K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 5 2016

Người ta không đóng đây các lon nước ngọt để tránh tình trạng lon bị nôt hoặc bị thủng khi chất lỏng trong lon nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở ra bị lon ngăn cản sẽ gây ra lực rất lớn làm nổ lon 

Chúc bạn học tốt!hihi

  Ng ta ko đóng đầy lon vì để tránh tác hại của sự co dãn vì nhiệt của chất lỏng. Khi chở nc ngọt giữa thời tiết nắng nóng, chất lỏng nở ra và có thể gây trào lon, bật nắp.

Đó là ý kiến của mk, bn xem có hợp lí ko rồi tik cho mk nhé! hihi

4 tháng 5 2016

2. Băng kép gồm hai thanh kim loại có bản chất khác nhau được tán chặt lại với nhau . Băng kép dùng để đóng ngắt tự động mạch điện . xin lỗi mình chỉ biết 1 VD thôi .

3. Để hai đĩa như nhau , một đĩa đựng rượu và một đĩa đựng nước , để hai đĩa ở ngoài trời .Sau 1 thời gian ta thâý rượu đã bay hơi hết còn nước thi vẫn còn .

   Còn 2 VD nữa ở trong SGK Vật lý 6

6 tháng 5 2016

à bạn ơi ứng dụng có ích nhé ! mk chẳng thấy ích lợi j cả .bucminh

25 tháng 4 2016

 Vì khi gặp nhiệt độ cao hoặc khi vận chuyển đi xa, nước ngọt trong chai có thể nóng lên, nở ra mà không bị ngăn cản, nên không làm bật nắp chai tràn ra ngoài.  

25 tháng 4 2016

Ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì khi vận chuyển xa hoặc gặp nhiệt độ cao, nước ngọt trong chai sẽ nóng lên, nở ra, tăng thể tích mà không bị ngăn cản nên nước ngọt sẽ không làm bật nắp chai tràn ra. 

Chúc bạn thi tốt nhé!

27 tháng 4 2019

a, ………… nhiệt độ …………. Nở ra …………. Trào

b, tăng lên, dã nở, bị vỡ

c, nóng lên, lạnh đi

d, khác nhau, dãn nở vì nhiệt

 

21 tháng 4 2016

Bạn tham khảo lời giải của mình nhé:

Giải:

Khi sấy tóc làm tóc mau khô hơn vì: Nhiệt độ cao và luồng khí có vận tốc cao của máy sấy cùng có tác dụng làm nước bốc hơi nhanh vì nó tạo nên một động năng cho các phân tử nước làm cho các phân tử này dễ dàng tách ra và hóa thành hơi nước bay đi. 

Chúc bạn học tốt!hihi

21 tháng 4 2016

thks bạn nha !!

16 tháng 3 2021

Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy vì để tránh trường hợp: nhiệt độ nơi sản xuất thấp hơn nơi bảo quản nước ngọt làm thể tích nước ngọt trong chai nở ra có thể làm bung nút chai.

26 tháng 1 2016

C1) hiện tượng :  Mực nước dâng lên, vì nước nóng lên, nở ra.

C5) Khi đun nước, ta không nên đổ nước thật đầy ấm vì khi bị đun nóng, nước trong ấm nở ra và tràn ra ngoài.

C6) Người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy để tránh tình trạng nắp bật ra khi chất lỏng đựng trong chai nở vì nhiệt, vì chất lỏng khi nở bị nắp chai cản trở sẽ gây ra lực lớn đẩy bật nắp ra.

26 tháng 1 2016

C1 :Mực nước sẽ tăng lên vì khi nóng chất lỏng trong bình sẽ nở ra .

C5 : Vì khi nhiệt độ tăng , mực nước trong ấm tăng gây đầy nước và bung nắp vì sự nở vì nhiệt của chất lỏng bị cản trở

C6: Vì khi nhiệt độ trong chat tăng nước sẽ tăng lên vì nở ra và do sự nở vì nhiệt của chất lỏng bị cản trở nó có thể gây ra một lực khá lớn làm bung nắp chai

6 tháng 5 2016

 Sự nóng chảy là sự chuyển thể từ thể rắn sang thể lỏng của một chất.
+ Sự nóng chảy là sự chuyển thể từ thể rắn sang thể lỏng.
+ Phần lớn các chất nóng chảy ở một nhiệt độ xác định .Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ nóng chảy. 
+ Nhiệt độ nóng chảy của các chất khác nhau thì khác nhau
+ Trong suốt thời gian nóng chảy nhiệt độ của vật không thay đổi.

 Sự đông đặc là sự chuyển thể từ thể lỏng sang thể rắn của một chất.
+Sự chuyển từ thể lỏng sang thể rắn gọi là sự đông đặc. 
+ Phần lớn các chất đông đặc ở một nhiệt độ xác định. Nhiệt độ đó gọi là nhiệt độ đông đặc.
+ Nhiệt độ đông đặc của các chất khác nhau thì khác nhau
+ Trong suốt thời gian đông đặc nhiệt độ của vật không thay đổi.

Chúc bạn học tốt!

6 tháng 5 2016

Trong khi sự nóng chảy diễn ra, nhiệt độ của vật bị nóng chảy không thay đổi lúc này vật nóng chảy đang ở  thể rắn và lỏng.

Trong khi sự đông đặc diễn ra, nhiệt độ của vật đông đặc không thay đổi, lúc này vật đông đặc cũng ở thể Rắn và lỏng

 Chúc bạn học tốt

 

18 tháng 12 2016

Tự luận thui cũng đc

18 tháng 12 2016

Trường mình tuần sau thi bn à

24 tháng 3 2016

* Khi đun nước: Vì khi đun, nhiệt độ tăng lên làm cho nước trong ấm dãn nở ra và tràn ra ngoài.

* Khi đóng nước ngọt: Vì trong khi vận chuyển hoặc lưu trữ nhiệt độ có thể tăng lên làm cho nước ngọt nở ra, nếu đong đầy nước ngọt sẽ không còn chỗ để đựng, kết quả có thể làm chai nổ tung ._.