016

/hoi-dap/question/28483.html

Bạn nhấn dòng chữ này lên phần ô của google, nó sẽ hiện ra câu hỏi của mk, gồm có câu hỏi của bn ở đó nữa.

26 tháng 2 2021

khi đun nóng 1 nồi chất lòng thì nước trong nồi sẽ dâng lên .  vì nước nóng lên. và nở ra

26 tháng 2 2021

Khi đun nước thì thể tích nước sẽ tăng lên chút ít. Vì khi gặp nhiệt thì khoảng cách giữa các phân tử sẽ giãn ra.

mình nghỉ ra tập (tiếp theo)của nồi cơm là dụng cụ giúp cho những người tạo ra cơm thơm ngon hơn dụng cụ này rất tiện lợi a) tại sao khi nấu nồi cơm phải đậy nắp lại nếu không đậy nắp bị gì?b)tại sao khi nấu nồi cơm phải thấy những giọt nước động lại trong nắp? c)tại sao khi nấu nồi cơm thì nước trong cơm bị bay hơi tới cạn?d)tại sao khi nấu nước cho muối vào thì quên sơ ý nghủ...
Đọc tiếp

mình nghỉ ra tập (tiếp theo)của nồi cơm là dụng cụ giúp cho những người tạo ra cơm thơm ngon hơn dụng cụ này rất tiện lợi a) tại sao khi nấu nồi cơm phải đậy nắp lại nếu không đậy nắp bị gì?b)tại sao khi nấu nồi cơm phải thấy những giọt nước động lại trong nắp? c)tại sao khi nấu nồi cơm thì nước trong cơm bị bay hơi tới cạn?d)tại sao khi nấu nước cho muối vào thì quên sơ ý nghủ mất mấy tiếng nước cạn hết trơn còn muối tại sao? câu 2 áp dụng)tại sao khi đi tắm suối nước nóng rất mất và dễ chịu tắm xong thì ra ngoài suối nước nóng cơ thể ta lạnh?;a)tại sao khi đi  vơi xong thì lao động vào thời tiết nắng nóng chảy mồi hôi không nên đi tắm?có thể dẫn đến tử vong không?

0

ra hỏi cái nồi cơm đi:')

22 tháng 1 2022

23 tháng 2 2016

nhiệt , bucminh , mik mới lp 5

23 tháng 2 2016

- Khói đó ở thể hơi

- Do nhiệt độ và nước trong cơ thể

- Vì thời tiết mùa hè nóng làm cho ta cảm thấy khát nước nên nước trong cơ thể sẽ ko đủ để bay hơi

2 tháng 5 2023

A. Người ta thường bọc lại bằng một miếng nhựa hoặc cao su có nhiều rảnh để tạo ra lực ma sát giữa tay và bút tránh bút bị trượt khỏi tay khi viết và để tay cần chắc bút hơn

B. Người ta tra dầu mở vào các ổ trục của quạt máy sau một thời gian sử dụng để giảm lực ma sát giữa các ổ trục tránh bị mòn các ổ trục  

Trả lời các câu hỏi sau:1. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi, ng ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?2. Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10p, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.- Em giải thik như thế nào về sự hình thành các giọt nước này?- Các giọt nc này là...
Đọc tiếp

Trả lời các câu hỏi sau:

1. Tại sao để đo nhiệt độ của hơi nước đag sôi, ng ta dùng nhiệt kế thủy ngân mà ko dùng nhiệt kế rượu?

2. Để nấu mì ống, bạn An đã đặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10p, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.

- Em giải thik như thế nào về sự hình thành các giọt nước này?

- Các giọt nc này là nc nguyên chất hay nc muối?

- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì.

3. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ (mềm) các thực phẩm (ví dụ như kho cá), ng ta thường cho một vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với mắm. Vì sao?

4. Về mùa đông, vào những ngày giá rét, khi thở ra em thường nhìn thấy có 'khói' hay còn gọi là 'hơi'.

- 'Khói' đó là nc ở thể hơi hay là nc ở thể lỏng?

- Vì sao 'khói' đó lại hình thành?

- Vì sao chúng ta ko quan sát thấy hiện tượng đó vào mùa hè?

5. Cây xương rồng có khả năng trữ nc trong cơ thể để tồn tại trong điều kiện khô hạn và thiếu dưỡng chất. Họ xương rồng là thân mọng nc, rễ rất dài và đâm sâu, lá tiêu và biến thành gai, các dạng núm gai của xương rồng và các chồi mới mọc ra từ các núm gai này. Vì sao điều này lại giúp giảm sự thoát hơi nc ở cây xương rồng?

6. Hãy cho biết vì sao lại xuất hiện băng tuyết vào mùa đông?

    Nước muối có đông đặc ở cùng nhiệt độ như nc thường hay ko?

    Vì sao phải sử dụng xe chuyên dụng để rắc muối trên các con đường có tuyết?

CÁC BẠN ƠI GIÚP MK VS MAI THẦY KIỂM TRA MK RỒI!!!bucminhkhocroigianroi

4
16 tháng 3 2016

1. Câu hỏi của Phạm Lê Quỳnh Nga - Học và thi online với HOC24

2. Câu hỏi của Hồ Mỹ Linh - Học và thi online với HOC24

3. Câu hỏi của Phạm Lê Quỳnh Nga - Học và thi online với HOC24

4. Câu hỏi của Phạm Lê Quỳnh Nga - Học và thi online với HOC24

5. Câu hỏi của Phạm Lê Quỳnh Nga - Học và thi online với HOC24

6. Câu hỏi của Phạm Lê Quỳnh Nga - Học và thi online với HOC24

16 tháng 3 2016

Bạn tìm trong câu hỏi tương tự ấy, có hết đó, lưu ý: chỉ tìm từng câu một thôi nhé.

23 tháng 2 2017

Đây là câu trả lời của tớ :

Người ta thường cho vài miếng thịt mỡ hoặc một ít rượu khi kho cá

Vì : Khi đun sôi cho thực phẩm mềm thì nhiệt độ của nước cần phải rất cao là 1000C + rượu nóng là chất lỏng có nhiệt độ cao nên mau chóng làm chín và nhừ thực phẩm.

Đây là ý kiến của tớ, bình luận nếu bài tớ sai hay thiếu ý :)

24 tháng 2 2017

tớ ko bình luận vì cậu sai hay thiếu tớ chẳng có bít làm thanksssss!!!!!!!!