K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

Vì giữa các phân tử muối và các phân tử nước có khoảng cách nên các phân tử muối và nước sẽ len lỏi vào các khoảng trống đó, do đó thể tích của hỗn hợp muối và nước sẽ không tăng lên so với thể tích của nước ban đầu nên nước không bị tràn ra ngoài còn khi bỏ một muỗng nước vào 1 cốc nước thì nước tràn ra.

19 tháng 3 2019

câu hỏi hack não khiến người đọc khó hiểu >>>

Không tan hay không tràn vậy bạn? :D

26 tháng 3 2023

ko tràn

 

14 tháng 4 2023

Vì nước, muối được cấu tạo từ các hạt phân tử, nguyên từ và chúng có khoảng cách.Khi cho muối vào cốc nước các phân tử muối sẽ lấn len lỏi vào khoảng cách phân tử của nước và ngược lại các phân tử nước cũng sẽ len lỏi vào các phân tử muối ,làm cho thể tích hỗn hợp muối và nước sẽ bị giảm nên ko tràn ra ngoài.

14 tháng 4 2023

Vì các nguyên tử có một tính chất " Giữa các hạt nguyên tử và phân tử có các khoảng cách " vì vậy khi cho muối từ từ vào thì muối sẽ từ từ xen lẫn vào các khoảng cách của các phân tử nước, nên nước không tràn ra ngoài, Chúng sẽ xen lẫn vào nhau cho đến khi các khoảng trống đó được lắp đầy, thì mực nước sẽ bắt đầu dâng lên 

2 tháng 5 2021

a. vì giữa các phân tử muối và nước có khoảng cách và chuyển động ko ngừng nên các phân tử muối xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước và ngược lại nên nước có vị mặn.

b. Muối tan chậm hơn vì nhiệt độ càng thấp thì các phân tử nước và muối chuyển động chậm hơn.

20 tháng 5 2022

Các phân tử muối tinh có thể xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước

27 tháng 3 2021

Vì phân tử muối xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước.

 

 

27 tháng 3 2021

Vì phân tử muối xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước.

12 tháng 3 2018

Các phân tử muối tinh có thể xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước.(Các em tự làm thí nghiệm)

8 tháng 3 2023

Vì nước cấu tạo từ nước ,muối được cấu tạo từ muối và chúng có khoảng cách.Khi cho muối vào cốc nước các phân tử muối sẽ lấn xuống xen vào khoảng cách phân tử của nước và ngược lại các phân tử nước cũng sẽ xen vào các phân tử muối ,làm cho thể tích hỗn hợp muối và nước sẽ bị giảm nên ko tràn ra ngoài nha.haha

19 tháng 4 2018

Đường và nước đều được cấu tạo từ những phần tử vô cùng nhỏ bé riêng biệt, giữa các phân tử đường và phân tử nước có khoảng cách nên khi ta khuấy lên các phân tử đường đã xen vào khoảng cách giữa các phân tử nước và ngược lại. Vì vậy nước có vị ngọt.Tăng nhiệt độ của nước thì dường tan nhanh hơn vì hiện tượng khuếch tán xảy ra nhanh hơn khi nhiệt dộ tăng =))

21 tháng 4 2018

cảm ơn bn nhiều<3

3 tháng 4 2019

1) vì đồng dẫn nhiệt tốt hơn gỗ=>tay bị mất nhiệt nhanh hơn

2)Vì nhiệt độ cốc nước nóng cao hơn=> phân tử đường chuyển động nhanh hơn=.hiện tượng khuyếch tán diễn ra nhanh hơn=>dường tan nhanh hơn

3)vì đã xảy ra hiện tượng khuyếch tán