K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

14 tháng 2 2020

Giữa các phân tử cấu tạo nên lá dưa và cọng dưa có khoảng cách và chúng chuyển động không ngừng nên các phân tử muối có thể khuếch tán vào dưa khi đó muối có thể thấm vào lá dưa và cọng dưa.

26 tháng 1 2018

Giữa các phân tử cấu tạo nên lá dưa và cọng dưa có khoảng cách nên các phân tử muối có thể khuếch tán vào dưa.

3 tháng 3 2018

Giữa các phân tử cấu tạo nên lá dưa và cọng dưa có khoảng cách nên các phân tử muối có thể khuếch tán vào dưa

3 tháng 3 2018

+ Nguyên tử: Cấu tạo từ các electron và cac hạt nhân

+ Phân tử: Tập hợp gồm nhiều nguyên tử hợp thành

14 tháng 5 2022

Muối dưa cà bằng nước nóng,nhiệt độ tăng thì các phân tử cấu tạo nên chúng sẽ chuyển động hỗn độn không ngừng

    ⇒ Hiện tượng khuếch tán sẽ xảy ra nhanh hơn giúp cà mau chua

     Tham khảo

7 tháng 3 2021

 Vì khi ướp như vậy thì các phân tử của các gia vị thấm vào cá, các phân tử này liên kết với các phân tử protein có khoảng cách nên làm cho thịt của cá có vị mặn 

22 tháng 4 2019

Sau một thời gian muối dưa muối cà có vị mặn vì giữa các phân tử cấu tạo nên dưa và cà có khoảng cách, khi cho muối vào dưa và cà, các hạt muối chuyển động hỗn loạn không ngừng xen vào những khoảng cách đó và chúng khuếch tán vào dưa, cà theo thời gian làm muối dưa muối cà có vị mặn.

(Lưu ý:các phân tử cấu tạo nên dưa cấu tạo nên cà, nếu thiếu cái cấu tạo nên thì không đúng)

22 tháng 4 2019

Khi bạn muối dưa thì nồng độ muối ở môi trường rất cao,khi đó để cân bằng nồng độ của dưa và nước muối thì theo cơ chế thẩm thấu và khuyêch tán,nước từ dưa sẽ đi ra ngoài môi trường =>tế bào của dưa bị mất nước thể tích giảm xuống nên nó nhăn nheo.và đồng thời muối hòa tan ở dung dịch cũng đi vào trong tế bào dưa để cân bằng nồng độ giữa môi trường và dưa=>dưa có vị mặn.

27 tháng 4 2018

1/ Vì khi khuấy lên thì các phân tử đường xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước, cũng như các phân tử nước xen vào giữa khoảng cách giữa các phân tử đường nên nước đường có vị ngọt.
2/ Muối dưa cà bằng nước nóng,nhiệt độ tăng thì các phân tử cấu tạo nên chúng sẽ chuyển động hỗn độn không ngừng=>hiện tượng khuếch tán sẽ xảy ra nhanh hơn giúp cà mau chua

3/ khi sử dụng xà phòng nóng thì các phân tử xà phòng với các phân tử nước trong áo do hiện tượng khuếch tán chúng hòa trộn vào lẫn nhau nhanh hơn nước lạnh,mà xà phòng có tác dụng làm quần áo sạch vết bẩn,vi khuẩn.Nên dùng xà phòng nóng sẽ tốt hơn xà phòng lạnh

4/ Ý kiến đó đúng. Vì nhiệt năng là tổng động năng của các phân tử cấu tạo nên vật. Mà ta biết, các hạt phân tử cấu tạo nên vật luôn chuyển động hỗn độn về mọi phía => Các hạt phân tử luôn có động năng. Vì vậy vật luôn có nhiệt năng.

17 tháng 12 2021

Bài 2.

Công của trọng lực:

\(A=P\cdot h=10m\cdot h=10\cdot2\cdot6=120J\)

Câu 3.

\(F_A=d\cdot V=d\cdot\dfrac{m}{D}=10000\cdot\dfrac{4200}{10,5}=4\cdot10^6N\)

Nếu thả trong thủy ngân:

\(F_A'=d'\cdot V=13000\cdot\dfrac{4200}{10,5}=5,2\cdot10^6N\)

Trọng lượng vật:

\(P=10m=10\cdot4,2=42N\)

\(\Rightarrow P>F_A\)

\(\Rightarrow\) Vật chìm xuống